Điều đặc biệt về 4 nam sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021

Sau tổng cộng 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sẽ khép lại với trận chung kết vào ngày 14/11 tới đây.

{keywords}
Điểm mặt 4 thí sinh vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021.

4 thí sinh của trận chung kết năm nay có gì đặc biệt?

'Vua tốc độ" với khả năng đọc rất nhanh

Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) là người đầu tiên ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 với tổng điểm 375.

Hoàng Khánh được còn được đặt cho biệt danh là “ông vua tốc độ” khi đã lập kỷ lục vượt qua tất cả 17 câu hỏi ở phần thi Khởi động trong vòng 60 giây ở cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý 1.

Khả năng đọc nhanh và kiến thức chắc chắn là những điều nam sinh Hoàng Khánh đã thể hiện qua các cuộc thi tuần, tháng, quý.

{keywords}
Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Hoàng Khánh chia sẻ em có sở trường đọc rất nhanh. “Thường thì một trang sách em đọc trong khoảng từ 7 - 8 giây", Khánh cho hay.

Đây sẽ là lợi thế giúp nam sinh Quảng Ninh không chỉ trong phần thi Khởi động mà cả ở các phần thi khác.

Nam sinh với phong cách siêu tự tin

Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia và mang cầu truyền hình về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sau khi giành chiến thắng với 295 điểm. 

Qua các vòng thi, Việt Thái luôn thể hiện phong thái tự tin.

{keywords}
Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 2 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Việt Thái đặc biệt có phong độ ổn định ở các phần thi Tăng tốc khi không chỉ trả lời đúng mà còn nhanh nhất các câu hỏi. Em  cũng là thí sinh giành được tối đa điểm số ở phần thi Tăng tốc với 160 điểm ở cuộc thi tháng 3 quý 2.

Ở vòng thi quý, nam sinh chuyên ngữ đã vượt qua khá dễ dàng khi dẫn đầu đoàn leo núi ở tất cả các phần thi. Kết quả của Việt Thái đã mang cầu truyền hình về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sau 17 năm.

Thí sinh nắm giữ nhiều kỷ lục điểm số 

Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) là thí sinh giành tấm vé thứ 3 vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2021. Hải An giành được vòng nguyệt quế quý 3 với số điểm 325.

Nam sinh lọt vào trận chung kết năm sau khi vượt qua cuộc thi quý "nghẹt thở" với sự xuất sắc của thí sinh Nguyễn Viết Hà (Trường THPT Hoàng Mai - Nghệ An).

{keywords}
Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Là học sinh khối chuyên tự nhiên, nhưng Hải An lại đặc biệt có sở trường ở lĩnh vực văn học và kiến thức hiểu biết chung.

Điều này cũng giúp Hải An trở thành thí sinh đầu tiên xác lập kỉ lục điểm số ở phần thi Khởi động với 150 điểm, trải qua 17 câu (bằng với số câu mà Nguyễn Hoàng Khánh trải qua).

Ở cuộc thi quý 3, Hải An cũng trở thành thí sinh có khả năng bứt tốc tốt nhất ở phần thi Về đích, giành được đến 125 điểm ở phần thi này.

Hiện, Nguyễn Thiện Hải An cũng là thí sinh đạt được tổng số điểm cao nhất trong 52 cuộc thi của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 với 410 điểm. 

Nam sinh "bùng nổ ở những thời khắc quyết định" 

Nguyễn Đình Duy Anh (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) là thí sinh cuối cùng ghi tên mình vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 sau khi giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 4 với tổng điểm 250. 

Nếu so với 3 thí sinh còn lại, Duy Anh là thí sinh duy nhất vào tới trận chung kết năm nhưng không giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi tháng. Em vào thi quý 3 vơi tư cách là thí sinh có số điểm về Nhì cao nhất ở cuộc thi tháng.

{keywords}
Nguyễn Đình Duy Anh (Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Duy Anh lại được đánh giá là thí sinh thi đấu táo bạo, đột phá và sẵn sàng bùng nổ ở những thời khắc quyết định.

{keywords}
Ảnh: VTV3.

Trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 được tổ chức vào ngày Chủ nhật 14/11/2021 tại Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tiếp đến 4 điểm cầu tại các trường THPT mà các “nhà leo núi” đang theo học.

Thí giành chiến thắng trận chung kết năm sẽ nhận được vòng nguyệt quế, cúp kỷ niệm cùng phần thưởng trị giá 40.000 USD và cơ hội du học. Các thí sinh về Nhì và Ba nhận giải thưởng trị giá 100 và 50 triệu đồng.

Thanh Hùng

Nam sinh Nghệ An giành tấm vé cuối cùng vào chung kết năm Olympia

Nam sinh Nghệ An giành tấm vé cuối cùng vào chung kết năm Olympia

Với việc giành được 250 điểm ở trận thi Quý 4, Nguyễn Đình Duy Anh đã giành vòng nguyệt quế và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 về với Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An.

Nam sinh lập kỷ lục điểm số vào chung kết Olympia sau phần thi nghẹt thở

Nam sinh lập kỷ lục điểm số vào chung kết Olympia sau phần thi nghẹt thở

Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi giành chiến thắng cuộc thi Quý 3 với 325 điểm. 

Nam sinh chuyên ngữ giành vé thứ 2 vào chung kết Olympia

Nam sinh chuyên ngữ giành vé thứ 2 vào chung kết Olympia

Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành tấm vé thứ 2 vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi giành chiến thắng cuộc thi quý 2 với 295 điểm.  

Nam sinh Quảng Ninh giành vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Nam sinh Quảng Ninh giành vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Giành chiến thắng với 375 điểm ở cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với tỉnh Quảng Ninh.

tin nổi bật

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

LG trao học bổng ‘Chung tay sẻ chia’ cho sinh viên tài năng

LG đồng hành với Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (Kocham) tổ chức chương trình trao học bổng “Chung tay chia sẻ” năm 2022 nhằm tiếp sức và tạo động lực cho sinh viên Việt Nam tài năng.

'Thành tựu của tôi sau 2 tháng độc thoại với nữ sinh trầm cảm'

Đối với một giáo viên, điều đầu tiên cần làm là tiếp xúc để tìm hiểu học sinh, từ đó có đánh giá ban đầu về khả năng học tập của các em. Câu chuyện của nữ sinh bị trầm cảm ở lớp tôi là một ví dụ.

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được.

Thầy giáo Toán được mệnh danh 'quyến rũ nhất thế giới' hiện làm gì?

Một khoảnh khắc chụp lén thầy giáo Pietro Boselli đã tạo bước ngoặt cuộc đời Boselli, khiến thầy được mệnh danh là giáo viên "quyến rũ nhất thế giới".

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cơn sốt ‘IELTS Simon’ chính thức có mặt, độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Pasal

Nhằm mang tới cho người Việt phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả, độc đáo và khác biệt, cơn sốt “IELTS Simon” đã chính thức có mặt độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Pasal.

Công an thông tin vụ bé 5 tuổi tử vong sau bữa trưa tại trường mầm non

Công an thị trấn Tăng Bạt Hổ (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã có báo cáo ban đầu vụ bé trai 5 tuổi tử vong sau khi ăn trưa tại trường Mầm non Tăng Bạt Hổ.

Toyota tặng 200 suất học bổng cho sinh viên ngành kỹ thuật và âm nhạc

Tháng 11/2022, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch triển khai trao tặng Học bổng Toyota về Kỹ thuật và Âm nhạc cho 200 học sinh, sinh viên các trường đại học.

Bé trai 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường: Loại trừ nguyên nhân ngộ độc

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang trưng cầu giám định pháp y bé trai tử vong sau khi ăn trưa tại trường mầm non, bước đầu loại trừ nguyên nhân do ngộ độc, sặc thức ăn.

Đình chỉ vụ án phụ huynh vác dao ép hiệu trưởng quỳ xin lỗi

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã đình chỉ vụ án hình sự vụ việc phụ huynh cầm dao xông vào Trường Tiểu học Sơn Lâm đe dọa, bắt thầy hiệu trưởng quỳ xin lỗi suốt 6 phút.

Tâm sự của cô hiệu trưởng: Năng lượng vô hình nơi thầy giúp trò nên người

Điều thầy cô lo lắng ở các em hiện nay chính là xu hướng sống vì bản thân, sự ích kỉ, không biết chia sẻ, giúp đỡ người khác trong các em ngày một nhiều...

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hoá học.

Thư viện chứa cả triệu cuốn sách, người đi giày cao gót không được 'chào đón'

Thư viện Tân Hải ở Thiên Tân có các giá sách tựa bậc thang, cao 30m từ sàn đến trần nhà với khoảng 1,2 triệu cuốn và 1 quả cầu phát sáng khổng lồ ở trung tâm. Những người đi giày cao gót nên tránh đi lên những con đường dẫn đến "núi sách".