Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa ký Quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Xuân Cường, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC giữ chức Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp Phần mềm & Nội dung số.

{keywords}
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng trao quyết định điều động và bổ nhiệm cho ông Nguyễn Xuân Cường. Ảnh: Vũ Nhung

Theo thông tin từ VTC, ông Đàm Mỹ Nghiệp, Phó Tổng giám đốc VTC đã được Bộ TT&TT giao phụ trách chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty thay ông Nguyễn Xuân Cường. Cả hai quyết định này đều chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 tới đây.

Trong hơn 9 năm công tác tại VTC, ông Nguyễn Xuân Cường đã có 8 năm làm thành viên Hội đồng thành viên, 2 năm kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên, 5 năm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc và 4 năm trên cương vị Tổng giám đốc.

Theo kết quả kiểm toán, liên tiếp 2 năm vừa qua VTC đã có lãi. Kết quả kinh doanh quý 1/2015 ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận tốt hơn so với cùng kỳ và hứa hẹn một năm thực hiện thành công các mục tiêu tài chính đã đề ra.

Trong khi đó, Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam thực hiện chức năng giúp Bộ trưởng Bộ TT&TT nghiên cứu, xây dựng, thực hiện chiến lược, chính sách, quy hoạch, kế hoạch và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao năng lực của ông Nguyễn Xuân Cường, cùng những đóng góp của ông cho Tổng công ty, đặc biệt là kết quả sản xuất kinh doanh đi lên trong 2 năm qua.

Thứ trưởng bày tỏ hy vọng rằng, với tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, không ngại khó, cùng với trình độ, kiến thức được đào tạo bài bản kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn, ông Nguyễn Xuân Cường sẽ giúp nâng cao tính thực tiễn vào hoạt động của Viện Công nghiệp & nội dung số, cùng với Viện trở thành đơn vị sự nghiệp tự chủ. Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội tốt để Tổng công ty VTC và Viện phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới.

T.C