Diễn viên Hoàng Yến: 'Tôi là người dám sống, lấy được 4 chồng đâu dễ'

Diễn viên Hoàng Yến chia sẻ không ngại ngần chuyện 4 chồng hay nhiều hơn thế. 

Ai mang lại khổ đau đều bị loại ra hành trình kiếm tìm hạnh phúc

- Từng chia sẻ với truyền thông hạnh phúc tột cùng với người chồng thứ tư kém 3 tuổi, phải chăng sự đổ vỡ đã khiến chị không dám đối diện, ngại ngùng và phải gần 1 năm sau mới chia sẻ được?

Tôi đã từng chia sẻ với VietNamNet, "diễn viên Hoàng Yến là người đàn bà dám sống". Cho nên, tôi chẳng ngại ngùng với bất cứ sự kiện gì trong cuộc đời mình hết. Cuộc đời tôi là của tôi, tôi thích làm gì đó là việc của tôi. Tôi không làm ảnh hưởng tới ai, không lừa dối làm hại ai sao tôi phải sợ, ngại ngần.

{keywords}
Diễn viên Hoàng Yến vừa kết thúc cuộc hôn nhân thứ 4. 

Lý do tôi không chia sẻ với mọi người việc tôi và chồng thứ tư chia tay bởi đơn giản tôi thấy chuyện đó chẳng vui. Việc của tôi chia tay cũng như người khác chia tay thôi chứ, sao mọi người phải bàn tán? Bảo tôi chia sẻ chuyện làm đẹp, chuyện kinh doanh, chuyện vượt qua những nỗi buồn trong cuộc sống để vươn lên tôi chia sẻ ngay lập tức. 

Còn lý do mà gần một năm trời tôi mới lên tiếng vì chồng cũ sau chia tay có lên trang cá nhân nói những điều không hay về tôi. Nói tôi có chồng mà vẫn đi cặp kè là không đúng, tôi chia tay lâu rồi mà.

- Từng nói hợp nhau về mọi mặt, nguyên nhân nào khiến chị và chồng cũ chia tay?

Không có người phụ nữ nào lấy chồng lại tính tới ngày sẽ bỏ chồng cả. Phải yêu nhau mới tiến tới hôn nhân, mới gắn bó với nhau và cho ra trái ngọt chính là con cái. Cá nhân tôi cũng vậy, nhất là khi tôi đã trải qua 3 cuộc nhân rồi. 

Các cụ có câu Yêu nhau mấy núi cũng leo nhưng cũng có câu Ghét nhau ghét cả đường đi lối về. Tôi không muốn nói quá nhiều vào nguyên nhân chia tay bởi chắc chắn phải có lý do thì hai người đang vì nhau như thế mà đành buông tay. Tất cả mọi thứ đều là cảm xúc thật, nếu không giữ được nhau chẳng ai đúng ai sai vì đó là nhân duyên. Khi nhân duyên hết chia tay là điều đương nhiên.

Cho nên mọi người đừng nhấn vào chuyện "đấy ngày xưa thì thế này thế kia giờ lại chia tay". Làm gì có gì là mãi mãi, tôi không có trách nhiệm sống với người mà tôi đã hết cảm xúc, người mà không còn mang lại hạnh phúc cho tôi. Với tôi, những người mang lại những điều thất thiệt, khổ đau trong cuộc sống tôi sẽ loại bỏ ra khỏi hành trình kiếm tìm hạnh phúc của mình.

- Chị vượt qua cú sốc hôn nhân này như thế nào?

Cuộc đời tôi đã bị vùi dập quá nhiều nên tôi nghĩ tôi đủ mạnh vượt qua bão giông của cuộc đời này. Không riêng gì tôi mà con người ai cũng thế, đều có bản năng rất mạnh khi đối diện với khó khăn của cuộc đời thì sẽ làm thức dậy "người khổng lồ" trong người mình để bước qua giông bão một cách bình yên nhất.

{keywords}
 

Tôi không coi đây là cú sốc lớn vì để đến quyết định ly hôn là một quá trình chứ không phải đùng một cái có chuyện xảy ra là bỏ nhau. Quá trình đó đã cho tôi sự mạnh mẽ. Tôi không quan tâm dư luận nghĩ gì, dư luận có thể sốc, tôi thì không. Dư luận chẳng nuôi tôi cũng không cho tôi hạnh phúc, tôi làm việc gì thấy mình đúng. Tôi cũng không ân hận gì cuộc hôn nhân này, đúng tôi hưởng, sai tôi trả giá, thế thôi! Mọi việc xảy ra phải chịu và việc của tôi là đủ tinh tấn (Tinh tấn trong đạo Phật là luôn luôn chuyên tâm nhất trí, cố gắng không ngừng để tiến tới một mục đích toàn thiện, tốt đẹp, sáng sủa, an vui - PV) để đi qua.

