Đoàn giám sát HĐND TP.HCM hủy buổi làm việc vì... bị xem thường

Buổi tái giám sát công tác phòng, chống Covid-19 của HĐND TP.HCM bất ngờ phải hủy bỏ vì một số sở, ngành không cử lãnh đạo đến dự và cũng không gửi báo cáo theo yêu cầu.

Sáng nay (14/4), đúng 8h, Đoàn giám sát của HĐND TP.HCM đã tiến hành buổi tái giám sát công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân đối với 3 sở LĐ-TB&XH, Tài Chính và Sở Y tế. 

Tuy nhiên, đến khoảng 8h30, ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa-xã hội của HĐND bất ngờ tuyên bố hủy bỏ buổi giám sát vì các sở, ngành không cử lãnh đạo đến dự và đoàn cũng không nhận được báo cáo chính thức theo yêu cầu. 

Ông Cao Thanh Bình công bố lý do hủy buổi giám sát

“Việc tổ chức giám sát để làm rõ những vấn đề khó khăn cũng như vướng mắc và hiệu quả của công tác phòng, chống dịch cũng như hỗ trợ người dân bị tác động. Tuy nhiên, đến giờ này (8h30) vẫn không thấy hai sở Tài chính và Y tế cử lãnh đạo đến dự. Có lẽ do các sở, ngành coi việc giám sát này không quan trọng, quá xem thường đoàn giám sát. Nên sau khi hội ý, các thành viên đoàn giám sát thống nhất hủy cuộc giám sát này. Chúng tôi sẽ báo cáo lên Thường trực HĐND TP việc này”, ông Bình bức xúc thông tin. 

Theo chương trình, sáng nay Ban Văn hóa-xã hội HĐND TP sẽ tái giám kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và một số chế độ chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị tác động. Đoàn sẽ làm việc với 3 sở, gồm Sở LĐ-TB&XH, Sở Tài Chính và Sở Y tế. 

Tuy nhiên, đến giờ làm việc thì chỉ có Sở LĐ-TB&XH có mặt Phó giám đốc Huỳnh Thanh Khiết cùng các phòng, ban của sở dự. Riêng hai sở Y tế và Tài chính thì không cử đại diện lãnh đạo đến làm việc. 

Theo ông Cao Thanh Bình, để chuẩn bị cho buối tái giám sát này, HĐND đã có văn bản cũng như thư mời gửi đến các sở, ngành để chuẩn bị báo cáo và cử đại diện tham dự. Tuy nhiên, các sở, ngành đã không chuẩn bị báo cáo (có dấu đỏ) theo yêu cầu của đoàn, cũng như không cử lãnh đạo đến dự buổi giám sát. 

Hồ Văn

tin nổi bật

Cô giáo tiểu học lên mạng tìm người chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng vào tài khoản

Được chuyển nhầm gần 2 tỷ đồng vào tài khoản nhưng không rõ người chuyển, cô giáo tiểu học ở Bình Dương lên mạng xã hội đăng thông tin tìm người để trả lại.

Nghệ An cải cách hành chính theo tinh thần chính quyền phục vụ

UBND tỉnh Nghệ An sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính theo tinh thần "chính quyền phục vụ, đồng hành với người dân, doanh nghiệp”, tháo gỡ, giải quyết những vấn đề thực tế.

Chánh Thanh tra Quảng Nam nói về việc chọn 12 cán bộ xác minh kê khai tài sản

Tỉnh Quảng Nam chọn ngẫu nhiên 12 cán bộ để xác minh kê khai tài sản, đã có kết luận xác minh tài sản, thu nhập đối với 1 cá nhân, đang tiến hành xác minh đối với 11 trường hợp còn lại.

CSGT Hà Nội xử lý, tạm giữ hàng loạt ô tô đỗ trên vỉa hè, nơi có biển cấm

Sáng 8/12, Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt 21 ô tô đỗ sai quy định tại quận Hoàn Kiếm.

Cô gái tử vong trong vụ cháy nhà ở TP.HCM, lời khai của nghi can phóng hỏa

Bước đầu, nghi can khai do mâu thuẫn tình cảm nên phóng hoả nhà thuê của người yêu cũ để trả thù tình.

Tổ chức lễ tang nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Vũ Oanh theo nghi thức cấp Nhà nước

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định tổ chức lễ tang nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Vũ Oanh với nghi thức lễ tang cấp Nhà nước.

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế vào xe chốt cửa rồi đốt giấy tờ

Khi đang bị CSGT về xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn, nam tài xế quê ở Hà Tĩnh bất ngờ chạy vào xe Daewoo Lacetti rồi chốt cửa, đốt giấy tờ gây cháy một phần ghế ngồi.

Hình ảnh Su-30MK2, máy bay trực thăng Mi trình diễn tại Hà Nội

Sáng 8/12, các đơn vị máy bay chiến đấu 'hổ mang chúa' Su-30MK2, trực thăng Mi đã có màn trình diễn trong lễ khai mạc triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).

Rực rỡ lễ hội Khinh khí cầu lần thứ 2 tại TP.HCM

Sáng 8/12, ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần thứ 2 chính thức khai mạc tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức, TP.HCM).

Đường sắt thêm tàu phục vụ nhu cầu tăng cao Tết Dương lịch

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy thêm hàng chục đoàn tàu dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023 để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách.

Xem ‘Hổ mang chúa’ Su-30MK2 và trực thăng vũ trang trình diễn trên bầu trời Hà Nội

Sáng nay (8/12), các biên đội Su-30MK2 và trực thăng vũ trang của Không quân nhân dân Việt Nam có màn trình diễn đẹp mắt và ấn tượng trên bầu trời Hà Nội tại lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Khai trương nền tảng triển lãm số 'Trường Sa Xanh'

Ngày 8/12, Bộ TT&TT tổ chức khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển đảo Việt Nam phục vụ công tác thông tin đối ngoại với tên gọi 'Trường Sa Xanh'.

Giám đốc Công an TP.HCM: Tập trung trấn áp tội phạm cướp giật đường phố

Theo Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM, dù tình hình tội phạm trên địa bàn đã được kéo giảm, nhưng vẫn diễn biến phức tạp và ngày càng tinh vi hơn.

Bị hại vụ Alibaba: Mất tiền tỷ vì tin người, bán nhà trả lãi ngân hàng

Nhiều người bị hại đã lên tiếng về những thiệt hại của mình khi theo dõi phiên xét xử vụ Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và 22 đồng phạm.

Đề nghị tạo thuận lợi cho xe chở khách miễn phí đến Bến xe Miền Đông mới

Phương tiện tham gia vận chuyển gồm loại 7 đến 29 chỗ được cấp phù hiệu. Hai bên thân xe phải có ghi nội dung “Xe vận chuyển hành khách miễn phí cho Bến xe Miền Đông mới”.