Còn hai tuần nữa mới tới lễ Halloween, nhưng công chúng đã bắt đầu có thể thưởng thức các bộ phim kinh dị ngoài rạp. Tuần này, Goosebumps và Crimson Peak, hai tác phẩm hướng đến các tập khán giả khác nhau, đồng thời khởi chiếu từ ngày 16/10.

Trong khi bộ phim lấy cảm hứng từ các nguyên tác văn học của R.L. Stine có nhãn PG, mong muốn lôi kéo trẻ em và các gia đình tới rạp, thì lần trở lại dòng phim kinh dị của đạo diễn Guillermo del Toro lại có nhãn R, hướng tới lớp khán giả lớn tuổi hơn.

Goosebumps là tác phẩm đang chiếm ưu thế tại phòng vé cuối tuần này. Phim cũng ra rạp tại Việt Nam từ 16/10 dưới tựa đề Câu chuyện lúc nửa đêm.

Sự khác biệt ấy giúp Goosebumps đang chiếm ưu thế. Giới quan sát cho rằng bộ phim có sự tham gia của danh hài Jack Black sẽ cán đích trong khoảng 20-24 triệu USD. Tuy nhiên, hãng Sony tỏ ra khá dè dặt khi chỉ dám đưa ra con số dự đoán 15 triệu USD.

Dự án Goosebumps tiêu tốn 58 triệu USD sản xuất và có mặt tại 3.400 rạp Bắc Mỹ từ ngày thứ Sáu. Các nhà sản xuất hy vọng những đứa trẻ trong thập niên 1990 sẽ đưa con cái của mình tới rạp để cả nhà có thể cùng nhau thưởng thức một chút hương vị ma quái đến từ những cuốn truyện kinh dị của R.L. Stine.

Nhà văn R. L. Stine phải tìm cách thu phục lại hàng loạt loài quái vật khi cậu bé hàng xóm vô tình giải phóng chúng khỏi “nhà tù” là những cuốn tiểu thuyết của ông. Jack Black là ngôi sao của “Goosebumps”.

Goosebumps cũng được cho là sẽ chấm dứt chuỗi ngày thống trị của The Martian. Tác phẩm khoa học viễn tưởng của Ridley Scott và Matt Damon từng làm mưa, làm gió trên khắp toàn cầu trong suốt hai tuần qua. Ở tuần thứ ba ngoài rạp, bộ phim dự kiến chỉ còn thu được khoảng 20 triệu USD nội địa.

Một bộ phim kinh dị khác cũng khởi chiếu trong tuần này là Crimson Peak của Guillermo del Toro. Dù thường được giới phê bình đánh giá rất cao, những tác phẩm của nhà làm phim kỳ tài người Mexico thường không gây sốt tại phòng vé. Dự án mới của ông có sự tham gia của Tom Hiddleston, Mia Wasikowska và Jessica Chastain, xoay quanh chuyện một nữ nhà văn trẻ khám phá ra bí mật kinh hoàng phía sau tòa lâu đài của gia tộc nhà chồng.

Crimson Peak có kinh phí sản xuất 55 triệu USD và nhiều khả năng thu khoảng 15 triệu USD nội địa sau ba ngày đầu trình chiếu. Tuy nhiên, không chỉ ra rạp tại quê nhà Bắc Mỹ, bộ phim còn xuất quân tại 53 thị trường khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam, cũng từ ngày 16/10.

Tuần này, khán giả Bắc Mỹ còn được chứng kiến sự trở lại của một tên tuổi đạo diễn lừng danh khác: Steven Spielberg. Bộ phim lấy đề tài Chiến tranh Lạnh mang tên Bridge of Spies của ông và tài tử Tom Hanks có mặt tại 2.800 rạp từ 16/10. Giới quan sát dự đoán phim thu khoảng 17 triệu USD sau khi kỳ nghỉ lễ cuối tuần khép lại, chủ yếu nhờ đối tượng khán giả lớn tuổi.

“Bridge of Spies” là bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg, lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện có thật trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh thập niên 1960.

Bridge of Spies có kinh phí sản xuất 40 triệu USD, hiện đón nhận rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và được cho là một ứng cử viên nặng ký cho mùa Oscar 2016. Điểm số hiện tại của bộ phim trên chuyên trang Rotten Tomatoes là 89%. Tại Việt Nam, phim khởi chiếu từ 23/10 dưới tựa đề Người đàm phán.

Cuối cùng, nối tiếp thành công của War Room, hãng Pure Flix tiếp tục theo đuổi dòng phim mang đề tài tôn giáo. Tuần này, tác phẩm Woodlawn sẽ có mặt tại 1.500 rạp. Bộ phim xoay quanh một đội bóng bầu dục trường trung học bất ngờ gặt hái thành công liên tiếp sau khi các thành viên trong đội được khai sáng. Woodlawn có thể thu khoảng 4 triệu USD sau ngày Chủ nhật.

 

Kaito