Những tin đồn về kỳ chuyển nhượng lớn chưa từng có trong giới Dota 2 chuyên nghiệp Trung Quốc ngày càng xuất hiện nhiều thông qua các buổi streams của pro players.

Mới nhất là thông tin cựu carry của Fnatic, Nuengnara "23savage" Teeramahanon, có thể thế chỗ Zhang "Paparazi" Chengjun (aka Eurus) tại ViCi Gaming.

Theo Redditor “yjygwzs”, nhân vật thường đưa tin có độ xác thực cao về Dota 2 Trung Quốc, ViCi sẽ đặt niềm tin vào carry 18 tuổi người Thái Lan 23savage khi Paparazi được cho là đang trên đường gia nhập Four Angry Men (4AM).

ViCi sẽ đưa về 23savage thế chỗ Paparazi?

Hiện ViCi đang thuê một giáo viên dạy tiếng Trung có thể giao tiếp bằng tiếng Thái Lan. Điều này khiến fan hâm mộ suy đoán rằng 23savage nhiều khả năng là tân binh của top team Trung Quốc. Thông tin cũng được tăng tính xác thực bởi trang web chuyên tổng hợp thông tin dotamrjz.

Tuy nhiên, cả ViCi và 23savage đều chưa lên tiếng xác nhận ở thời điểm bài viết được đăng tải.

Sau khi bất ngờ chia tay Fnatic vào ngày 28/7, 23savage vẫn chưa công khai kế hoạch cá nhân trong tương lai gần.

Mới đây nhất, carry sinh năm 2002 đã chơi stand-in cho Motivate.Trust Gaming. Họ đã cùng nhau đoạt chức vô địch Thailand Esports Championship 2020 Season 1, giải đấu được tổ chức bởi Hiệp hội Thể thao Điện tử Thái Lan (TESF), vào ngày 11/8.

Cũng theo trang web dotamrjz, Hu "kaka" Liangzhi, đội trưởng kiêm support player của Invictus Gaming, đã nói về những tin đồn xoay quanh 4AM sau rất nhiều lời yêu cầu của người xem stream.

kaka đã hé lộ một số thông tin đáng chú ý về 4AM

Muốn biết thêm về 4AM á? Không phải tất cả các bạn đều biết rõ rồi sao?! Hai players của LGD cùng hai players của VG cùng một người không tiện nói ra. Dù sao thì đây cũng không phải chuyện tiện tiết lộ”, Kaka giải đáp về đội hình mới dự kiến sẽ làm khuynh đảo Dota 2 Trung Quốc trong thời gian tới.

Người này không có thành tích quá nổi bật nhưng lại có MMR cao hơn (các players còn lại), chỉ vậy thôi! Dù không có kết quả đáng chú ý nhưng anh ta có rank cao và vẫn thi đấu chuyên nghiệp. Ở mùa giải gần nhất anh ta thi đấu ổn. Tôi không thể bật mí thêm nữa, thế là đủ rồi!

Dù kaka “úp mở” nhưng thế là đủ để fan hâm mộ Trung Quốc suy đoán về đội hình đầy đủ của 4AM gồm (từ pos.1-5):

  • Paparazi (ViCi)
  • Lu "Maybe" Yao (aka Somnus - PSG-LGD Gaming)
  • Zhou "Yang" Haiyang (ViCi)
  • Xu "fy" Linsen (PSG-LGD)
  • Ru "RedPanda" Zhihao (Sparking Arrow Gaming - player đang xếp hạng 15 trên BXH MMR Trung Quốc)

Nhiều players sẽ hết hạn hợp đồng với tổ chức vào ngày 31/8 tới. Và sau đó, rất có thể chúng ta sẽ biết được nhiều tin tức chuyển nhượng hay ho trên các kênh truyền thông chính thống.

ABC (Theo AFK Gaming)