Điều hối tiếc nhất đời của nữ ca sĩ vừa bị mất cắp 5 tỷ

Trò chuyện với VietNamNet sau chuyến đi từ thiện ở Thanh Hóa, Nhật Kim Anh bình tâm nhìn lại những sóng gió. Nữ ca sĩ làm việc miệt mài, bất chấp mệt mỏi vì mong được bù đắp cho con.

Nhật Kim Anh trong phim "Tiếng sét trong mưa" lên sóng vào 2/9 tới: 

Ước muốn được về Tây phương cực lạc

- Sinh nhật hôm 15/8 vừa rồi, chị ước gì cho tuổi mới?

Những năm trước, tôi cầu đủ thứ, cầu sức khỏe, hạnh phúc, ổn định bình an… nhưng năm nay, tôi không mong cầu những điều đó nữa. Tôi cũng không hiểu vì sao mà sinh nhật vừa rồi, tôi thầm cầu mình được vãng sanh về Tây phương cực lạc.

Nghe lạ quá phải không? Tôi thổi 6 cái bánh kem và cả 6 lần tôi đều chỉ mong cầu được Đức Phật A Di Đà thọ ký cho mình về Tây phương. Có thể năm qua, tôi tin Phật pháp nhiều hơn nên trong mình đã thay đổi phần nào.

Năm nay, tôi rất hạnh phúc vì được các fan, ekip phim “Vua bánh mì”, đạo diễn Phương Điền và tất cả bạn bè thân hữu, đối tác làm ăn đã tổ chức nhiều sinh nhật cho mình.

Thời ‘trẻ trâu’, tôi vẫn thường để dành tiền tổ chức tiệc tùng, mời bạn bè đến tụ tập vui chơi. Và sau mỗi buổi tiệc đó đều giống như nhau, chẳng có gì ngoài say xỉn, mệt mỏi và tốn kém, vô nghĩa lắm!

Vì vậy, mười mấy năm trước, tôi đã phát nguyện rằng sẽ không bao giờ tổ chức sinh nhật hay bất cứ tiệc tùng cá nhân nào cho mình nữa. Tôi để dành tiền đó làm việc ý nghĩa cho sinh nhật của mình.

Từ đó về sau, anh em bạn bè xung quanh đều biết chuyện này nên năm nào cũng xúm nhau tổ chức cho tôi hết tiệc này tới tiệc khác, quà sinh nhật tới tấp, không biết có phải ơn trên muốn bù đắp cho mình không nữa. (cười)

- Đó là chuyến đi thiện nguyện của chị ở quê bố mẹ Thanh Hóa mới đây?

Hồi tháng 7, tôi có công việc phải đi Mỹ, vừa về nước 2 ngày thì xảy ra vụ mất trộm như bạn biết đó. Tôi sốc hết mấy ngày vì mất số tiền lớn quá, nhưng rồi cũng phải cố gắng đi làm trở lại.

Ban đầu, tôi định đúng ngày 15/8 sẽ đi làm từ thiện nhưng hôm đó lại có lịch quay. Tôi không muốn mọi người bị ảnh hưởng vì lịch trình của mình nên tôi lên Bảo Lộc quay phim như bình thường. Phải đến ngày 18, tôi mới bay ra Thanh Hóa để khai trương cửa hàng thứ 34 của mình rồi đi làm từ thiện.

Ở Thanh Hóa có ngôi chùa cổ tên Thiên Đức, có từ thời nhà Lê nhưng sau nhiều thế kỷ bị chiến tranh tàn phá thì gần như chỉ còn cái hang để nhân dân thờ các chư Phật, bên ngoài còn mỗi tấm bia. Dân làng ở đó góp tiền của dựng được 4 bức tường, lợp thêm được ít ngói. Tôi biết chuyện nên hỗ trợ 20 triệu để xây sửa chùa.

Hôm sau, tôi cùng đoàn từ thiện vượt hơn 200km đường đèo tới bản Na Sá, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, nơi đồng bào đã chịu lũ quét, nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi để phát 60 triệu đồng cho 30 hộ. Sau đó, chúng tôi tới xã Đông Văn và Đông Nam, huyện Đông Sơn – quê bố mẹ tôi, phát thêm 37 triệu đồng cho 74 hộ nữa.

