Những rắc rối xoay quanh team Dota 2 mới thành lập của Four Angry Men vẫn tiếp diễn sau vài tháng trở lại đây.

Theo thông cáo báo chí mới được ViCi Gaming phát ra vào chiều tối nay (15/11), Eurus (aka Paparazi) bị cấm thi đấu cho team mới do 4AM.Elephant chưa hoàn tất phí chuyển nhượng player.

Thỏa thuận liên quan đến vụ chuyển nhượng Eurus từ VG sang Elephant trong mùa giải này vẫn chưa được hoàn tất. Cân nhắc tới hoàn cảnh player, chúng tôi vẫn cho phép Eurus gia nhập team mới để tham gia vào quá trình tập luyện và thi đấu”, trích lược thông cáo của ViCi.

Tuy nhiên đến ngày hôm nay, phí chuyển nhượng của Eurus vẫn chưa được giải quyết. Không có bất cứ thông báo nào từ phía Elephant về ngày thanh toán cụ thể. Do đó, phi vụ chuyển nhượng chưa được hoàn tất. Sau khi trao đổi giữa các bên liên quan, Eurus sẽ tạm thời bị cấm thi đấu chuyên nghiệp cho team mới đến khi 4AM thanh toán phí chuyển nhượng. Chúng tôi hy vọng người hâm mộ hiểu được quyết định này.

4AM liên tục dính "phốt" thay vì để lại ấn tượng tốt trong lòng fan hâm mộ Dota 2

Elephant, một trong những mạng lưới đa kênh lớn nhất Trung Quốc, đang là nhà tài trợ chính của team Dota 2 trực thuộc 4AM. Thậm chí, ViCi còn tag Elephant vào bài đăng mới nhất chứu không phải 4AM.

Theo một thông cáo báo chí của 4AM, mối quan hệ hợp tác giữa họ với Elephant phức tạp hơn thế rất nhiều. 4AM làm rõ rằng họ là một tổ chức esports độc lập. Họ ký hợp đồng hợp tác vào tháng 3/2019 cho phép Elephant toàn quyền kiểm soát các kênh truyền thông mạng xã hội của 4AM.

Tuy vậy, tổ chức esports cáo buộc Elephant đã nợ nhiều khoản trong quá trình hợp tác và nhiều cuộc thảo luận về đường hướng phát triển của mảng Dota 2 đã không đạt được kết quả như mong đợi.

Bộ phận Dota 2 tạm thời hoạt động độc lập được tài trợ và diều hành bởi Elephatn. Các cuộc đàm phán giữa đôi bên về team Dota 2 vẫn đang được tiến hành”, 4AM giải thích.

Paparazi sẽ chỉ được thi đấu cho 4AM khi ViCi nhận được đủ tiền chuyển nhượng

Đây không phải lần đầu tiên Elephant.4AM bị chỉ trích về cách hoạt động thiếu chuyên nghiệp. Ban đầu, tổ chức đã công bố tân binh Sylar trên tài khoản Weibo chính thức nhưng chưa đầy một ngày sau, player lão làng đã bị “đá văng” ra khỏi team cùng với bài đăng bị gỡ bỏ không kèm đính chính.

Rõ ràng đây chỉ là biện pháp tình thế bởi Trung Quốc đang nổi lên quá nhiều đối thủ cạnh tranh sừng sỏ sở hữu nhiều ngôi sao hàng đầu khu vực như PSG-LGD Gaming, EHOME hay Team Aster.

Ở những diễn biến mới nhất, Elephant.4AM đã phải ứng biến khi để offlaner Yang chuyển sang chơi carry, RedPanda đảm nhiệm position 3 và đưa trợ lý HLV Chen "Xz" Zezhi vào hard support. Với đội hình lạ lẫm, họ vừa phải hứng chịu liền hai thất bại trước ViCi cùng Royal Never Give Up trong trận đấu đầu tiên tại China Dota2 Pro Cup Season 2 và CDA-FDC Professional Championship Season 2 tương ứng vào chiều tối nay.

Trước khi có lệnh cấm, Paparazi đã cùng với Elephant.4AM ra mắt tại CDA-FDC Professional Championship - giải đấu trị giá 90,000 USD, nơi họ giành ngôi Á quân sau khi để thua ngược PSG-LGD 2-3 tại Chung kết Tổng hồi đầu tháng này.

None (Theo Dot Esports)