Gần đây thấy chị chia sẻ nhiều về việc ‘đại phẫu’ cơ thể, áp lực phải hoàn hảo khiến chị bất chấp đau đớn để làm đẹp?

Thực ra cuộc đời này có áp lực mới tạo kim cương, bản thân tôi luôn luôn lạc quan và không coi bất cứ vấn đề gì là áp lực cả. Tuy nhiên, tôi cũng không thể từ chối nếu áp lực đến với mình. Ví như mọi người hay ưu ái gọi tôi là người đàn bà không tuổi. Rồi đến một ngày tôi nhìn lại bản thân “Ơ, người đàn bà không tuổi mà như thế này sao?”. Nhiều lúc tôi định tềnh toàng, mệt mỏi một tí cũng không được. Thế là tôi lại phải làm thế nào đó để xứng đáng với danh hiệu mà mọi người gán cho. 

Diễn viên Hoàng Yến.

Tôi đi bất cứ đâu mọi người nhìn tôi cũng tủm tỉm cười, kéo tôi lại, nhìn kỹ xem cô này ngoài đời như thế nào. Thêm nữa họ lại yêu các tư duy trẻ trung của tôi, nhiều chia sẻ trên trang cá nhân, tiktok của tôi như nói hộ tiếng lòng của nhiều chị em phụ nữ, chính vì thế, diễn viên Hoàng Yến trong lòng nhiều người như thần tượng vậy.

Là người luôn truyền cảm hứng sống tích cực, yêu thương bản thân, chính vì thế áp lực của tôi là luôn luôn phải đẹp, đẹp từng phút giây xuất hiện. Chính vì thế, tôi chấp nhận đau đớn để được đẹp hơn, tôi luôn tâm niệm là phải đẹp lên từng ngày, không có chuyện xấu đi. 

Chị đã phẫu thuật những gì?

Ôi nhiều lắm, 12 hạng mục tất cả cơ. Nói chung ngồi nói chuyện với bạn ở đây được như thế này là tôi đã phải vượt qua quá nhiều nỗi đau. Tất cả mọi thứ đều có giá của nó, vẻ đẹp này có được phải đánh đổi bằng đớn đau.  

Từng rất sợ ‘dao kéo’, nhưng hiện tại chị như bị nghiện phẫu thuật thẩm mỹ?

Mỗi một thời điểm suy nghĩ của mình khác nhau chứ. Nhan sắc cũng thế, cũng thay đổi mà. Rất nhiều người nói rằng, cứ “dao kéo” một lần rồi sẽ nghiện. Đến giờ phút này tôi chưa thấy tôi nghiện phẫu thuật nhưng mà nghiện đẹp thì có. 

Chúng ta hãy quên đi cái nếp cũ, là phụ nữ lấy chồng phải sinh con, phải phục vụ, phải dâng hiến nhưng cuối cùng kết quả nhận lại rất ê chề. Thôi hy sinh vì ai cũng được, phục vụ ai cũng xong nhưng trước hết phải yêu chính bản thân mình đã. Mình phải đẹp mọi lúc mọi nơi, đẹp nhất có thể, phải đẹp mới giúp chúng ta toả sáng được. 

Nhiều người chắc cũng quá biết câu chuyện tình cảm, đời tư của tôi rồi. Nhưng thời gian mọi người cũng sẽ quên thôi, mà tôi chắc là quên rồi. Giờ nhắc tới tôi mọi người chỉ thấy một Hoàng Yến xinh đẹp, luôn truyền cảm hứng sống tích cực dù cuộc đời này có vùi dập mình thế nào đi chăng nữa.

Mẹ và các con có phản đối việc chị liên tục dao kéo làm đẹp?

Bé Mầm nhỏ quá chưa biết gì chứ hai con gái lớn của tôi rất xót xa cho mẹ. Bản thân các bạn ấy cũng rất khát khao để mẹ đẹp hơn dù trong mắt các bạn ấy, mẹ lúc nào cũng đẹp nhất rồi. Trước hôm phẫu thuật, con gái lớn vào phòng và nói với tôi rằng “Thôi mẹ đừng làm được không?”. Nhưng tôi đã quyết rồi, từ 10 ngày trước chẳng can ngăn, hôm sau lên bàn mổ, bác sĩ đã chuẩn bị hết rồi sao ‘dở mặt’ được.

Con khuyên thì khuyên vậy thôi chứ chúng biết tính tôi mà. Đã quyết gì tôi tìm hiểu rất kỹ rồi mới làm, không ai ngăn cản được. Rồi con ôm tôi và nói rằng: Không ngăn được mẹ thì con ôm mẹ, con sẽ đau cùng mẹ. Thực sự tôi vô cùng xúc động.

Ngày tôi xuất viện, mẹ tôi rất thương, bà bảo “Con làm thay đổi cả công trình của mẹ”. Mẹ sinh ra tôi và luôn coi tôi là công trình vĩ đại nhất bà xây dựng được trong cuộc đời này. Bà cũng chỉ nói vui vậy chứ thực ra rất ủng hộ tôi.

Thế nhưng bà ngoại của tôi, lại nói: “Nó đang trả lại cho con công trình đẹp nhất lúc nó 16 tuổi đấy chứ!”. Bà ngoại tôi 92 tuổi mà có tư duy rất văn minh. Tôi thực sự may mắn vì sinh ra và lớn lên trong gia đình tràn ngập tình yêu thương như thế nên tôi mới có thể vượt qua được cuộc đại phẫu. 

Tình Lê