Đọ camera iPhone 13 Pro và Pixel 6 Pro

iPhone 13 Pro và Pixel 6 Pro là hai dòng điện thoại cao cấp nhất của Apple và Google, được cho là “một chín một mười” trong màn đọ sức về khả năng chụp ảnh.

 

Pixel 6 Pro có khả năng chụp ảnh đẹp cả ngày lẫn đêm và cung cấp khả năng thu phóng tốt với ống kính tele 4x. iPhone 13 Pro cũng không kém cạnh với cụm ba camera sau đáng kinh ngạc gồm ống kính tiêu chuẩn, siêu rộng và tele.

Camera chính

{keywords}
Ảnh chụp bằng camera chính Pixel 6 Pro. Ảnh: Andrew Hoyle/CNET

Với camera chính chụp ngoại cảnh thiên nhiên trong điều kiện đủ sáng, cả hai điện thoại đều mang lại chất lượng ảnh tốt với màu sắc sắc nét tự nhiên và độ phơi sáng tuyệt vời. Song, nếu để ý kỹ có thể thấy cân bằng trắng của Pixel 6 Pro khiến ảnh có tông màu cam ấm hơn.

{keywords}
Ảnh chụp bằng camera chính iPhone 13 Pro. Ảnh: Andrew Hoyle/CNET

iPhone có màu sắc dịu hơn, trong khi ảnh của Pixel có ít bóng sâu hơn, giúp ảnh chụp ở chế độ HDR đẹp hơn. HDR là công nghệ cho phép hình ảnh hiển thị màu vùng sáng và vùng tối có sự khác biệt lớn, giúp hình ảnh sống động giống với đời thực. Hình ảnh của iPhone được cho là trông tự nhiên hơn so với cách tiếp cận sống động của Pixel.

Camera siêu rộng và camera thu phóng

{keywords}
Ảnh chụp bằng camera tele Pixel 6 Pro. Ảnh: Andrew Hoyle/CNET
{keywords}
 Ảnh chụp bằng camera tele iPhone 13 Pro. Ảnh: Andrew Hoyle/CNET

Với ống kính siêu rộng (Ultrawide Lens), iPhone 13 Pro có góc rộng hơn nhiều so với Pixel 6 Pro nên chụp được nhiều cảnh hơn trong một khung hình. Ống kính Ultrawide của Pixel 6 Pro có khả năng chụp các bức ảnh rộng hơn so với camera chính, nhưng nếu muốn chụp những bức ảnh “siêu rộng” như bao quát toàn bộ cảnh hay những tòa nhà cao chọc trời thì độ dài tiêu cự bị hạn chế hơn.

Tuy nhiên, Pixel 6 Pro đã “bù đắp” điều này bằng ống kính thu phóng tele. Với khả năng zoom 4x, Pixel cho hình ảnh cận cảnh sắc nét hơn nhiều so với zoom 3x của iPhone 13 Pro.

Chụp cảnh ban đêm

{keywords}
Ảnh chụp bằng chế độ ban đêm Pixel 6 Pro. Ảnh: Andrew Hoyle/CNET
{keywords}
Ảnh chụp bằng chế độ ban đêm iPhone 13 Pro. Ảnh: Andrew Hoyle/CNET

Cả hai điện thoại đều có khả năng chụp ảnh tốt vào ban đêm bằng cách sử dụng phơi sáng lâu hơn và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giữ cho hình ảnh đẹp và sắc nét. Tuy nhiên, iPhone có màu sắc ấm hơn khi chiều tối, Pixel lại cân bằng trắng mạnh hơn khiến ảnh có tone màu lạnh hơn.

Trong một vài điều kiện thiếu sáng khác, iPhone chụp tốt hơn. Nó không quá sáng nhưng có độ chi tiết tốt, độ tương phản cao và ít lóa hơn.

Ảnh chụp ở chế độ ban đêm với ống kính siêu rộng của Pixel 6 Pro không sắc nét như của iPhone, nhưng sáng hơn và có màu sắc tốt hơn. Điều này tương tự với khả năng chụp tối với ống kính tele.

Nếu còn đang phân vân xem nên chọn điện thoại nào nếu chỉ dựa vào chế độ ban đêm, bạn sẽ phải chọn một trong hai giữa hình ảnh sáng hơn từ Pixel 6 Pro hay hình ảnh sắc nét hơn từ iPhone 13 Pro.

Crop ảnh 100%

{keywords}
Ảnh chụp Pixel 6 crop 100%. Ảnh: Andrew Hoyle/CNET
{keywords}
Ảnh chụp iPhone 13 Pro crop 100%. Ảnh: Andrew Hoyle/CNET

Crop ảnh 100% có nghĩa là bạn đã cắt một phần của hình ảnh nhưng không thay đổi kích thước nó. Rõ ràng, có thể thấy chế độ ban đêm của iPhone 13 Pro tạo ra bức ảnh sắc nét hơn, rõ ràng hơn với độ tương phản tốt hơn.