- Mẹ và các con đã chia sẻ với chị như thế nào?

Tình yêu lớn nhất cuộc đời của tôi chính là người mẹ. Tôi luôn cảm ơn mẹ vì mẹ là nơi bình yên nhất để tôi có thể ngã vào môi khi giông bão cuộc đời ập tới. Các con cũng vậy, là liều thuốc kháng sinh chữa lành mọi vết thương của tôi. Dù trong gia đình tôi là linh hồn của cả nhà nhưng mà thực ra cả nhà đang là động lực để tôi vượt qua mọi cơn bão cuộc đời.

Trái tim luôn rộng mở để yêu

- Chị còn niềm tin vào tình yêu nữa không, trong tương lai chị nghĩ tới cuộc hôn nhân thứ 5?

Tại sao lại không nhỉ? Cuộc đời này không có tình yêu sống làm sao được. Trái tim của tôi luôn rộng mở để yêu. Nhưng tất nhiên không hẳn là tình yêu nam - nữ. Tình yêu với cha mẹ, con cái, với bạn bè... yêu thương con người. Tôi là người đàn bà yêu mà, yêu đến khi còn có thể. Tôi chẳng vì người đàn ông khiến mình tổn thương mà lại không còn niềm tin vào tình yêu nữa. Chỉ có điều mình cẩn thận hơn, không đưa mình vào sự hy sinh vô lối. 

Tôi là người giác ngộ Phật pháp nên tôi tin mọi thứ đều có nhân duyên. Tôi cảm ơn những người đã mang lại đau khổ cho mình vì biết đâu kiếp trước tôi sống không tốt với ai đó nên kiếp này tôi phải trả.

{keywords}
Hoàng Yến an yên bên các con.

Biết đâu tháng sau, năm sau, 10 năm hay không bao giờ có cuộc hôn nhân thứ 5, cái đó tôi chẳng trả lời được. Tôi coi việc lấy 4 chồng là điều tuyệt vời. Có người muốn lấy chồng như tôi chắc gì đã lấy được nhưng hiện tại tôi đang thấy cuộc sống rất thoải mái nên sẽ không nghĩ tới chuyện hôn nhân.

Tôi bắt đầu chiêm nghiệm câu Người đàn bà đẹp nhất khi không thuộc về ai. Thế nên Tết vừa qua là cái Tết hạnh phúc nhất với tôi vì mọi người chia sẻ và quan tâm tới tôi. Người không tốt thì may quá đã rời xa khỏi được cuộc sống của tôi rồi, quanh tôi toàn những người yêu thương. Cuộc sống hiện tại tôi cảm thấy rất ý nghĩa, không nhất thiết cứ phải có đàn ông kè kè bên cạnh. Nhiều người cứ bảo đàn ông sinh ra là để che chở yêu thương phụ nữ mà tôi toàn phải làm điều ngược lại. 

- Là người tài giỏi, xinh đẹp, độc lập tài chính nhưng Hoàng Yến luôn gặp nhiều trắc trở trong hôn nhân. Và phải chăng điều này đã khiến chị ngộ đạo, gần đây chị đi làm từ thiện và theo Phật pháp?

Chẳng phải bây giờ tôi, chẳng phải xảy ra chuyện đổ vỡ này tôi mới tu mà tôi đã tu từ nhiều kiếp trước nên tâm của tôi rất thiện. Và 4 năm tôi hiểu sâu nhất về Phật pháp và tôi luôn tin rằng, con người muốn vượt qua bão tố bình an phải có niềm tin, niềm tin vào tâm linh cũng là một đức tin.

Trong năm vừa qua, tôi cảm thấy hạnh phúc vì thực hiện được MV Vui trong ánh đạo. Nó như nói về cuộc đời của tôi nói riêng nhưng khi mọi người xem thì đều cảm nhận được có một phần cuộc đời của mình trong đó. Con người ai cũng trải qua nỗi đau, việc của mình là phải tinh tấn bước qua nó. MV này, tôi muốn truyền thông điệp rằng, mọi người hãy cứ an yên với bất trắc của cuộc đời, đấy là điều quan trọng nhất.

Tôi đọc rất nhiều bình luận liên quan tới việc tôi và chồng chia tay, chia sẻ có, khen có, bình luận không hay cho rằng tôi lăng nhăng cũng có... Tôi không quá vui với những lời khen và cũng không quá bận lòng tới những lời chê. Tôi cứ bình thản bước đi thôi.

