Chín thành viên thuộc đội an ninh của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị thương sau khi đoàn xe của họ bị trúng bom.

Theo CNN, có một người trong tình trạng nguy kịch sau khi vụ nổ xảy ra ở Marawi, trên đảo Mindanao. Tổng thống Duterte lúc đó không đi cùng.

{keywords}
Ảnh: CNN

Đội an ninh trên trực thuộc nhóm 50 người của đoàn xe đi tiền trạm cho chuyến thăm Marawi của Tổng thống Duterte vào ngày 30/11, Đại tá Gene Ponio cho hay.

Theo ông Ponio, vụ việc trên có thể là chiêu nghi binh của nhóm Maute - tổ chức chiến binh Hồi giáo đóng tại Mindanao, đang phải đối mặt với cuộc tấn công của quân đội.

Nhóm Maute có liên quan tới vụ đánh bom ở Davao, thành phố quê hương của Tổng thống Duterte, hồi tháng 9 làm 14 người thiệt mạng.

Trong tuần này, cảnh sát đã tìm thấy một thiết bị nổ gần Đại sứ quán Mỹ ở Manila. Cảnh sát cho hay, nó được thiết kế y hệt quả bom dùng trong vụ tấn công ở Davao.

  • Hoài Linh

Tổng thống Philippines nói phương Tây 'đạo đức giả'

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 20/11 đã chỉ trích phương Tây "ức hiếp" và "đạo đức giả".

Tổng thống Philippines hứa không nói tục vì bị ‘Chúa nhắc nhở’

Mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có một động thái bất ngờ sau chuyến công du tới Nhật Bản.

Phong cách lạ của Tổng thống Philippines ở hội nghị ASEAN

Tổng thống Philippines không chỉ gây chú ý tại hội nghị ASEAN với những phát ngôn lăng mạ Tổng thống Mỹ, mà ông còn trở thành tâm điểm bởi phong cách khác biệt của mình.

Nổ chợ đêm Philippines, ít nhất 10 người thiệt mạng

Một vụ nổ vừa xảy ra tối nay (2/9) tại chợ đêm thành phố Davao, miền nam Philippines, làm ít nhất 10 người thiệt mạng.

Bí ẩn hình xăm trên tay Tổng thống Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có một hình xăm nhỏ xíu, ngay dưới ngón cái của tay phải. Hình xăm này có một ý nghĩa sâu xa.

Phiến quân ở Philippines chặt đầu con tin Canada

Con tin người Canada John Ridsdel, một cựu quản lý mỏ, đã bị nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf giết hại ở Philippines.