Tổng kết lại, iPhone 13 Pro giành chiến thắng trong “bài kiểm tra” chế độ ban đêm và chụp ảnh góc rộng hơn, nhưng Pixel 6 Pro lại dẫn đầu ở những điểm khác như khả năng zoom tele 4x, hay có độ bão hòa (Saturation) mạnh hơn khiến màu sắc ảnh tươi và rực rỡ hơn.

Hương Dung (Theo Cnet)

iPhone 14 Pro có thể gây thất vọng vì tính năng này

iPhone 14 Pro có thể gây thất vọng vì tính năng này

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được đồn đoán sẽ thay thiết kế ‘tai thỏ’ bằng ‘đục lỗ. Tuy nhiên, thông tin mới nhất cho thấy điều này có thể không đúng.

tin nổi bật

Quân đội Ukraine sử dụng xe đạp điện làm phương tiện trinh sát và vận tải

Trong chiến tranh, bất cứ thứ gì đem lại lợi thế, đều có thể được sử dụng.

Philippines chính thức cấp phép dịch vụ Internet vệ tinh của Elon Musk

Uỷ ban viễn thông quốc gia (NTC) Philippines vừa chấp thuận hồ sơ đăng ký nhà cung cấp dịch vụ Internet cho chi nhánh của Starlink đặt tại quốc gia Đông Nam Á này.

Thương vụ lịch sử ngành chip trị giá 61 tỷ USD, cổ đông Twitter kiện Elon Musk

Cổ đông Twitter kiện Elon Musk; Broadcom thôn tính VMware, thương vụ trị giá 61 tỷ USD;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Facebook bị lỗi không hiển thị danh sách người tương tác

Ứng dụng Facebook đang gặp lỗi không hiển thị danh sách người dùng tương tác bằng biểu tượng cảm xúc trên bài đăng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

'Cải cách hành chính là nhiệm vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT'

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, cải cách hành chính (CCHC) không chỉ là nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ, cơ quan thường trực CCHC, các đơn vị theo dõi lĩnh vực CCHC mà là nhiệm vụ của tất cả cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tập luyện hiệu quả với HLV cá nhân ảo trên Huawei Watch Fit 2

Huawei vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc Watch Fit 2 dành cho những tín đồ mê thể thao với tính năng hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khỏe cần thiết.

Bộ Công an áp dụng nhiều giải pháp bảo mật cho hệ thống định danh điện tử

Cho biết Bộ Công an đã áp dụng nhiều giải pháp bảo mật và luôn cập nhật thường xuyên cho hệ thống định danh điện tử quốc gia, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định dữ liệu của người dân luôn được đảm bảo an toàn.

Ứng dụng định danh điện tử chỉ truy cập danh bạ khi người dùng cho phép

Ứng dụng định danh điện tử (VNEID) yêu cầu quyền truy cập danh bạ và hình ảnh đối với một số dịch vụ và phải được người dùng cho phép.

iPhone 14 Max có thể trễ hẹn

Hôm qua, Nikkei Asia cho biết, it nhất một trong bốn mẫu iPhone 14 đang bị chậm tiến độ 3 tuần. Tin tức rò rỉ vừa tiết lộ, mẫu máy đó có thể là iPhone 14 Max.

Nga nỗ lực độc lập công nghệ, thoát khỏi lệ thuộc phương Tây

Bằng những phương thức “thô sơ”, Kremlin đã từng chút một hiện thực hóa mục tiêu từng bị xem là “không tưởng”: thoát khỏi sự lệ thuộc vào công nghệ phương Tây.

Cổ đông kiện Elon Musk và Twitter

Các cổ đông Twitter đang kiện CEO Tesla và SpaceX cùng chính nền tảng mạng xã hội này vì thương vụ mua lại gây tranh cãi, khiến giá cổ phiếu công ty biến động mạnh.

Nga tiếp tục triển khai kho ứng dụng độc lập, không phụ thuộc vào phương Tây

Sau NashStore, Nga tiếp tục phát hành cửa hàng ứng dụng tiếp theo mang tên RuStore.

Mỹ xem xét cấm các ứng dụng thanh toán bằng đồng kỹ thuật số của Trung Quốc

Các nghị sỹ Đảng Cộng hoà đang đề xuất dự luật yêu cầu các kho ứng dụng trên lãnh thổ Mỹ, gồm của Apple và Google, cấm các ứng dụng cho phép thanh toán bằng đồng NDT điện tử (e-CNY) do Trung Quốc phát hành.

Ukraine gửi thông điệp tới Cloudflare và SAP: Hãy rời khỏi Nga ngay lập tức

Ukraine bày tỏ mong muốn một số công ty công nghệ sẽ có động thái quyết liệt hơn với Nga.