Hoàng Yến trong phim 'Về nhà đi con'

Tình Lê

Diễn viên Hoàng Yến chia tay chồng thứ tư kém 3 tuổi

Diễn viên Hoàng Yến chia tay chồng thứ tư kém 3 tuổi

Diễn viên Hoàng Yến xác nhận với VietNamNet đã chia tay chồng thứ 4 sau một thời gian sống ly thân.

tin nổi bật

Lee Byung Hun cùng dàn sao khủng góp mặt trong bom tấn 'Hạ cánh khẩn cấp'

Một trong những tác phẩm nổi bật nhất của điện ảnh Hàn Quốc nửa cuối năm nay - 'Hạ cánh khẩn cấp' quy tụ dàn diễn viên đình đám bậc nhất, bao gồm Song Kang Ho, Lee Byung Hun, Jeon Do Yeon, Kim Nam Gil và Yim Si Wan sắp ra rạp.

Phía sau cảnh Doãn Quốc Đam ôm Ngọc Huyền ngã trong 'Thương ngày nắng về'

Cảnh phim dù xuất hiện vài giây trên phim nhưng không hề đơn giản với Ngọc Huyền và Doãn Quốc Đam.

'Thương ngày nắng về 2' tập 40, ông bố quyền lực của Duy ra tay với Trang

Thấy Trang không nghe lời, cộng với lời thách thức của bà Nhung, bố Duy lập tức ra lệnh cho tay chân xử lý con dâu tương lai.

Lý do khiến nghệ sĩ Việt Hương quyết định cạo đầu ở tuổi 45

Việt Hương cạo bỏ mái tóc dài để có thể hoá thân trọn vẹn vào vai diễn mới trong dự án phim web-drama “Xóm Chùa”. Quyết định của chị được ông xã Hoài Phương ủng hộ hết mình.

Cao Thái Hà: 'Chưa bao giờ diễn cảnh nóng dễ đến thế'

Cao Thái Hà khẳng định "chưa bao giờ diễn cảnh nóng dễ đến thế" vì được set-up cẩn thận các cảnh nhạy cảm trong Trại hoa đỏ

Giám đốc VFC nói gì trước thông tin dừng phát 'Thương ngày nắng về'?

Khán giả băn khoăn rất có thể phim “Thương ngày nắng về” phần 2 sẽ phải thay diễn viên. Đại diện VFC đã lên tiếng về điều này.

VTV thay thế các phim đang phát sóng có Hồng Đăng

Hai phim 'Hướng dương ngược nắng' và 'Matxcơva – Mùa thay lá' do Hồng Đăng đóng chính phát sóng trên VTV3 ngày 1/7 bất ngờ bị thay thế bằng phim khác.

Á hậu Trương Thị May tái xuất, đẹp đôi bên ' người tình màn ảnh' kém 4 tuổi

Tại sự kiện ra mắt phim "Kẻ đào mồ" diễn ra tối 30/6 tại TP.HCM, á hậu Trương Thị May tái xuất điện ảnh cùng diễn viên Nhất Duy - con trai nghệ sĩ Công Hậu và Bích Ngọc.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 20: Bố Hào làm loạn ở quán vì con trai bị sàm sỡ

Bố Hào vừa lên thành phố và đến quán phở của con trai đã chứng kiến cảnh Hào bị một chị già sàm sỡ giữa quán.

Cuộc đời diễn viên ‘Cô dâu 8 tuổi’ đột ngột qua đời vì đau tim tuổi 40

Nổi tiếng từ vai diễn vị thanh tra chính trực trong “Cô dâu 8 tuổi”- Siddharth Shukla đột ngột qua đời để lại tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

Quỳnh Lương: 'Tôi thích đàn ông có kinh tế, xấu chút cũng được'

Làm mẹ đơn thân khi còn quá trẻ, quá khứ đổ vỡ cũng một phần vì tiền nên nữ diễn viên phim "Lối nhỏ vào đời" rất thẳng thắn chia sẻ quan điểm về tình yêu và hạnh phúc.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 19, Mai Anh hứa giúp mẹ đòi lại chồng

Ngày càng mâu thuẫn với Giang, Mai Anh quyết tâm bắt tay với Lam để giúp cô lên kế hoạch có lại Việt.

'Lối nhỏ vào đời' tập 16, bồ nhí Hoàng 'lật bài ngửa' với Dũng

Trong 'Lối nhỏ vào đời', Thảo 'lật bài ngửa', vạch rõ ranh giới và tỏ thái độ khó chịu với Dũng - con của bạn trai.

Diễn viên ’Đồi gió hú’: 4 lần kết hôn, giấu thân thế bẽ bàng tới lúc chết

Xuất thân bí ẩn và cuộc đời nhiều góc khuất của nữ diễn viên “Đồi gió hú” - Merle Oberon mãi đến sau 35 năm nữ diễn viên qua đời mới chính thức được giải mã.

Diễm My 9x lên tiếng về tin yêu Nhan Phúc Vinh

Nữ diễn viên phủ nhận tin đồn tình cảm với Nhan Phúc Vinh và cho biết mến sự chuyên nghiệp, luôn giữ sự tôn trọng đối với các bạn diễn của đàn anh.