Nước sốt bơ chanh thơm ngon sẽ khiến món cá hồi ngon và lạ miệng hơn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ

- 1 miếng cá hồi

- 1 thìa bơ thực vật

- 1 mẩu gừng băm nhỏ

- 1 thìa cafe tỏi băm

- Phần nước sốt: 1/2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cafe bột bắp, 2 thìa nước, 1 thìa cafe đường

- Gia vị ướp cá: xíu muối, xíu nước cốt chanh, 1 thìa xì dầu, 1 xíu bột nêm, tiêu

{keywords}

PHẦN 2: SƠ CHẾ

Cá hồi rửa sạch rồi lấy giấy nhà bếp lau cá cho khô, sau đó cho phần gia vị vào ướp 2 mặt cá 10 phút cho ngấm gia vị.

{keywords}

Bạn lấy 1 cái bát con cho phần nước sốt vào khuấy cho tan đường và bột.

{keywords}

PHẦN 3: CHẾ BIẾN

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, đun nóng bơ. Bơ tan chảy thì cho cá hồi vào áp chảo cho cá chín tới và lật mặt kia chiên tiếp. Thời gian chiên mỗi mặt cá là khoảng 1 phút (không chiên cá lâu quá cá sẽ bị khô mất ngon. Gắp cá cho ra đĩa.

{keywords}

Bước 4: Vẫn cái chảo ấy bạn cho xíu bơ vào (nếu chảo vẫn còn bơ thì không cho thêm nữa nhé) rồi cho tỏi, gừng băm vào, phi thơm. Sau đó cho phần nước sốt vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy, nước sốt sôi lên là tắt bếp. Tiếp đến bạn rưới nước sốt lên trên cá và thưởng thức khi còn nóng.

{keywords}

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hồi sốt bơ chanh!

(Theo Khám phá)