{keywords}
Lò luyện Hoa hậu ở Philippines.

Nhân vật mà AFP tìm đến đầu tiên là “bậc thầy luyện thi Hoa hậu” Rodgil Flores, người sở hữu một lò luyện thi nhan sắc khá có tiếng ở Manila (Philippines).

Khi phóng viên tìm đến nơi, ông Rodgil Flores đang cùng các cộng sự hướng dẫn những cô gái trẻ sải bước trong bộ bikini tại một phòng tập có lắp những tấm gương lớn. Nơi đây được xem là một trong những lò luyện uy tín nhất góp phần làm nên thành công của các người đẹp Philippines tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Đi lại trên những đôi giày cao gót “lênh khênh” tới... 17cm, những cô gái luyện tập bước qua bước lại theo yêu cầu của các chuyên viên hướng dẫn catwalk.

“Vì vương miện - Vì quê hương”, đó chính là khẩu hiệu của trung tâm “Flores Beauty” mà ông Rodgil Flores đã thành lập từ năm 1996. Đây là một trong những lò luyện thi Hoa hậu đầu tiên được mở ra tại Philippines và ngay lập tức phát huy tác dụng, giúp làm thay đổi thứ hạng của các người đẹp Philippines khi đi thi nhan sắc quốc tế.

{keywords}
‘Đột nhập’ các lò luyện Hoa hậu ở Philippines.
{keywords}
Lò luyện Hoa hậu ở Philippines.

Sau khi người đẹp Catriona Gray trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2018, Phillippines đã có tới danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ… thứ 4, đây được xem là một trong những cuộc thi nhan sắc quốc tế uy tín nhất thế giới.

Cả Catriona Gray và Hoa hậu Hoàn vũ 2015 - người đẹp Pia Wurtzbach (người đẹp Philippines) đều từng được đào tạo tại các lò luyện thi Hoa hậu ở quê nhà. Việc một người đẹp có thứ hạng cao tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế sẽ giúp họ khi trở về Philippines nhận được nhiều lời mời đóng quảng cáo, đóng phim, làm người mẫu…

Chia sẻ với AFP, “bậc thầy luyện thi Hoa hậu” - ông Rodgil Flores (50 tuổi) - cho hay: “Việc xuất hiện các lò luyện thi Hoa hậu đã giúp Philippines trở thành một thế lực tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Điều mà các lò luyện đã thực hiện, đó là nâng cao chất lượng việc huấn luyện.

“Việc chúng tôi trở thành một cường quốc nhan sắc khiến mọi cô gái Philippines khi được cử đi thi tại các đấu trường nhan sắc quốc tế, đều phải cố gắng nỗ lực hết sức mình, để đạt tới đẳng cấp nhất định mà các lò luyện đã góp phần định hình ra”.

{keywords}
Các thí sinh luyện thi hết sức nghiêm túc.
{keywords}
Những lò luyện thi Hoa hậu tại Manila hoạt động rất hiệu quả.


Những lò luyện thi Hoa hậu tại Manila hoạt động rất hiệu quả và tạo nên những ứng cử viên tiềm năng cho các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Những học viên ở đây có cả những người đã có thứ hạng tại các cuộc thi trong nước, nhưng họ vẫn tiếp tục theo học để rèn luyện thêm các kỹ năng nhằm đạt tới một đẳng cấp cao hơn nữa.

Cô gái có tên Melba Ann Macasaet (25 tuổi) dự định tham gia cuộc thi Hoa hậu Philippines 2019, cô đã xin được nghỉ phép dài hạn khỏi công việc thường nhật của mình - một dược sĩ - để có thể theo học tại lò luyện của “thầy” Flores.

Theo học tại đây, Melba đã phải dành ra hai tuần đầu rất vất vả để học được cách đi lại theo đúng chuẩn mực catwalk mà lò luyện đặt ra: “Tôi đã bắt đầu tham gia các cuộc thi nhan sắc kể từ khi tôi 15 tuổi. Tôi tin rằng mỗi cô gái đều có ước mơ được thử sức tham gia các cuộc thi nhan sắc”.

Các lò luyện nhan sắc hoạt động 6 ngày một tuần với các khung giờ luyện tập kéo dài tới tận khuya. Có khoảng 200 học viên tìm tới trung tâm của “thầy” Flores mỗi năm. Tại đây, họ sẽ được dạy các bài tập thể lực tại phòng gym, các bài học trang điểm, luyện tập catwalk…

{keywords}
Những người đẹp được các trung tâm mời về luyện tập.
{keywords}
Họ đến từ các tỉnh khác nhau.

Ngoài ra, còn có các lớp học đưa ra các tình huống giả định để các học viên có thể luyện tập trước, như thể mình đang đi thi và gặp phải các tình huống bất ngờ, để từ đó, họ học được cách đưa ra những phản ứng phù hợp nhất trước mọi câu hỏi và mọi sự việc có thể xảy ra.

Theo AFP tìm hiểu, hoạt động huấn luyện này là miễn phí đối với các học viên người Philippines, đặc biệt là những người đẹp được các trung tâm mời về luyện tập, họ thường là những người đẹp bước ra từ các cuộc thi nhan sắc cấp tỉnh. Các trung tâm này thường nhận được sự hỗ trợ tài chính từ nhiều bên đối tác thay vì thu tiền học phí của học viên.

Ông Arnold Mercado, người quản lý của trung tâm Aces & Queens, một “lò luyện” có tiếng khác tại Philippines cho hay: “Chúng tôi không kiếm được gì nhiều cả, chúng tôi làm những điều này là vì có niềm đam mê với những cuộc thi nhan sắc”.

Trước đây, ông Mercado (51 tuổi) từng là kỹ sư làm việc tại một công ty dầu khí, nhưng sau đó, ông đã bỏ việc sau 28 năm công tác, để tập trung dành toàn bộ thời gian cho việc huấn luyện các thí sinh đi thi nhan sắc quốc tế.

{keywords}
Chế độ luyện tập hà khắc, nghiêm ngặt.
{keywords}
Các cuộc thi nhan sắc thường được tổ chức tại những sự kiện mang tính cộng đồng ở mỗi ngôi làng, mỗi thị trấn tại Philippines đã từ hàng trăm năm nay.

Chia sẻ về thành công của mình, Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray từng nói: “Các người đẹp đi thi nhan sắc quốc tế ở Philippines rất may mắn bởi họ có những đội ngũ chuyên nghiệp, bao gồm những con người tuyệt vời giúp nâng đỡ họ lên trong lúc họ đang thực hiện những khâu chuẩn bị để đi thi nhan sắc quốc tế”.

Trước khi các lò luyện thi Hoa hậu mọc lên ở Manila, các người đẹp Philippines dự thi Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới thường được cử sang luyện tập tại các “lò luyện” tương tự ở Venezuela và Colombia, hai đất nước cũng có những thành tích cao tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

{keywords}
Một học viên tham gia lò luyện Hoa hậu ở Philippines.

Những cuộc thi nhan sắc có một sức ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu sắc đối với đời sống văn hóa của người Phillippines. Các cuộc thi nhan sắc thường được tổ chức tại những sự kiện mang tính cộng đồng ở mỗi ngôi làng, mỗi thị trấn tại Philippines đã từ hàng trăm năm nay.

Đối với người Philippines, những cuộc thi nhan sắc và các người đẹp đã trở thành một phần thân thiết, gần gũi trong đời sống văn hóa cộng đồng của họ từ rất lâu đời.

Theo Dân Trí

Hành trình nhan sắc của nữ ca sĩ trở thành Đệ nhất phu nhân Triều Tiên

Hành trình nhan sắc của nữ ca sĩ trở thành Đệ nhất phu nhân Triều Tiên

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol Ju nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng quốc tế nhờ vẻ đẹp nền nã, truyền thống, cùng phong cách ăn mặc tinh tế, thanh lịch.