"Đồng đội của tôi rất cần được minh oan"

Bức xúc vì đồng đội bị xử 5 năm tù giam, đại tá - tiến sĩ Nguyễn Xuân Giang đã lên tiếng đề nghị minh oan...
- Nhiều bạn đọc là người thân, đồng đội và các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Ninh Bình gửi đơn đến Báo VietNamNet đề nghị minh oan cho cựu chiến binh Đinh Đức Phiếu đã bị TAND TP. Ninh Bình xử 5 năm tù giam bằng bản án hình sự sơ thẩm số 135/2008/HSST ngày 1/12/2008 vì “tội” “vu khống lãnh đạo tỉnh Ninh Bình”.
Ảnh minh họa, nguồn Internet

Chuyên đề BẠN ĐỌC- TÂM GIAO giới thiệu ý kiến của Đại tá Tiến sỹ Nguyễn Xuân Giang:

Theo Thông báo của Hội nghị BCHTW Đảng lần thứ 13 khóa X, ông Đinh Văn Hùng bị kỷ luật thôi chức UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình do các sai phạm sau đây:

1-Chịu trách nhiệm chính về các vi phạm của Thường trực tỉnh ủy trong việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và công tác cán bộ.

2-Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, phương thức lãnh đạo của Đảng theo Quy định số 51/QĐ-TW của Ban Bí thư.

3-Vi phạm tiêu chuẩn đảng viên về phẩm chất, đạo đức, lối sống.

Nhân dân Ninh Bình nhiều năm bất bình với ông Đinh Văn Hùng. Đứng trên trận tuyến đấu tranh chống tham nhũng, cửa quyền, hách dịch cùng nhân dân Ninh Bình có CCB Đinh Đức Phiếu, đã có đơn tố cáo đến Tỉnh ủy Ninh Bình và các cơ quan Trung ương năm 2008. Với cương vị lúc đó là Bí thư Tỉnh ủy, nếu là người Cộng sản chân chính, khi tiếp nhận đơn tố cáo, điều đầu tiên là ông Hùng phải tự xem xét mình, rồi mời CCB Phiếu đến trao đổi trên tinh thần đồng chí, hoặc có thể tiến hành một cuộc họp Chi bộ bất thường nơi CCB Phiếu sinh hoạt Đảng, trao đổi thẳng thắn với nhau trên tinh thần xây dựng Đảng.

Nhưng ông Hùng không chọn giải pháp đó, mà lại chỉ đạo các cơ quan điều tra, công tố, tòa án của TP. Ninh Bình mở phiên tòa ngày 1/12/2008 không có nguyên đơn, không có luật sư bào chữa cho bị can CCB Phiếu bị ghép tội danh “vu khống”; không cho người thân và các CCB của Sư đoàn 304 vào dự, chỉ có tòa chất vấn CCB Phiếu rồi vội vàng kết án 5 năm tù giam đối với CCB Phiếu, một người có 43 năm tuổi quân, 40 năm tuổi Đảng, 11 năm chiến đấu trong đội hình Sư đoàn 304 anh hùng bám trụ trên chiến trường chiến lược Tây Nguyên, được tặng thưởng 2 Huân chương Kháng chiến hạng 1, 2; được tặng thưởng 3 Huân chương Giải phóng hạng 1, 2, 3; nhiều Bằng khen và Giấy khen.

  Chiến sỹ Phiếu nhập ngũ ở tuổi 20 theo lời kêu gọi của Đảng “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”. Sau 43 năm quân ngũ,  ông trở về TP. Ninh Bình quê hương với cương vị Giám đốc Xưởng in Ninh Bình, mang trong mình bện sốt rét rừng, bị phơi nhiễm, trường nhiễm chất độc da cam.

Mang phẩm chất người lính Cụ Hồ, CCB Phiếu dũng cảm chống tham nhũng, bị TAND TP. Ninh Bình ghép tội “vu cáo” xử phạt tù, bị tước quyền công dân và Đảng tịch; bị cơ quan Bảo hiểm xã hội Ninh Bình cắt lương hưu. Thật là một nghịch lý phũ phàng, gây bức xúc cho đông đảo CCB Sư đoàn 304, CCB tỉnh Ninh Bình và nhân dân Ninh Bình.

Đến nay, ông Đinh Văn Hùng, bị CCB Đinh Đức Phiếu tố cáo mấy năm trước, đã bị Trung ương Đảng kỷ luật, thì CCB Phiếu không thể là người “vu cáo” lãnh đạo tỉnh Ninh Bình như tội danh TAND TP. Ninh Bình ghép cho ông. Cần phải loại bỏ bản án không đúng pháp luật do cá nhân ông Đinh Văn Hùng thao túng ra khỏi đời sống chính trị- xã hội của đất nước ta. Người tạo ra bản án đó phải bị phanh phui, xử lý trước pháp luật.

Là một sỹ quan cao cấp của Quân đội nhân dân Việt Nam, con của một Liệt sỹ, cháu của một Bà mẹ Việt Nam anh hùng, tôi khẩn thiết kính đề nghị BCHTW Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Cơ quan phòng chống tham nhũng TW có biện pháp để cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh Ninh Bình trả lại tự do cho CCB Đinh Đức Phiếu, khôi phục Đảng tịch và các chế độ nhất là lương hưu cho CCB Đinh Đức Phiếu, nhằm lấy lại lòng tin trong nhân dân Ninh Bình và các CCB trong toàn quốc.

Trên đây là nội dung lá thư bạn đọc, Đại tá Tiến sỹ Nguyễn Xuân Giang gửi Báo VietNamNet, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét.

  • Ban Bạn đọc

tin nổi bật

Hành trang nhập viện của người mẹ nghèo có con trai cùng mắc bệnh ung thư

Bị bệnh ung thư buồng trứng, bà Thân phải trải qua 2 lần phẫu thuật cùng hàng chục đợt điều trị hóa chất. Trong lúc gia đình đang chắt chiu từng đồng thì mới đây, con trai bà cũng phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Em Hoàng Thị Linh bị dị dạng mạch máu não được ủng hộ gần 30 triệu đồng

Từ một nữ sinh ấp ủ ước mơ học thật giỏi, thi đỗ Đại học rồi tìm kiếm công việc ổn định phụ giúp cha mẹ, căn bệnh hiểm nghèo ập đến khiến Hoàng Thị Linh phải chấp nhận sống cuộc đời thực vật.

Lương 8 triệu lấy gì tiết kiệm?

Đọc được bài “Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con” tôi thấy rất bức xúc với anh chồng tính toán.

Bị ung thư di căn hỏng một mắt, bé trai gặp nhiều hiểm nguy

Mùng 1 Tết năm 2022, bên mắt trái của Thành Đạt bị sưng đỏ. Sinh sống ở quê nghèo, lại học ít, cha mẹ con chỉ nghĩ rằng bụi bay vào mắt nên chần chừ, vài ngày sau mới đưa đi khám, chẳng ngờ căn bệnh ung thư đã di căn.

Trao hơn 34 triệu đồng đến bé Nguyễn Minh Khôi bị não úng thủy

Bạn đọc Báo VietNamNet đã ủng hộ bé Nguyễn Minh Khôi hơn 34 triệu đồng chữa bệnh. Đây là một món quà hết sức ý nghĩa đối với gia đình bé trong lúc khó khăn.

Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con

Tôi nghĩ rằng cơ hội chẳng chờ một ai, vì vậy muốn tranh thủ lời mời hùn vốn đầu tư của người bạn hay làm ăn chung, nhưng vợ tôi bất ngờ đòi giữ lương của cô ấy.

Cô tôi

Bài thơ là sự hoài niệm lại “một thời vang bóng” đã qua, chỉ cốt “Tính sao cho vẹn ngoài sân trong nhà…”. Đây là sự thương cảm cho biết bao người phụ nữ một thời đã qua đi…

Địa Ốc Xanh Toàn Cầu: Nối tiếp chuỗi hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu lên kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng tới mục tiêu hỗ trợ, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh tại các địa phương trên cả nước.

Người nước ngoài có được đứng tên cùng sổ hồng?

Tôi muốn mua nhà để kinh doanh chung với một người bạn nước ngoài, bạn đó chưa sang Việt Nam lần nào. Xin hỏi, người bạn đó có đứng chung sổ hồng với tôi được không? Bạn đang ở nước ngoài thì có ký được giấy tờ mua nhà không? Xin cảm ơn.

Mong ước có một chiếc xe lăn của người phụ nữ tật nguyền mê hội hoạ

Vượt lên trên số phận, chị Trần Thị Hiền (40 tuổi, ở xã Thuận Sơn, Đô Lương, Nghệ An) đã “vẽ” lại cuộc đời mình bằng nghị lực phi thường và lan tỏa cảm hứng đến nhiều người xung quanh.

Đồng Tháp: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng thu nhập của người dân nông thôn

Đồng Tháp sẽ phát huy lợi thế, tiềm năng, tận dụng cơ hội để nâng cao thu nhập, đời sống của người dân khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.

Bạn đọc ủng hộ bé Phan Tấn Tú bị u não hơn 33 triệu đồng

Anh Phan Văn Từ, cha của bé Phan Tấn Tú cho biết, hiện tại con đang ở Huế để xạ trị. Ngoài tiền viện phí, con phải sử dụng nhiều thuốc ngoài danh mục bảo hiểm nên rất tốn kém.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Cà Mau

Hưng Mỹ là xã duy nhất của tỉnh Cà Mau được lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Hậu Giang thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Hậu Giang đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong nửa đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng.

Trao hơn 43 triệu đồng đến gia đình có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo

Báo VietNamNet vừa trao số tiền 43.988.508 đồng, tấm lòng của bạn đọc đến gia đình chị Doãn Thị Thu Hằng có 2 con mắc bệnh hiểm nghèo.