Chiếc đồng hồ Rolex reference 6062 mang tên "Bảo Đại" đã chính thức trở thành chiếc Rolex đắt nhất trong lịch sử khi được đấu giá thành công với giá hơn 5 triệu USD.

Theo nhà đấu giá Phillips và Bacs & Russo, chiếc Rolex Reference 6062 của vị vua cuối cùng Việt Nam đã được bán với giá hơn 5,06 triệu USD.

Mức giá này đã lập kỷ lục chiếc đồng hồ Rolex có giá đắt nhất thế giới, gấp đôi chiếc Rolex Reference 4113 Split-Second Chronograph hơn một năm trước.

{keywords}

Phiên đấu giá có 10 người tham gia và 3 người qua điện thoại

Với thiết kế dạng vỏ hàu mang tính biểu tượng và phức tạp nhất, chiếc Rolex của vua Bảo Đại được đánh giá có giá trị và yêu thích nhất. Đây là dòng sản phẩm cao cấp của hãng đồng hồ danh tiếng Thuỵ Sỹ, chỉ có 3 cái trên thế giới.

Vua Bảo Đại là người đầu tiên sở hữu một chiếc đồng hồ này. Đồng hồ từng do vua Bảo Đại sở hữu là mẫu duy nhất được đính kim cương vào những giờ chẵn. Vua Bảo Đại mua chiếc đồng hồ này tại Geneva vào năm 1954.

{keywords}

{keywords}

Trước khi đấu giá, giới chuyên môn từng nhận định giá của chiếc đồng hồ này sẽ ở mức 1,5 triệu USD, nhưng không ai ngờ rằng bảo vật này sẽ đạt mức giá hơn 5 triệu USD.

Duy Anh