Tôi cứ đi đi về về hoài vậy đó, mai lại lên Bảo Lộc quay phim.

Hôm nay, tôi rất vui vì nhận được tin là phim “Tiếng sét trong mưa”, chuyển thể từ vở kịch kinh điển “Lôi vũ”, mà tôi tham gia sẽ lên sóng vào 2/9 này.

Và sắp tới, tôi sẽ ra một phim ngắn ca nhạc, có thể là bộ phim cuối cùng vì tôi cũng không còn nhiều thời gian cho nghệ thuật nữa. Dự án này tôi tự sản xuất nên tâm đắc lắm, ấp ủ lâu rồi.

{keywords}
Nhật Kim Anh giữ thói quen làm thiện nguyện vào sinh nhật hằng năm.

- Ý chị là chị muốn ngừng hoạt động nghệ thuật ư?

Cũng không hẳn vậy, tạm thời tôi cứ làm những việc mình có thể làm thôi. Tôi không nói trước hay chắc chắn điều gì cả.

Thời gian qua, tôi có suy nghĩ đến việc chắc mình hoạt động nghệ thuật thêm vài năm nữa sẽ ngừng để tập trung vào Phật pháp. Nhưng bạn biết rồi, cái gì cũng còn tuỳ duyên nữa, không phải mình muốn là được. Hiện giờ, tôi chỉ mới tu tập thôi.

Năm nay, tôi gặp nhiều xui rủi nhưng không bao giờ mất niềm tin với Trời Phật. Cuộc sống là bể khổ mà, giàu hay nghèo đều khổ. Bạn hạnh phúc thì cũng đã có cái khổ trong niềm hạnh phúc đó. Vì vậy, tôi giữ lòng tin Trời Phật để tìm ra hướng giải thoát, không còn khổ nữa.

Người xưa có câu: Nhìn lên mình thấy mình là người khổ tận cùng của thế giới nhưng nhìn xuống thì còn nhiều mảnh đời khổ hơn mình gấp nghìn lần.

Tôi nói hơi thiên về Phật pháp nhưng biết đâu do kiếp trước mình gieo nhân nên bây giờ gặt quả. Như chuyện buồn tình cảm, tôi thường nghĩ chắc kiếp trước mình đã gây ra điều gì cho họ nên kiếp này họ trả lại mình như vậy.

Hiện tại, tôi vẫn giữ cách sống và lòng tin như vậy. Tôi không biết trước cuộc sống của mình sau này sẽ đi về đâu nên tất cả đều tùy duyên.

- Số tài sản 5 tỷ đến nay không nghe tăm hơi gì nữa, chị đã chấp nhận buông bỏ?

Thật ra bây giờ, tôi không muốn buông thì cũng phải buông thôi. Tôi phải tiếp tục sống và lo công việc nữa chứ. Mọi chuyện tôi bàn giao lại cho công an rồi. Nếu may mắn tìm lại được, tôi sẽ có nhiều tiền hơn để làm thiện nguyện, lo cho con và gia đình mình. (cười)

- Người ta thường nói “hoạn nạn mới thấy chân tình”, chị thấy ai ở bên mình trong những lần gặp khó?

Lúc xảy ra vụ việc, anh em bạn bè và đối tác lo lắng, an ủi tôi nhiều lắm. Có thể họ không lo cho tôi về vật chất nhưng mọi người luôn là chỗ dựa tinh thần của mình và tôi cảm ơn họ rất nhiều.

Có nhiều khán giả tuy chưa gặp mặt bao giờ nhưng nghe qua chuyện cũng xót xa cho tôi. Có một chị khán giả ở nước ngoài biết tôi qua truyền hình nhưng nhất quyết gửi cho tôi 300 USD. Tôi từ chối cỡ nào cũng không được, thậm chí chị ấy đã gửi riêng cho trợ lý của tôi. Thương lắm! Tôi không biết chị ấy là ai, ở đâu để tìm trả lại nữa…

Tôi luôn luôn xúc động trước những tấm chân tình như vậy. Họ là khán giả của mình, không phải ruột thịt gì nhưng sẵn sàng chia sẻ với tôi. Tôi hạnh phúc nhiều lắm! Đôi khi, mình kiếm được nhiều tiền cũng không thấy trân quý bằng những tình cảm như vậy.

