VALORANT, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) đang gây “sốt” trong cộng đồng, đã được Riot Games giới thiệu những thông tin chính thức cách đây một tuần lễ (02/3).

Trong số tổng cộng tám điệp viên được công bố, có một thợ săn bí ẩn tên là Omen. Nếu chưa biết thì cái tên này đã từng được Riot sử dụng cho một vị tướng không bao giờ có dịp xuất hiện trong League of Legends.

Danh tính thực sự của Omen vẫn chưa được tiết lộ

Trong VALORANT, Omen là một Điệp viên có khả năng dịch chuyển tức thời và sử dụng những cái bóng để outplay đối phương. Kỹ năng đặc trưng của cô nàng là tạo ra một quả cầu giúp Omen ẩn thân và che khuất tầm nhìn địch – có thể tích tụ để đi được khoảng cách xa hơn.

Ultimate thậm chí còn hữu dụng hơn thế khi nhờ vào nó, Omen có thể dịch chuyển tức thời tới bất cứ đâu trên bản đồ.

Nhiều bằng chứng chỉ ra Omen trong VALORANT có xuất thân từ Void - cùng phong cách chủ đạo với phiên bản LMHT

Ở LMHT, Omen được dự đoán là một vị tướng tới từ Hư Không. Nhưng chưa bao giờ Riot hé lộ vị tướng này sẽ là một chuyên gia gây sát thương tầm xa hay cận chiến.

Đội ngũ phát triển thiếu hướng đi trong khâu thiết kế tướng và kết quả là họ không còn hứng thú để tiếp tục hoàn thành dự án Omen còn đang dang dở cho tới tận ngày hôm nay.

Phác họa ý tưởng ban đầu về hình tượng Omen trong LMHT

Suốt quá trình đó, Riot đã hỏi những người có quyền đưa ra quyền quyết định rằng họ muốn làm tiếp hay hủy bỏ dự án Omen. Tom Cadwell, Trưởng Phòng Thiết kế của Riot, nói rằng họ không muốn lãng phí quá nhiều thời gian cho Omen.

Cuối cùng, màn ra mắt của Omen đã được thay thế bởi Riven – cô nàng nhanh chóng trở thành một trong những vị tướng nổi tiếng nhất LMHT và được rất nhiều người chơi yêu thích. Không ngoa khi nói rằng Riven đã và đang là biểu tượng của tựa game MOBA “cộp mác” Riot.

VALORANT sẽ được phát hành vào mùa Hè này và Riot vẫn đang cung cấp thêm thông tin về sản phẩm này trong suốt những ngày qua.

2016 (Theo Dot Esports)