Trong năm 2014 vừa qua, bộ phim hoạt hình Doraemon 3D với tên gọi Stand By Me Doraemon đã xuất sắc giành được tới hơn 8.38 tỷ Yên tiền bán vé (tương đương với gần 1475 tỷ đồng) và trở thành tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh thành công nhất trong năm vừa qua.

Chúng ta hãy cùng nhau đến với danh sách những bộ phim hoạt hình Nhật Bản thành công nhất trong năm 2014.

1, Doraemon 3D (Stand By Me Doraemon) - 8.38 tỷ Yên

 

Là bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên được dàn dựng về chú mèo máy Doraemon trong suốt mấy chục năm vừa qua. Ban đầu phim bị chê trách khá nhiều khi tạo hình các nhân vật chính như Nobita, Shizuka, Gian... bị cho là quá khác so với nguyên bản truyện tranh. Thế nhưng cuối cùng phim cũng vẫn giành được doanh số cực lớn với 8.38 tỷ Yên (tương đương với gần 1475 tỷ đồng).

2, Lupin the 3rd vs Detective Conan: The Movie - 4.26 tỷ Yên

 

Lupin the 3rd vs Detective Conan: The Movie còn có tên tiếng Việt là Lupin III đối đầu Thám tử Conan, phim được công chiếu vào khoảng cuối năm 2013 đầu năm 2014. Nội dung phim kể về cuộc đối đầu giữa hai nhân vật đình đám trong làng manga - anime Nhật Bản là Thám tử Conan và tên tội phạm khét tiếng Lupin Đệ Tam. Phim nói về vụ án về cái chết của Nữ hoàng Sakura và Hoàng tử Gill của đất nước Vespania, song song đó là vụ cướp Vương miện Nữ hoàng của Lupin Đệ Tam (Lupin III).

3, Detective Conan: Dimensional Sniper - 4.11 tỷ Yên

 

Là bộ phim hoạt hình thứ 2 về thám tử lừng danh Conan từng được công chiếu trong năm 2014, đánh dấu một năm cực thành công trong lĩnh vực phim hoạt hình của chú nhóc thám tử này mặc dù trong mảng truyện tranh, Detective Conan không giành được thứ hạng cao cho lắm. Nội dung phim xoay quanh vụ án trên Bell Tree Tower, khi mà Conan đang cùng tiến sĩ đi chơi thì bất chợt một viên đạn xuyên qua cửa sổ tòa nhà và bắn trúng ngực người đàn ông bên cạnh. Conan sẽ lại phải một lần nữa dùng khả năng suy đoán của mình để tìm ra hung thủ thực sự

4, Doraemon: New Nobita's Great Demon - Peko and the Exploration Party of Five - 3.58 tỷ Yên

 

Phim còn có tên gọi khác là Doraemon the Wonderland - là bộ phim thứ 34 trong loạt phim hoạt hình về chuyến phiêu lưu của mèo ú cùng những người bạn. Phim được thực hiện nhằm kỉ niệm 80 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.

5, When Marnie Was There - 3.53 tỷ Yên

 

Được coi là một trong những bộ anime thành công nhất của Studio Ghibli được công chiếu trong năm 2014. Phim được thực hiện dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của Joan G. Robinson. Phim kể về Anna, một cô bé đang được gửi tới sống cùng ông bà Pegg tại Norfolk. Tại đây cô bé đã bắt gặp và lamfm quen với một người bạn mới Marnie và dần khám phá ra được sự thật đằng sau thân thế của người bạn này.

 

Theo Trí Thức Trẻ