{keywords}
Nhật Kim Anh đang tu tập, pháp danh là Như Ân. Trong biệt thự 220m2 ở Bình Thạnh, không khó thấy dấu ấn thiền của đạo Phật xuất hiện khắp nơi từ trong ra ngoài ngôi nhà.

Thà tôi cứ sống một mình

- Tôi biết rằng đóng phim truyền hình cực lắm, tốn thời gian, công sức mà cát-xê lại không nhiều. Chị kinh doanh ổn định rồi, sao vẫn kiên trì theo các đoàn phim?

Thời còn khó khăn, ngoài ca hát thì chính điện ảnh đã nuôi sống tôi và gia đình. Điện ảnh cũng là đam mê của tôi. Sau này, khi làm kinh doanh và cuộc sống ổn định hơn, tôi vẫn đi đóng phim.

Dĩ nhiên, tôi vẫn có thu nhập từ đóng phim và ca hát chứ. Tôi kiếm ra tiền lại xoay sở làm MV, làm phim mới... rất nhiều thứ.

Không phải lúc nào mình làm gì cũng để kiếm sống, vì phim ảnh là đam mê và nhờ đóng phim mà tôi luôn có nhiều khán giả thương yêu mình.

Hiện tại, tôi phải điều hành 2 công ty nên không còn thời gian hoạt động nhiều, chỉ cố gắng làm hết sức, đi được đến đâu thì hay đến đấy. Nếu hết duyên, tôi sẽ ngừng lại để chuyên tâm vào Phật pháp.

- Tôi có biết chuyện Vĩnh Thuyên Kim thu tiền tỷ nhạc chuông, nhạc chờ từ bài “Vọng cổ teen”. 10 năm trước, chị cũng có một thời mà đi đâu cũng nghe “Lâu đài cát”. Hẳn đây là một nguồn thu tiền tỷ để chị thoải mái mua nhà và những thứ mình thích?

(cười) Tôi thì không may mắn như vậy. Thời bài “Lâu đài cát” thành hit, tôi còn non quá nên hầu như không biết gì về khai thác lợi nhuận như nhạc chuông, nhạc chờ. Đến lúc nhiều bên lấy ca khúc của tôi kinh doanh quá, tôi cũng không biết tìm ai để thu hồi tiền lại nên gần như là mất sạch.

Sau này, tôi có thêm bài hit là “Mưa đã tạnh”. Rút kinh nghiệm bài trước, tôi ký hợp đồng với Pops Music nhưng khi đã thu được tiền nhạc chuông, nhạc chờ thì lại không nhiều vì thời hoàng kim của nhạc pop như “Vọng cổ teen” hay “Lâu đài cát” đã qua rồi.

Chưa kể, tôi còn phải đóng thuế một phần nên tiền thu về còn ít lắm, mỗi tháng chừng 100 triệu đổ lại thôi.

{keywords}
Nhật Kim Anh hối tiếc chuyện lập gia đình nhưng luôn biết ơn Trời đã cho con đến với mình.

- Ai gặp chị cũng nói trông chị lúc nào cũng mệt mỏi, thiếu sức sống. Tôi tự hỏi vì sao chị cứ phải làm quần quật như vậy khi không còn trẻ nữa?

Mỗi ngày trôi qua, tôi luôn bận kín lịch. Sáng sớm, tôi lên công ty kiểm tra tình hình. Những đợt sắp ra sản phẩm mới, tôi hầu như cầm điện thoại 24/24 để duyệt mọi thứ liên quan. Ngày thường cũng vậy, tôi làm việc trên điện thoại rất nhiều, hầu như không buông điện thoại ra được. Xong việc thì tôi đi tập hoặc về thăm con.

Ngay cả thời gian trả lời phỏng vấn với bạn cũng là lúc tôi chuẩn bị đi ngủ vì đây là thời gian duy nhất trong ngày tôi có thể buông hết mọi việc và được nói chuyện thoải mái.

