Doanh thu trò chơi di động toàn cầu tăng 27% trong quý 2/2020

Trong khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát, thị trường smartphone chứng kiến sự sụt giảm lớn thì doanh thu từ trò chơi di động toàn cầu đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể.

Theo dữ liệu ước tính mới được phát hành bởi Công ty phân tích dữ liệu ứng dụng di động Sensor Tower cho thấy, trong quý 2 năm 2020, doanh thu trò chơi di động toàn cầu đã chứng kiến mức tăng 27% so với cùng kỳ năm trước, tạo ra doanh thu khoảng 19,3 tỷ USD. Con số này thể hiện mức tăng 10,3% so với quý trước.

Báo cáo cũng đã chỉ ra mức tăng doanh thu cao nhất là vào tháng 5/2020 với doanh thu đạt được 6,6 tỷ USD, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm trước. Người dùng cài đặt trò chơi mới chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ trong quý 1 năm 2020, lên tới 38% cùng kỳ năm trước, đạt doanh thu 13,4 tỷ USD, con số này tiếp tục tăng trong quý 2 năm 2020 lên hơn 15 tỷ USD, tăng 45,2% so với cùng kỳ năm trước.

{keywords}
Doanh thu trò chơi di động toàn cầu tăng 27% trong quý 2/2020

Ba quốc gia hàng đầu về sự gia tăng số lượt cài đặt trò chơi mới bao gồm Ấn Độ, Mỹ và Brazil. Trong đó, Ấn Độ có số lượng người dùng tải xuống trò chơi mới nhiều nhất với 1,8 tỷ lượt tải xuống trong quý 1 năm 2020 và 2,7 tỷ lượt tải xuống trong quý 2 năm 2020. Tiếp theo là Mỹ đều có 1,4 tỷ lượt tải xuống trong quý 1 và quý 2. Brazil xếp thứ 3 với 1,1 tỷ lượt tải xuống trong Q1 và 1,2 tỷ lượt tải xuống trong quý 2 năm 2020.

Một số tựa game được người dùng phổ biến nhất trong thời gian diễn ra phong tỏa bao gồm Roblox từ Roblox Corporation và Fortnite từ Epic Games. Tuy nhiên, trò chơi PUBG Mobile từ công ty Tencent vẫn là trò chơi hàng đầu về mặt tạo doanh thu với khoảng 621 triệu USD trong quý 2/2020.

Theo báo cáo thì Mỹ là quốc gia hàng đầu về doanh thu trò chơi trong nửa đầu năm nay, tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ USD, trong đó quý 1 đạt doanh thu 4,5 tỷ USD, doanh thu quý 2 tăng lên 24,4% đạt mức 5,6 tỷ USD.

Phan Văn Hòa (theo Gizmochina)

Vì sao game online thu phí không còn phổ biến ở thập kỷ này?

Vì sao game online thu phí không còn phổ biến ở thập kỷ này?

Ngày nay, chỉ có rất ít game trực tuyến nhiều người chơi (MMO) giữ lại mô hình thu phí bắt buộc, ở cả Việt Nam lẫn trên thế giới.

tin nổi bật

Giá Dogecoin lại tăng vọt vì Elon Musk

Thông tin Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin và sớm áp dụng với cả SpaceX đã khiến giá Dogecoin bật tăng.

Nguyễn Thế Vinh - CoFounder Coin98 Finance vào top Forbes 30 Under 30 Châu Á

Từng có thời điểm, token C98 của startup Coin98 Finance do Nguyễn Thế Vinh đồng sáng lập có tổng giá trị vốn hóa vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Đơn kiện bủa vây, Facebook chìm trong tâm bão chỉ trích, Mark Zuckerberg sắp phải hầu tòa?

Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine vừa đệ đơn kiện CEO Mark Zuckerberg lên toà án cấp cao DC sau bê bối rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng.

Người Việt có thể đi ngang hàng thế giới về Blockchain và Metaverse

Metaverse hay vũ trụ ảo được dự đoán sẽ trở thành xu hướng do là điểm hội tụ của các công nghệ. Với Blockchain, đây sẽ là đột phá công nghệ tiếp theo sau sự ra đời của Internet.

Facebook thu thêm tiền từ đối tác để nộp thuế tại Việt Nam

Khoản tiền mà Facebook thu từ phía đối tác Việt Nam sẽ chiếm 5% giá trị hóa đơn. Số tiền này được dùng để hoàn tất nghĩa vụ thuế.

Công nghệ là tương lai, dự án metaverse chỉ là xu hướng đầu tư nhất thời

Quan điểm này được nhiều chuyên gia chia sẻ trong bối cảnh trào lưu đầu tư vào các dự án metaverse đang nở rộ trên thị trường tiền mã hóa.

Fado tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Tham gia triển lãm “Khai mở kỷ nguyên số”, Fado Go giới thiệu công nghệ Blockchain được Fado.vn ứng dụng vào hệ thống chăm sóc khách hàng thân thiết (Loyalty Blockchain), góp phần mang công nghệ Blockchain đến gần với người dùng.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia tổ chức thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games tới

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ hỗ trợ toàn diện để Campuchia tổ chức tốt môn thi đấu Thể thao điện tử tại SEA Games 32.

Sếp "kỳ lân" công nghệ MoMo hé lộ lý do chọn Đà Nẵng làm cứ địa

Việt Nam sẽ gặp vấn đề thiếu hụt nhân lực công nghệ tương tự như Indonesia trong 2-3 năm nữa. Do đó, MoMo đang lên kế hoạch cho sự tăng trưởng nóng về nhu cầu nhân sự.

Để việc ‘đưa cả thế giới lên mây’ cũng trở thành chuyện nhỏ

Hơn cả một xu hướng công nghệ, điện toán đám mây còn mang đến một chuẩn mực mới cho kinh doanh dịch vụ CNTT, nơi các yêu cầu của khách hàng được thực thi gần như ngay lập tức, tối ưu hóa tài nguyên và bảo mật cao nhất.

Startup mới của “cha đẻ” Base.vn gọi vốn thành công 3,5 triệu USD

Thương vụ đầu tư vào True Platform là một trong những khoản rót vốn vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại khu vực Đông Nam Á.

Diễn đàn, triển lãm đô thị thông minh châu Á sẽ tổ chức tại Việt Nam

Diễn đàn và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 là một trong những sự kiện chuyên ngành lớn nhất về smart city trong khu vực.

Trung Quốc thiệt hại do Covid, công ty công nghệ đối mặt làn sóng cắt giảm nhân sự

Một làn sóng mới cắt giảm nhân sự đang tấn công Big Tech Trung Quốc, do áp lực từ chính phủ cũng như những đợt giãn cách vì Covid.

YouTube “tiêu hủy” hàng vạn video liên quan đến xung đột Nga - Ukraine

Đây được coi là một trong những động thái mạnh tay nhất trong lịch sử của YouTube.

Hyundai đầu tư 10 tỷ USD sản xuất robot, xe tự lái và AI tại Mỹ

Ngày 22/5, Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).