Liveshow “The Best of Như Quỳnh" diễn ra tại Nhà hát Hoà Bình (TP.HCM). Đây là sân khấu hoành tráng nhất trong sự nghiệp của danh ca. Như Quỳnh đã tự họa chân dung của mình bằng đêm nhạc kéo dài trong hơn 5 tiếng đồng hồ trước 2.000 khán giả.
Dù chương trình khá dài, Như Quỳnh và ê-kíp vẫn đau đầu chọn nhạc mục tiêu biểu cho sự nghiệp suốt 3 thập kỷ của mình. Tác phẩm, cách hát đều được chị cân nhắc sao cho khán giả kỳ cựu có thể sống lại hoài niệm đồng thời níu chân người trẻ. Riêng lối hát như đang thủ thỉ, tâm tình với người nghe đặc trưng của Như Quỳnh không thay đổi.
Trong liveshow hơn 5 tiếng, Như Quỳnh thay gần 20 bộ áo dài được thiết kế độc quyền bởi NTK Việt Hùng. 
"Tiết mục đẹp nhất và đau lòng nhất", theo lời MC Tùng Leo, là màn song ca giữa Như Quỳnh và em trai quá cố - NTK Tường Khuê. Chị đã tìm lại một bản thu âm nhiều năm trước của mình và em trai để tái hiện trước khán giả.
Như Quỳnh khóc suốt phần hát. Kết thúc tiết mục, chị mới khóc nức nở, thốt lên: "Chị nhớ Khuê". Nhiều khán giả rơi nước mắt theo phần trình diễn xúc động của danh ca.

Các nghệ sĩ khách mời gạo cội trong đêm diễn có NSND Lệ Thủy và danh ca Mạnh Đình. Những người hâm mộ kỳ cựu không khỏi bồi hồi khi thấy Như Quỳnh song ca cùng Mạnh Đình nồng nàn không khác 30 năm trước. Điểm đặc biệt, Như Quỳnh một lần nữa mặc áo cưới trên sân khấu - điều chị ví von "như một giấc mơ" trong cuộc sống riêng tư của mình.

Bên cạnh nghệ sĩ gạo cội, Như Quỳnh cũng nắm tay, hát cùng các ca sĩ trẻ như Lương Bích Hữu, Mai Tiến Dũng và Tố My. Tiết mục gây ấn tượng là liên khúc "Cô gái Trung Hoa - Ánh trăng nói hộ lòng tôi" của Như Quỳnh và Lương Bích Hữu.

Như Quỳnh và Mai Tiến Dũng vào vai người khi thể hiện bài "Người tình mùa đông". Phần trình diễn mang năng lượng trẻ trung, tươi mới và hòa quyện dù hai ca sĩ cách nhau 18 tuổi.
Trấn Thành là sự xuất hiện đặc biệt và gây tò mò nhất đêm nhạc. Thay cho vai trò MC như thường lệ, anh đến đây để hát cùng Như Quỳnh loạt bài: "Màu mắt nhung", "Bài không tên cuối cùng", "Khi đã yêu",... Trấn Thành xuất hiện chỉ vì câu nói "Chị muốn nghe em hát" của thần tượng.
"Với tôi, chị Như Quỳnh có nhiều cái "the best" (tốt nhất). Chị là một hiện tượng hiếm hoi đẹp cả giọng hát lẫn cách sống. Nhiều năm nữa cũng không có ai thay thế được Như Quỳnh", Trấn Thành nói. Dù tiết mục kết thúc lúc 0h, nam MC vẫn ngồi đợi đến khi chương trình kết thúc lúc hơn 2h sáng chỉ để đến ôm Như Quỳnh.

Cái ôm lúc 2h sáng của Trấn Thành dành cho Như Quỳnh

Liveshow “The Best of Như Quỳnh" khép lại vào 2h sáng với nhiều dư âm đẹp. Trở vào hậu trường, Như Quỳnh phải tháo giày ngay với đôi chân sưng tấy, không thể đứng thêm. Dù đi tập tễnh ra xe, danh ca lại thấy ấm lòng, hạnh phúc khi rất nhiều người hâm mộ vẫn nán lại đông nghẹt lối ra chỉ để chào thần tượng. 

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng