Cụ thể, qua nguồn tin tố giác của quần chúng, khoảng 14h ngày 16/3, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tại Cơ sở kinh doanh Mỹ phẩm có địa chỉ số 19 Nhân Hòa, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 16.029 sản phẩm mang nhãn hiệu BIBOP như dầu gội phủ bạc, dầu xả, phục hồi tóc… và nhiều sản phẩm mỹ phẩm khác đang được lưu trữ tại đây. Giá trị toàn bộ số hàng ước tính khoảng 4.379.690.000 đồng.

Qua kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được những giấy tờ liên quan đến những sản phẩm trên. Ngoài ra, chủ hàng khai nhận, toàn bộ số hàng trên là mua của Công ty TNHH Dịch vụ Đầu tư Thương mại Quốc Đạt (MSDN: 0109529955).

Đột kích cơ sở mỹ phẩm BIBOP vừa gắn mác “Nhật Bản”, vừa mác "Trung Quốc" - Ảnh 1.

Cơ sở kinh doanh Mỹ phẩm có địa chỉ số 19 Nhân Hòa, xã Hải Bối, huyện Đông Anh

Ông Lê Việt Phương, Đội phó Đội QLTT Số 17, Cục QLTT TP. Hà Nội cho biết: Qua kiểm tra, đoàn phát hiện trên sản phẩm có nhãn gốc bằng chữ nước ngoài không có xuất xứ của hàng hóa, có mã vạch là đầu số 49 (của Nhật Bản). Sản phẩm được dán nhãn phụ tên và địa chỉ của công ty. Đặc biệt, trên bao bì sản phẩm ghi Made in Japan (sản xuất tại Nhật Bản) nhưng khi cơ quan chức năng kiểm tra lại thông tin thì công ty này không có thật. 

Trong khi đó, những thùng cat-ton to đựng các sản phẩm này lại ghi Made in China (sản xuất tại Trung Quốc) trên bao bì.

"Toàn bộ các sản phẩm tại đây đều có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật" – ông Phương khẳng định.

Hiện lực lương chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Phụ nữ Việt Nam