MC Lại Văn Sâm vẫn giữ được phong độ như những ngày còn dẫn SV96.

MC, nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm 1958, được khán giả yêu mến với vai trò người dẫn chương trình truyền hình lâu năm trên sóng VTV3. Nhiều người gọi chủ xị Ai là triệu phú là “người đàn ông quyền lực nhất VTV3”.

Thực tế, nhà báo Lại Văn Sâm đang là trưởng ban biên tập của VTV3 và đảm nhiệm nhiều trọng trách tại Đài truyền hình Việt Nam, không riêng gì việc làm người dẫn chương trình.

{keywords}

Nhà báo, MC Lại Văn Sâm vẫn trẻ trung ở tuổi U60.

Tên tuổi của MC Lại Văn Sâm gắn liền với nhiều game show ăn khách như SV96, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Khách mời của VTV3, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Ai là triệu phú…

Cách dẫn dắt khéo léo, uyển chuyển một cách tự nhiên của nhà báo kỳ cựu này đã tạo nên sức thuyết phục với cả người được hỏi lẫn khán giả theo dõi màn ảnh nhỏ.

Trên truyền hình, người ta thấy một MC Lại Văn Sâm duyên dáng trong từng câu nói. Ông không dồn người đối diện vào chỗ bị hỏi, mà đơn giản biến câu chuyện giữa một MC và khách mời thành đoạn tâm sự ngắn rất gần gũi.

Với bất kỳ khách mời ở lứa tuổi nào, MC Lại Văn Sâm cũng tạo nên một niềm tin ở người đối diện để họ chia sẻ, mở lòng trước câu hỏi dù dễ hay khó của ông. Đó cũng là lý do giải thưởng Người dẫn chương trình game show được yêu thích nhất của Đài Truyền hình Việt Nam năm 2008 thuộc về nhà báo kiêm MC này.

{keywords}

MC Lại Văn Sâm luôn tạo nên bầu không khí sôi nổi cho trường quay.

Nổi tiếng là vậy nhưng ngoài đời, MC Lại Văn Sâm chỉ tự nhận mình giống như một người "chữa cháy" khi chương trình nào thiếu người dẫn. Trên thực tế, ông là người mở đường cho một chương trình mới và lặng lẽ rút lui nhường chỗ cho người mới sau khi game show đã tạo được sức hút. Vai trò người mở đường đó hiếm có ai thành công được như ông.

Một điều đặc biệt nữa, là nhà báo Lại Văn Sâm rất kín tiếng chuyện đời tư và cuộc sống riêng. Ông chọn cho mình lối sống bình dị và có phần khép kín trong cuộc sống thường nhật.

Có một thói quen của MC Lại Văn Sâm mà ít người biết được, đó là  khoảng 6 năm nay, ông không nghe số điện thoại lạ gọi đến. Theo ông, nếu ai có việc cần gọi 5-6 lần không được thì nên nhắn tin. "Tôi thấy người đấy cần trả lời, tôi trả lời, không thì thôi. Không phải là tôi kiêu căng, bởi vì tôi biết có những chuyện không giải quyết vấn đề gì, đôi khi lại thành ra buồn cười”, ông nói. 

Hiếm khi chia sẻ về cuộc sống cá nhân song những bức ảnh đời thường do đồng nghiệp chụp lại hay khoảnh khắc trên sóng truyền hình cũng đủ để khán giả hiểu về con người thân thiện, sống hòa nhã của nhà báo, MC này.

{keywords}

Ở tuổi U60, MC Lại Văn Sâm vẫn giữ được gương mặt trẻ hơn nhiều so với tuổi.

{keywords}

Ảnh hậu trường thú vị của MC Lại Văn Sâm với MC Hoàng Linh khi còn dẫn chương trình Chúng tôi là chiến sĩ.

{keywords}

Phía sau ống kính, những người thực hiện chương trình Chúng tôi là chiến sĩ cũng có giây phút trẻ trung như thế này.

{keywords}

Chính những khoảnh khắc như thời trai tráng giúp MC Lại Văn Sâm trẻ hơn nhiều so với tuổi thật.

{keywords}

Bên cạnh các đồng nghiệp của VTV3, người đàn ông quyền lực ấy luôn được yêu mến.

{keywords}

Bức hình hiếm hoi khi MC Lại Văn Sâm lọt vào ống kính ảnh hậu trường của một bé nhỏ trong chương trình Tết.

{keywords}

Người đàn ông quyền lực của VTV3 trở lại với SV2016 trên cương vị ban giám khảo.

{keywords}

Khi đứng cùng Hương Giang Idol, khó có thể hình dung khoảng cách tuổi tác của hai người tới mức 29 tuổi. Bởi nụ cười trẻ trung của MC Ai là triệu phú đã giúp giấu được tuổi thật.

{keywords}

Tham gia dẫn chương trình và tổ chức đạo diễn nhiều game show nên nhà báo Lại Văn Sâm có dịp gặp gỡ nhiều người nổi tiếng trong giới showbiz.

{keywords}

MC kỳ cựu này không chỉ được khán giả yêu thích mà ngay cả các ngôi sao trẻ cũng rất mến mộ.

{keywords}

Đúng như nhận xét của con trai - MC Lại Bắc Hải Đăng: "Bố tôi vẫn còn rất trẻ". MC Lại Văn Sâm vẫn giữ được phong độ như những ngày còn dẫn SV96.

Theo Dân Việt.