Nếu tìm kiếm một chiếc Ferrari LaFerrari ở thời điểm hiện tại, cái giá mà bạn phải trả cho chiếc xe này có thể lên đến hơn 3 triệu USD hoặc cao hơn và phụ tùng trên xe cũng vì thế mà bị đôn giá.

Ví dụ như khối động cơ của một chiếc Ferrari LaFerrari được rao bán với giá 800.000 USD.

dong co cua laferrari duoc rao ban gan 20 ty dong hinh 1

Đầu tiên, Ferrari chỉ sản xuất 499 chiếc LaFerrari và mỗi chiếc ban đầu có giá khởi điểm ở vào mức khoảng 1 triệu USD. Điều này có nghĩa, hãng chỉ sản xuất đúng 499 khối động cơ V12 6.3 lít hút khí tự nhiên có tích hợp hệ thống hybrid thu hồi động năng (KERS).

Đây là một trong những lý do chính khiến khối động cơ này có giá rao bán lên đến 800.000 USD. Một lý do khác khiến động cơ này có giá cao là vì nó mới chỉ được sử dụng tương đương quãng đường khoảng 20 dặm (32 km). Giống với những chiếc siêu xe được sản xuất giới hạn trên thế giới, xe đi càng ít càng được bán với giá cao hơn.

dong co cua laferrari duoc rao ban gan 20 ty dong hinh 2

Khối động cơ của LaFerrari có khả năng tạo ra công suất cực đại 789 mã lực và 700 Nm mô-men xoắn đến từ động cơ đốt trong V12, dung tích 6.3 lít hút khí tự nhiên.

Sức mạnh của động cơ được hỗ trợ bởi hệ thống thu hồi động năng (KERS), tạo ra thêm 161 mã lực, nâng tổng công suất của xe lên mức 950 mã lực. Với sức mạnh này, Ferrari LaFerrari có khả năng tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h chỉ trong 2,8 giây, 200 km/h trong 7 giây và 300 km/h trong chưa đầy 15 giây.

dong co cua laferrari duoc rao ban gan 20 ty dong hinh 3
 

Khi ra mắt, Ferrari LaFerrari có giá bán khởi điểm ở mức trên dưới 1 triệu USD. Sau đó, khi nhu cầu sở hữu chiếc xe ngày càng tăng, một số chiếc LaFerrari đã được đấu giá và được bán với giá lên đến 7 triệu USD./.

Theo VOV

Bộ sưu tập xe Ferrari hiếm có khó tìm sắp lên sàn đấu giá

Bộ sưu tập xe Ferrari hiếm có khó tìm sắp lên sàn đấu giá

Bao gồm 7 chiếc Ferrari gần như chưa từng được sử dụng, được bảo quản và chăm sóc tốt đi kèm nhiều đồ chơi và phụ tùng thay thế, bộ sưu tập xe hiếm có khó tìm Ming Collection sắp được RM Sotheby’s đem ra bán đấu giá…