Này 21/4, UBND tỉnh Quảng Trị và FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số đến năm 2025.

Thỏa thuận này hướng mục tiêu giúp Quảng Trị triển khai chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; phát triển mạnh kinh tế số và xã hội số; hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; cơ bản hoàn thành các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia; từng bước nâng thứ hạng trên bảng xếp hạng đánh giá chỉ số chuyển đổi số (DTI) hàng năm.

{keywords}
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và đại diện FPT tham dự lễ ký kết tại đầu cầu Quảng Trị.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thỏa thuận hợp tác này thể hiện quyết tâm của tỉnh trong chuyển đổi số; giúp tỉnh đưa chuyển đổi số đi vào thực tiễn. Quảng Trị cam kết sẽ nỗ lực cùng FPT triển khai chuyển đổi số một cách hiệu quả và hai bên kỳ vọng sẽ ghi nhận được những kết quả ngay trong năm 2022, giúp địa phương phát triển trên cả 3 trụ cột chính quyền số, xã hội số, kinh tế số.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT cho biết, khi bắt tay hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho các tỉnh, thành trên toàn quốc, FPT hi vọng dựa trên những công nghệ mới nhất, các địa phương sẽ có được những kết quả tăng trưởng nhanh hơn về GRDP, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như các chỉ số đánh giá liên quan đến sự phát triển.

“FPT mong muốn đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị tìm ra hướng đi khác biệt để giúp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”, ông Trương Gia Bình chia sẻ.

{keywords}
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tại đầu cầu Hà Nội.

Theo thỏa thuận, dựa trên năng lực, kinh nghiệm và thế mạnh của mình, FPT sẽ hỗ trợ, tham gia cùng tỉnh Quảng Trị trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số.

FPT cũng phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị triển khai gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp địa phương trong việc tư vấn và triển khai các ứng dụng chuyển đổi số; hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình bán sản phẩm tại Quảng Trị, chung tay đưa sản phẩm của Quảng Trị ra toàn quốc thông qua các nền tảng thương mại, trong đó có Sendo.

Bên cạnh đó, FPT sẽ đồng hành cùng Quảng Trị thực hiện các chương trình đào tạo cho các cấp lãnh đạo, cán bộ công chức, cán bộ viên chức nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cũng như giúp tỉnh có nguồn lực số chất lượng cao. 

Là doanh nghiệp công nghệ giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, trong năm qua, FPT đã và đang đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cho hơn 40 tỉnh thành. Trong đó, có 16 tỉnh thành đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện với FPT. Tập đoàn sẽ hỗ trợ các địa phương phát triển kinh tế - xã hội toàn diện trên cả 3 trụ cột kinh tế số, Chính phủ số, xã hội số hướng đến mô hình quốc gia số, thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới, thông qua việc tư vấn lập quy hoạch phát triển kinh tế xã hội, chiến lược chuyển đổi số, đào tạo thay đổi nhận thức chuyển đổi số trên quy mô lớn…

Vân Anh

Đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên mạng qua phổ cập nền tảng số Việt Nam

Đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên mạng qua phổ cập nền tảng số Việt Nam

Bộ TT&TT vừa đề nghị các bộ, tỉnh tập trung thúc đẩy chuyển đổi số năm 2022 với định hướng xuyên suốt là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số và triển khai 22 nhiệm vụ, giải pháp quan trọng.