Ngày 27/9, ông Trương Văn Liếp - Quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cho biết, trong quá trình theo dõi thông tin từ mạng Internet, Sở này phát hiện một văn bản giả mạo quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án trên địa bàn.

Văn bản giả mạo được phát tán trên mạng internet 

Cụ thể, nội dung đăng tải là Quyết định ghi số 6646/QĐ-SKHĐT, ngày 18/9/2023 về việc quyết định chấp nhận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp nhận nhà đầu tư YOON SEJEUNG là chủ sở hữu của CÔNG TY TNHH SE JONG VINA thực hiện dự án CÔNG TY TNHH SE JONG VINA tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa.

Trong văn bản ghi rõ, vốn đầu tư của dự án là 30 tỷ đồng để đầu tư sản xuất hàng may mặc; thời gian thực hiện dự án là 25 năm.

Sở Kế hoạch- Đầu tư tỉnh Long An xác định đây là văn bản giả mạo. Theo chức năng, nhiệm vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư không có thẩm quyền ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cũng như chấp thuận nhà đầu tư. Đồng thời, Sở cũng không ban hành Quyết định số 6646/QĐ-SKHĐT, ngày 18/9/2023.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Sở này đã có văn bản báo cáo đến UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở, ngành, UBND cấp huyện liên quan về nội dung trên.

Hiện, Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh vào cuộc kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm theo quy định.