Truyền thông quốc tế đưa tin, ngày 13/9, tòa án đã tuyên phạt Felicity Huffman - nữ diễn viên trong loạt phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ - Desperate Housewise, người từng một lần được đề cử giải Oscar, nhận án tù 14 ngày, phạt 30.000 USD (gần 700 triệu VNĐ) và 250 giờ lao động công ích sau bê bối chạy trường cho con gây chấn động truyền thông.

{keywords}
Felicity Huffman bị tuyên phạt án tù, tiền và lao động công ích sau bê bối chạy trường cho con.

Sau khi thừa nhận tội danh từ hồi tháng 5 vừa qua, Felicity Huffman là người đầu tiên bị tuyên án trong trong 51 phụ huynh các gia đình giàu có ở Mỹ bị cáo buộc chạy trường đại học cho con. Đây là bê bối lớn nhất thuộc loại này từng bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố.

Các công tố viên cáo buộc nữ diễn viên đã dùng tiền mua điểm thi và đút tiền cho các huấn luyện viên để gắn mác cho con họ là những vận động viên được tuyển vào những đội tuyển thể thao của các môn mà thậm chí con họ không từng chơi và trúng tuyển vào các trường đại học danh giá.

Số tiền mà bà Huffman đã bỏ ra là 15.000 USD (gần 350 triệu VNĐ) để nâng điểm SAT cho con gái nhờ sự nâng đỡ của một chuyên viên tư vấn tuyển sinh, đồng thời là người móc nối trong đường dây chạy trường.

Tuy nhiên, số tiền này vẫn còn khá thấp so với các khoản tiền đút lót khác bị cáo buộc trong bê bối. Trong khi đó, một suất trúng tuyển vào một trường đại học danh giá lên tới 500.000 USD (hơn 11 tỷ VNĐ).

Nữ diễn viên người Mỹ bị đề nghị mức án tù một tháng. Tuy nhiên, các các luật sư của bà đã xin mức án hưởng quản thúc.

Trước khi phiên tòa kết thúc, nữ diễn viên 56 tuổi đã khóc và gửi lời xin lỗi tới con gái vì đã không tin tưởng con mình có thể thi đỗ đại học dựa trên khả năng thực của bản thân. Nữ diễn viên nói: "Tôi đã sợ hãi, tôi ngu ngốc và tôi đã quá sai".

{keywords}
Bà Huffman gửi lời xin lỗi tới con gái, gia đình và cộng đồng vì hành vi sai trái của mình.

Khi tuyên án, nữ thẩm phán Indira Talwani một lần nữa nhắc lại sự bức xúc của dư luận khi vụ việc bị đưa ra ánh sáng. Nữ thẩm phán này cho rằng dư luận Mỹ phẫn nộ không chỉ vì những người không có thực tài trúng tuyển mà con bởi những người như bà Huffman lợi dụng hệ thống vốn đã bị tiền bạc và sự ưu tiên làm cho méo mó để tìm kiếm lợi thế cho bản thân.

Bà Huffman sau đó cũng gửi một thông cáo qua email với nội dung: "Tôi muốn xin lỗi một lần nữa với con gái tôi, chồng tôi, gia đình tôi và cộng đồng giáo dục vì hành vi của mình. Và tôi cũng thực lòng muốn xin lỗi những học sinh đang nỗ lực học tập mỗi ngày để có thể vào được ĐH, xin lỗi cha mẹ họ, những người đã hi sinh rất nhiều để chăm lo cho con".

Công Nguyễn

Siu Black rạng rỡ, đầy đặn, không còn hốc hác vì giảm 20kg

Siu Black rạng rỡ, đầy đặn, không còn hốc hác vì giảm 20kg

 - Siu Black tiếp tục gây bất ngờ với hình ảnh tươi tắn, sáng lạn hơn khi diện đầm cúp ngực quyến rũ.