{keywords}
Một trong những trung tâm công nghệ đầu não của Naver đang được xây dựng tại quận 7, TP.HCM. (Ảnh minh họa: theinvestor.co.kr)

Theo Naver, đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh xây dựng “Vành đai nghiên cứu và phát triển AI toàn cầu” tại Việt Nam.

Cũng trong thông tin mới phát ra, Naver cho biết sở dĩ tập đoàn công nghệ này quyết định thành lập một trong những trung tâm công nghệ đầu não của doanh nghiệp mình tại Việt Nam là bởi nhận thấy tiềm năng to lớn về CNTT ở mảnh đất hình chữ S.

Đại diện Naver nhấn mạnh rằng quyết định thành lập Trung tâm công nghệ tại TP.HCM sẽ “mở ra cơ hội việc làm “cực hot" cho giới IT Việt Nam trong thời gian sắp tới”. 

Để chuẩn bị cho hoạt động mở rộng đầu tư vào lĩnh vực CNTT tại Việt Nam, cùng với việc triển khai xây dựng trung tâm tại Quận 7, TP.HCM, Naver vừa chính thức thông báo tuyển dụng một loạt vị trí nhân sự chủ chốt.

{keywords}
Naver Việt Nam vừa đăng thông tin tuyển dụng các lập trình viên giàu kinh nghiệm trên Fanpage của mình.

Cụ thể, các vị trí nhân sự chủ chốt cho Trung tâm đang được Naver tuyển dụng gồm có: 1 Front-End Developer, 1 Back-end Developer; 1 Windows Development Engineer; 1 Mac Development  và 1 Software Project Manager. Các nhân sự này sẽ thực hiện các dự án, chương trình, nền tảng của Naver Hàn Quốc, Naver Labs như VLIVE, VIBE, Smart Place, NAVER Cloud…

Trước đó, lần lượt vào các ngày 31/3 và 27/5, Naver đã hợp tác với 2 trường đại học lớn tại Việt Nam là Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) để thành lập Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Phòng nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo và dữ liệu đa phương tiện tại PTIT.

Cả hai cơ sở nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đặt tại Đại học Bách khoa Hà Nội và PTIT đều đã đi vào hoạt động và đang triển khai khoảng 50% tiến độ của các dự án nghiên cứu, chuyển giao công nghệ giữa hai bên.

Riêng các khóa đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vẫn được tổ chức online đều đặn với sự giảng dạy của những chuyên gia đến từ Naver Labs châu Âu. Dự kiến, trong năm học mới, khoá học dài hạn sẽ Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội được cân nhắc đưa vào chương trình đào tạo chính thức cho các sinh viên của trường.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, Naver đã tiếp tục mở rộng “Vành đai nghiên cứu và phát triển AI toàn cầu” bằng việc ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo với Đại học Tübingen - một trong những đơn vị nghiên cứu AI hàng đầu thế giới, có nhiều thành tựu trong các lĩnh vực như Mạng thần kinh nhân tạo (Artificial Neural Network), Học máy (Machine Learning), Chế tạo Robot...

Hợp tác này được kỳ vọng mang đến nhiều hiệu quả trong việc phát triển vành đai, giúp cho các chuyên gia, học viên, nghiên cứu sinh có thêm môi trường sáng tạo, phát triển. Dự kiến, vào đầu năm 2022, Naver và Đại học Tübingen sẽ thành lập một viện nghiên cứu chung tại ngôi trường này. Qua đó, không chỉ ở Đức, viện nghiên cứu sẽ chia sẻ kiến thức cho cả các chuyên gia ở những nước thuộc vành đai Naver Labs, trong đó có Việt Nam.

Vân Anh

Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI sẽ góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số

Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI sẽ góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số

Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ triển khai các nghiên cứu cơ bản tạo ra những công nghệ lõi “Make in Vietnam” và chú trọng phát triển ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực để đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam.