Bước chân của Ngọc với nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi tập sẽ mang đến một nhân vật mang câu chuyện truyền cảm hứng cho xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Ở tập 1, Diệp Bảo Ngọc mời diễn viên Kha Ly đồng hành cùng mình. Bước chân của Ngọc giới thiệu người phụ nữ truyền cảm hứng Nguyễn Thị Ngọc hay còn gọi là Ngọc Mama - người dành 6 năm qua để nhặt các chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi về nuôi.

{keywords}
Diệp Bảo Ngọc, Kha Ly trò chuyện về hành trình nuôi gần 100 chú chó mèo tật nguyền của quản lý cũ ca sĩ Siu Black.

Từng là một người quản lý cho ca sĩ Siu Black trong một thời gian dài, tuy nhiên chị Nguyễn Thị Ngọc đã về ở ẩn và thực hiện công việc giúp đỡ những chú chó mèo tật nguyền bị bỏ rơi.

Chia sẻ về công việc của mình, Ngọc Mama cho rằng chị thương các bé chó mèo từ khi còn nhỏ, tuy nhiên sau này chị mới bỏ hết công việc vốn có để dành hết thời gian cho những chú chó, mèo bị bỏ rơi, đặc biệt là những bé bị tật. Chính vì tình thương đó mà chị cũng đã sáng chế ra những chiếc xe lăn để hỗ trợ cho các chú chó mèo mà chị luôn gọi là "con". Bên cạnh đó, chị cũng bán thêm những chiếc xe lăn này để có thêm một phần kinh phí lo cho các bé.

Với số lượng 50 chú mèo và 25 chú chó, chị Ngọc Mama phải tranh thủ chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm chi phí lo cho những "đứa con" của mình. Chị kể: "Ngày xưa gia đình không ủng hộ mình làm công việc này nên mình quyết định dọn ra ở riêng. Tuy nhiên, sau một thời gian dành thời gian và tâm huyết cho các chú chó, mèo thì mình đã cảm hóa được mọi người và nhận được sự ủng hộ của gia đình cho đến hôm nay".

{keywords}
Diệp Bảo Ngọc tặng một chút quà cho chị Ngọc Mama.

Diệp Bảo Ngọc cho biết, bản thân mình ở nhà chỉ có một hai chú chó nhưng để chăm sóc các bé gặp rất nhiều vấn đề, chính vì vậy việc chăm lo cho vài chục bé như chị Ngọc Mama là điều không hề đơn giản. Diễn viên Kha Ly tỏ ra khâm phục người phụ nữ nhỏ bé này khi cho rằng việc chăm một chú chó mèo bình thường đã là khó huống chi phải lo lắng cho hàng loạt bé bị liệt hoặc bị mù.

{keywords}
 

Qua tập 1 của chương trình, Diệp Bảo Ngọc nhắn nhủ mọi người hãy yêu thương các chú chó mèo như những người thân của mình dù các bé có lành lặn hay không may mắn bị thương tật. Câu chuyện truyền cảm hứng của chị Ngọc Mama đã mang đến những giá trị tích cực trong cuộc sống.

Xem video:

Ngân An 

Ảnh: Thịnh Đỗ

Giám đốc từng qua 'một lần đò' cưới vợ xinh sau 2 tháng hẹn hò

Giám đốc từng qua 'một lần đò' cưới vợ xinh sau 2 tháng hẹn hò

Vừa rời trường quay, cặp đôi nhanh chóng tổ chức buổi hẹn hò đầu tiên. Sau 2 tháng, hai người từng trải qua "một lần đò” quyết định đến với nhau khiến ai cũng bất ngờ.