Không có giải đấu nào tên BAZOOKA BATTLE!

BAZOOKA BATTLE - giải đấu trị giá 8,000 USD, diễn ra từ 15-29/11 - quy tụ nhiều tên tuổi của Dota 2 Đông Nam Á và Trung Quốc đã được xác nhận là sự kiện “ma”.

Thông tin cơ bản về giải đấu lừa đảo BAZOOKA BATTLE

Trong giới esports, hành vi lừa đảo thường đem lại cho kẻ xấu nhiều nguồn lợi - đặc biệt là khi cả thế giới đang phải chống chọi với đại dịch COVID-19.

Theo chuyên gia phân tích số liệu Ben “Noxville” Steenhuisen, giải đấu BAZOOKA BATTLE - quy tụ 496 Gaming, Motivate.Trust Gaming, Cignal Ultra, Neon Esports, Blaze hay thậm chí Adroit Esports (team đã giải tán hôm 13/11) - là một trò lừa đảo.

Trong đoạn tweet được đăng tải vào sáng nay (16/11), Noxville nhấn mạnh rằng Adroit đã dừng hoạt động cách đây vài ngày nhưng vẫn được điền tên tham gia giải đấu. Thậm chí, có nhà cái còn cho phép đặt cược những trận đấu giả mạo này.

Chưa hết, Ocean và Blaze đã sáp nhập thành một đội hình hồi đầu năm nay.

Để khẳng định BAZOOKA BATTLE là giải đấu không có thật, Neon Esports đã đăng tải một bài viết lên tài khoản Twitter chính thức xác nhận tên tuổi của team lẫn các players đã bị kẻ xấu mạo danh.

Neon Esports cho biết đang tiến hành điều tra và không ngại mô tả BTC giải đấu là những kẻ “tham lam và ích kỷ” khi có hành vi xâm phạm tài sản trí tuệ của nhiều teams Dota 2.

Trong nhóm Facebook của 496, quản lý Magical tuyên bố BAZOOKA BATTLE là “giải ma” và team số một Việt Nam đang không tham gia bất cứ giải đấu online nào cả.

Chính bởi những hành vi xấu nhằm trục lợi từ tiền cá độ đang làm xấu đi hình ảnh của nền Dota 2 chuyên nghiệp trong mắt cộng đồng esports. Vì thế, Liquidpedia đã phải thắt chặt chính sách, kiểm duyệt khắt khe hơn nội dung được đăng tải bởi những tác giả nặc danh từ tháng trước để những giải đấu “ảo” như BAZOOKA BATTLE không được phép xuất hiện trên cổng thông tin esports lớn nhất thế giới.

Giải quyết xong vụ Paparazi, 4AM ngay lập tức để thua ViCi

Màn tranh chấp carry player Zhang “Eurus” Chengjuns (aka Paparazi) giữa ViCi GamingElephant.4AM cuối cùng cũng đến hồi kết.

Chỉ một ngày sau khi tố 4AM chưa thanh toán đầy đủ số tiền 1.5 triệu NDT mua lại Paparazi, ViCi cho biết hai bên đã hoàn tất thương lượng - theo thông báo chính thức của tổ chức cách đây ít giờ.

Sau khi trao đổi kỹ lưỡng với player và Elephant, VG xác nhận đã nhận được khoản thanh toán phí chuyển nhượng của Eurus”, ViCi tuyên bố cựu carry của họ đã trở thành tân binh của 4AM.

Từ một pubstar trở thành một player đạt 10,000 MMR, từ một nhà vô địch solo mid thành một carry có thực lực, bạn luôn giữ được niềm đam mê Dota và sự kiên cường ở các giải đấu. Chúng tôi tin bạn sẽ gặt hái được thành công trên con đường hoàn thiện bản thân. Tạm biệt, Eurus. Cám ơn ba năm gắn bó với tổ chức. Chúng tôi chúc tất cả những gì xảy ra xung quanh sẽ là động lực để bạn tiến về phía trước. Chúng tôi hy vọng bạn vẫn sẽ thắp sáng ước mơ thuở ban đầu. Garou không bao giờ bỏ cuộc!” (Garou, nhân vật phản diện trong One-Punch Man, là ảnh đại diện của Paparazi trên Weibo)

Trùng hợp là trong trận đấu chính thức đầu tiên chơi cho 4AM, Paparazi đã để thua chính ViCi với tỉ số 1-2 tại vòng bảng CDA-FDC Professional Championship Season 2 vào chiều tối nay.

Đây đã là thất bại thứ ba liên tiếp của 4AM trong hai ngày qua - với hai trong số đó trước ViCi.

Ở thời điểm bài viết đăng tải, Paparazi cùng đồng đội đang đấu với Team Aster trong khuôn khổ vòng bảng China Dota2 Pro Cup Season 2.

None