Điều ước giản dị của cô bé mắc bệnh ung thư máu

Mang trong mình căn bệnh bạch cầu cấp, con phải trải qua nhiều đợt hóa trị. Tác dụng phụ của thuốc khiến con mệt phờ nhiều lúc tưởng chừng như không thể vượt qua được.

 - Tuổi thơ của con phải chịu nhiều nỗi khổ cực, mới chỉ có 3 tuổi mà đã phải ở bệnh viện nhiều tháng ròng. Mang trong mình căn bệnh bạch cầu cấp, con phải trải qua nhiều đợt hóa trị. Tác dụng phụ của thuốc khiến con mệt phờ nhiều lúc tưởng chừng như không thể vượt qua được. Giờ đây khi được hỏi con ước gì con chỉ trả lời vỏn vẹn: “Con ước được về nhà chơi với em”.

Bé Nguyễn Thị Ngọc Thanh (3 tuổi ở thôn Tân Hưng, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) bị bệnh bạch cầu cấp đang bế tắc vì không có tiền chữa bệnh.

Theo người nhà bé Thanh kể, không biết bé bị bệnh từ khi nào nhưng bắt đầu từ mồng 8 Tết bé bắt đầu bị sốt. Suốt 2 tuần liền bé uống hết thuốc nọ tới thuốc kia nhưng cơn sốt chỉ giảm khi có thuốc, ngừng thuốc lại bị sốt lại.

{keywords}
Con ước về nhà chơi với em.

Do bé bị sốt kéo dài không hạ, bác sĩ khuyên gia đình nên đưa bé tới BV Nhi Đồng 2, TP.HCM để khám vì có thể đó là bệnh nặng. Đúng như dự đoán, bé Thanh được nhập viện 3 ngày bác sĩ đã phát hiện ra căn bệnh ung thư máu quái ác. Khi tìm ra nguyên nhân căn bệnh bé được chuyển đến BV Ung Bướu TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Từ ngày bé Thanh nhập viện, gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng và chị Lê Thị Cẩm Tú luôn sống trong lo âu. Bởi anh hiểu rằng với hoàn cảnh gia đình khó khăn sống bằng nghề làm thuê làm mướn khó lòng có đủ tiền bạc để chữa bệnh cho con.

Trước đây, anh Hoàng làm thuê làm mướn bất kể việc gì để có tiền đảm bảo cho cuộc sống gia đình. Vợ anh làm công nhân với khoản lương cố định hơn 3 triệu đồng. Với khoản thu nhập đó cuộc sống gia đình anh cũng tạm ổn.

Bé Thanh nhập viện được 4 tháng thì vợ anh hạ sinh đứa con thứ 2. Đến nay, trong gia đình anh không có nguồn thu nhập. Anh Hoàng theo con sống trong bệnh viện, chị Tú đang ở cữ nuôi con nhỏ. Hai cha con ở bệnh viện sống nhờ cơm từ thiện và một chút tiền thơm thảo của mọi người cho.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Hoàng nói: “Chúng tôi khổ quá rồi, quanh năm làm cũng chỉ đủ ăn. Giờ cháu nó bệnh nằm viện dài kỳ chúng tôi bó tay rồi. Dù cháu có bảo hiểm y tế, nhưng bệnh của cháu dùng thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế mới khổ cho tôi. Vợ chồng tôi bây giờ người thì chăm con nhỏ mới 1 tháng tuổi, người thì nuôi con trong bệnh viện biết lấy đâu ra tiền. Nhà bây giờ chúng tôi cũng còn đang ở đậu. Trước đây, tôi làm thuê cho người ta, họ thấy hoàn cảnh nghèo khó họ cho ở tạm ăn nhà. Có đàn dê 10 con là nguồn vốn tích lũy nuôi kiếm lời cũng đã phải bán hết cả rồi. Giờ thì chúng tôi trắng tay chẳng biết phải làm gì để lo cho con nữa”.

Cuộc chiến sinh tử để giành lại mạng sống cho Ngọc Thanh còn lắm gian truân, bởi cha mẹ em đã bần cùng bế tắc. Liệu điều ước giản dị của cô bé 3 tuổi có trở thành hiện thực khi không có tiền chữa bệnh.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

1. Gửi trực tiếp: chị Lê Thị Cẩm Tú thôn Tân Hưng, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. ĐT: 0164 936 1776

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.124 (Nguyễn Thị Ngọc Thanh con chị Lê Thị Cẩm Tú)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

tin nổi bật

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 3/2022

Trong 10 đầu tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 774.479.557 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Trao hơn 162 triệu đồng tới thầy giáo Hoàng Bá Dũng ở Hà Tĩnh

Thầy Hoàng Bá Dũng là giáo viên dạy toán giỏi ở Hà Tĩnh. Tai nạn khủng khiếp ập đến khiến thầy phải sống cảnh thực vật. Hoàn cảnh của gia đình thầy vừa được độc giả Báo VietNamNet ủng hộ hơn 162 triệu đồng.

Gánh nặng trên lưng người mẹ có con 5 tuổi bị ung thư, động kinh và tự kỷ

Bị khoét đi 2 mắt lúc mới chưa đầy 3 tuổi rồi chẳng bao lâu phát hiện căn bệnh tự kỷ toàn thân rồi động kinh, bé Nguyên Phước gặp quá nhiều khó khăn trong suốt quá trình điều trị ở bệnh viện.

Em Nguyễn Thị Liên ở Hà Tĩnh được ủng hộ thêm 20 triệu đồng

Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ em Nguyễn Thị Liên, trú xóm 12, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 20 triệu đồng.

Nhà cửa cháy thành than, vợ chồng nghèo khóc ngất bên con trai mắc bệnh tâm thần

Cuộc sống vốn khó khăn, con trai lại mắc bệnh tâm thần, nay gia đình ông Hùng lại lâm vào cảnh cùng quẫn khi căn nhà bỗng chốc bị lửa thiêu rụi, lúa gạo cũng cháy thành than.

Bà Nguyễn Thị Huệ được bạn đọc ủng hộ gần 45 triệu đồng

Nhận được số tiền do các nhà hảo tâm ủng hộ, anh Công, con trai bà Huệ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Do sức khỏe của mẹ anh đã tạm ổn định nên đã được đưa về quê để tiện chăm sóc.

"Đã quá ngày tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh?"

Bị tai nạn trước ngày đăng ký kết hôn, đến nay đã gần 2 tháng, thần trí anh Mãi vẫn u mê như đứa bé sơ sinh. Người vợ trẻ đờ đẫn nói với anh: “Đã quá hạn tổ chức đám cưới rồi, sao anh vẫn chưa tỉnh!”.

Nhờ sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm, anh Huỳnh Hữu Tình đã được lắp chân giả

Anh Huỳnh Hữu Tình là nhân vật trong bài viết "Bị điện giật phải cắt cụt tay chân, người cha trẻ bật khóc khi con thơ đòi bế". Bi kịch của anh được nhiều người biết đến và giúp đỡ.