{keywords}
Ông Nguyễn Lê Thăng Long – Giám đốc Ban Nghiên Cứu và Phát Triển Tập đoàn An Phát Holdings trình bày tại Hội nghị.

Đây là Hội nghị thường niên của Hiệp Hội nguyên liệu sinh học Châu Âu (EUBP), quy tụ 400 doanh nghiệp trong ngành nguyên liệu sinh học tham gia, với sự góp mặt và phát biểu của Top 10 doanh nghiệp đầu ngành thế giới về nguyên liệu nhựa sinh học như Basf, Novamont, Total Corbion, Natureworks…

Là một trong những sự kiện uy tín, tầm cỡ thế giới, Hội nghị Nhựa sinh học châu Âu là nơi kết nối, thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về việc sáng chế, sản xuất, ứng dụng các nguyên liệu sinh học vào việc sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Điểm nhấn của Hội nghị năm nay là các sáng kiến xuất phát từ kế hoạch hành động của nền kinh tế tuần hoàn, sự đổi mới và kế hoạch hành động trong những năm tiếp theo cho ngành nguyên liệu sinh học và việc cung cấp dữ liệu thị trường năm 2019 về thị trường ngành nguyên liệu sinh học toàn cầu. Tập đoàn An phát Holdings vinh dự là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự và trình bày tại Hội nghị này.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Lê Thăng Long – Giám đốc Ban Nghiên Cứu và Phát Triển Tập đoàn An Phát Holdings đã giới thiệu các vật liệu mới để cải thiện tính năng của nguyên liệu ứng dụng trong sản xuất của lưới đánh cá phân hủy sinh học và nhận được sự quan tâm và đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp trong ngành.

Trong bài phát biểu, ông Nguyễn Lê Thăng Long đã giới thiệu 03 loại nguyên vật liệu dùng để sản xuất các sản phẩm ngư cụ trong đó đặc biệt có một loại nguyên liệu có khả năng phân hủy sinh học trong thời gian rất ngắn, dùng để sản xuất công cụ tạo ra các rừng rêu dưới nước làm tăng lượng thức ăn trong nuôi trồng thủy sản và hai nguyên vật liệu có tính dẻo dai cao và có khả năng bắt cá tương đương so với vật liệu đánh bắt cá truyền thống.

{keywords}
Hội nghị Nhựa sinh học Châu Âu ( Nguồn www.european - bioplastic.org)

Tập đoàn An Phát Holdings có nguồn nhân lực R&D chất lượng cao, trong đó 05 tiến sĩ về hóa học và vật lý, cùng sự chú trọng đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, gồm 2 phòng thí nghiệm trong và ngoài nước, hệ thống máy móc, trang thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại, hệ thống xưởng thí nghiệm phục vụ tối đa cho quy trình sản xuất từ nguyên vật liệu đến thành phẩm. Thời gian qua, An Phát Holdings đã để lại rất nhiều dấu ấn trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất nguyên liệu, sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn cho thị trường nguyên liệu sinh học thế giới. Tập đoàn cũng đã tung ra dòng sản phẩm AnEco, gồm những sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn trong ứng dụng thực phẩm và sử dụng một lần, 100% thân thiện môi trường, đạt nhiều chứng chỉ quốc tế như OK Compost Home, OK Compost Industrial, EN13432… đều là các chứng chỉ cao nhất, nghiêm ngặt nhất của các tổ chức và cơ quan quốc tế về tính chất thân thiện môi trường của sản phẩm.

Trong tương lai, Tập đoàn sẽ có những dòng thương hiệu mới như A.net cho đánh bắt cá và Antoys cho đồ chơi trẻ em được làm từ nguyên liệu sinh học./.

An Phát Holdings là Tập đoàn nhựa kĩ thuật cao và thân thiện môi trường hàng đầu Đông Nam Á, là doanh nghiệp đi đầu tại Việt Nam trong việc sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn, 100% thân thiện môi trường. Dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco của An Phát Holdings hiện đang được phân phối rộng rãi tại các siêu thị trên toàn quốc như Big C, Vinmart, Lotte, MM Mega Market, Aeon Mall...

Hiện tại, mỗi tháng, An Phát Holdings đạt tổng giá trị xuất khẩu gần 20 triệu USD tới hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, đóng góp lớn vào con số ấn tượng này là dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn.

(Theo Toquoc)