Tôi lao đầu vào công việc để không còn thời gian rảnh cho đỡ nhớ con. Tôi muốn gầy dựng tất cả mọi thứ để lại cho con. Bạn biết đó, tôi vừa bán căn hộ ở quận 7, có ít tiền để dành thì trộm lấy mất rồi. (cười)

Giờ tôi làm lụng kiếm tiền chủ yếu để hỗ trợ gia đình và làm từ thiện, dư bao nhiêu tôi để dành lại cho con. Tôi muốn bù đắp cho bé vì hai năm qua tôi đã lao đầu vào công việc quá nhiều, không có thời gian chăm sóc con.

- Chị thương con như vậy, sao không tính đón bé về?

Bé còn đang đi học nên hy vọng cuối năm nay sẽ đón bé về với mình. Trộm vía là bé cũng rất thương tôi. Mỗi lần tôi gọi Face Time, bé đều nói với mẹ những câu nghe thương lắm. Cuối tuần, nếu bé không đi học, tôi tranh thủ xuống Cần Thơ để thăm con dù cũng hên xui lắm, lúc được thăm lúc không được thăm bạn ạh .

- Thỉnh thoảng, tôi lại nghe đâu đó các nghệ sĩ khoe được tặng xe, tặng nhà. Chị ly hôn mấy năm rồi, cứ một mình thui thủi làm việc mãi vậy sao?

Tôi bây giờ chỉ sẵn sàng cho công việc và lòng hướng theo Phật pháp thôi, chưa nghĩ đến chuyện yêu đương trai gái.

Đời tôi đến giờ phút này vẫn chưa có người đàn ông nào lo lắng cho mình, tặng nhà, tặng xe, cho tiền xài… như các nghệ sĩ mà bạn nói cả. Hầu như mọi thứ do tôi tự cố gắng gầy dựng nên. Có lẽ, tôi không có phước phần này, tùy duyên vậy.

Thật ra, cuộc sống của tôi hiện tại không đến mức cần người khác hỗ trợ. Tôi muốn mình tự là đại gia của chính mình thì hay hơn. (cười lớn) Bây giờ, tôi sống một cuộc sống tự do, mình muốn tu hay sống theo cách nào đều do mình quyết định.

Nếu may mắn được hưởng hạnh phúc bên người bạn đời, đó là phước phần. Còn nếu không gặp may mắn, tôi xem họ là người đồng hành với mình, đi với nhau một đoạn đường đời rồi thôi. Có người đồng hành thì cùng đi, không có ai thì tôi đi một mình, có sao đâu.

Trên thế giới này có nhiều người phụ nữ độc thân vẫn sống tốt đó thôi, và tôi đang là một trong số họ.

Hồi xưa, tôi từng nói trước rất nhiều thứ, để rồi chính tôi không bước qua được. Cuối cùng, tôi cũng vẫn tan vỡ, không chạm được ngưỡng cửa hạnh phúc. Nên bây giờ tôi không nói trước điều gì nữa hết,cứ để mọi thứ tùy duyên vậy, bao giờ duyên đến thì tôi đón nhận.

- Nhìn lại 10 năm, chị hối tiếc nhất điều gì?

Tôi hối tiếc nhất... chuyện lập gia đình. Dù vẫn luôn cảm ơn con đã đến với đời tôi nhưng đáng lẽ ra tôi không nên lập gia đình, để bây giờ mình phải đổ vỡ thế này. Tôi, con tôi hay ai cũng đều khổ cả. Tôi không muốn cảnh này xảy ra, thà rằng tôi cứ sống một mình còn hơn lập gia đình mà không hạnh phúc.

Gia Bảo

Nhật Kim Anh nói về vụ bị trộm 5 tỷ đồng: 'Chúng tẩu tán hết rồi'

Nhật Kim Anh nói về vụ bị trộm 5 tỷ đồng: 'Chúng tẩu tán hết rồi'

Tối 20/7, Nhật Kim Anh xuất hiện ở hậu trường live show Hoài Linh. Khi được đồng nghiệp hỏi về vụ bị trộm tài sản 5 tỷ đồng, cô cười gượng và nói: "Chúng tẩu tán hết rồi'.

tin nổi bật

Khoảnh khắc Hoa hậu Bờ Biển Ngà 2022 suýt ngất khi đăng quang

Marlène Kany Kouassi, 23 tuổi, đã đăng quang trong cuộc thi Hoa hậu Bờ Biển Ngà 2022 và trở thành đại diện của Bờ Biển Ngà tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2022.

Diễn viên Việt Anh sau 2 lần đổ vỡ: 'Tôi không lấy vợ 3 nữa'

Đi qua những thăng trầm, sóng gió với hai lần ly hôn, diễn viên Việt Anh thẳng thắn thừa nhận, bản thân chưa bao giờ nhận được trái ngọt trong hôn nhân…

Viên Băng Nghiên đối diện làn sóng tẩy chay vì trốn thuế

Công ty của Viên Băng Nghiên bị phạt cảnh cáo vì tội trốn thuế. Vụ scandal khiến tên tuổi cô sụp đổ vì công chúng tẩy chay.

Thanh Hương, Phương Oanh hát 'Sợ yêu' cực ngọt

Thanh Hương và Phương Oanh có buổi tối ấm áp bên nhau, cùng ca hát.

Sở hữu 1,4 tỷ USD, Rihanna là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ

Với khối tài sản khổng lồ 1,4 tỷ USD, Rihanna đã chính thức trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ khi mới chỉ 34 tuổi.

Nghệ sĩ Việt bị tố tấn công tình dục và phát ngôn đàn ông được phép 'ngoài luồng'

Có quá nhiều câu chuyện bên lề vụ việc 2 nghệ sĩ Việt bị tố tấn công tình dục và bị bắt ở Tây Ban Nha. Một vấn đề khiến nhiều người - trong đó có tôi, quan tâm là phát ngôn của những nghệ sĩ... không hề liên quan.

Thanh Hà và Phương Uyên cưới ở Mỹ tháng 9 tới

Nhạc sĩ Phương Uyên và ca sĩ Thanh Hà gửi thư mời cưới đến một số bạn bè thân thiết. Lễ cưới của họ được tổ chức tại một phòng trà ở Mỹ vào tháng 9.

Hoa hậu Ngọc Khánh và chồng Tây nghỉ dưỡng cả tháng ở Tây Ban Nha

Hoa hậu Ngọc Khánh và chồng Tây có chuyến nghỉ dưỡng vui vẻ tại Mallorca, Tây Ban Nha trong dịp hè.

Song Hye Kyo gây tranh luận vì lộ dấu hiệu tuổi tác

Song Hye Kyo được khen có vẻ ngoài trẻ trung nhưng cũng lộ dấu hiệu tuổi tác trong những bức ảnh chưa được chỉnh sửa.

Đang quay MV, Hồ Ngọc Hà lao vun vút ra hôn chồng con

Hậu trường buổi ghi hình MV dance "Vì chính là em", Hồ Ngọc Hà dừng quay để chạy ra hôn chồng con đến thăm phim trường.

Sao Việt 5/7: Việt Anh mong Hồng Diễm là 'người vợ cuối cùng'

Đăng ảnh chụp cùng diễn viên Hồng Diễm, Việt Anh hài hước mong muốn cô là người vợ cuối cùng trong năm nay vì nam diễn viên cảm thấy rất mệt mỏi.

Nhan sắc Ngân Hòa của phim 'Trại hoa đỏ' và 'Giấc mơ của mẹ'

Ngân Hòa - hot girl sắp chào sân phim ảnh với 2 phim "Trại hoa đỏ" và "Giấc mơ của mẹ" - có nét đẹp nàng thơ.

Hồng Đăng sẽ chịu hình thức kỷ luật của Nhà hát Kịch Hà Nội

Dù được hướng dẫn các thủ tục cần thiết để diễn viên đi nước ngoài nhưng cho tới nay, Nhà hát Kịch Hà Nội chưa nhận được giấy xin phép của diễn viên Hồng Đăng.

Dàn sao hải ngoại mừng sinh nhật con gái Đức Tiến

Vợ chồng diễn viên Đức Tiến và hoa hậu Bình Phương tổ chức sinh nhật mừng con gái tròn 2 tuổi. Danh ca Hương Lan, Trizzie Phương Trinh và nhiều nghệ sĩ hải ngoại vui vẻ hát trong bữa tiệc.

Sao Việt 4/7: Chí Trung muốn sang Tây Ban Nha buôn hoa

Chí Trung hài hước trên trang cá nhân rằng muốn sang Tây Ban Nha để bán hoa.