Sau 7 năm nghiên cứu, một cựu
chiến binh Nghệ An đã cho ra đời một loại gạo chưa hàm lượng Vitamin và Omega
(6, 9) cao.
Ông Phan Văn Hòa, “cha đẻ” của loại gạo thảo dược cho biết, “Chúng tôi sử dụng
phân bón vi sinh, do phòng Vi sinh cung cấp theo các công nghệ của Mỹ, Tiệp
Khắc, Việt Nam, công nghệ này đã chuyển giao cho bà con nông dân. Quy trình sử
dụng phân bón luôn theo đúng quy trình từ khi trồng đến thu hoạch có tập huấn
theo tiêu chuẩn. Gạo tím trồng trong thời gian 5 tháng 7 ngày là thu hoạch (đông
xuân), với hè thu 106 ngày (ở miền Bắc)”
“Chúng tôi đang khảo nghiệm ở An Giang xây dựng mô hình nhỏ để đánh giá sinh
trưởng ở đây là bao nhiêu để mở rộng sản xuất”, ông Hòa cho biết thêm.
![]() |
Bạn đọc đang trao đổi câu hỏi thắc mắc trước buổi giao lưu về chủ đề Nâng tầm giá trị gạo Việt |
Trong buổi giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc báo SGTT về chủ đề Nâng tầm giá trị
gạo Việt, TS.BS Trần Thị Minh Hạnh - Phó Giám đốc trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM
cho rằng, “Omega 6 có trong dầu thực vật nhiều hơn, nay nếu gạo có thêm chất này
sẽ giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn”.
Cũng trong buổi giao lưu, nghệ sĩ múa Linh Nga tiết lộ kế hoạch tiếp thị và phân
phối các loại gạo đặc biệt ở Việt Nam ngay tại cửa hàng của cô để tôn vinh những
giá trị ẩm thực Việt, chia sẻ nhiều thông tin về các món ăn xuất phát từ gạo.
![]() |
Các sản phẩm gạo thảo dược Vĩnh Hòa |
Gạo thảo dược Gạo thảo dược Vĩnh Hòa có chứa các chất dinh dưỡng, vi lượng và các Vitamin A, B, Lipit, Canxi, Sắt, Chất xơ, đặc biệt chất Omega (6, 9) chống ung thư, chất Oryzanol có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, có tác dụng bổ gan, bổ thận, nâng cao thể lực, chống táo bón, chống loãng xương. Gạo giàu chất béo thực vật không chứa Cholesterol, có lợi cho người bị bệnh tim mạch. Thành phần dinh dưỡng của gạo thảo dược Vĩnh Hòa đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi: 1. Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Quates1) thuộc Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam; 2. Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) |