Four Angry Men (4AM), tổ chức PlayerUnknown’s Battlegrounds nổi tiếng nhất Trung Quốc, đang thực hiện những bước đi đầu tiên trong giới Dota 2 chuyên nghiệp khi quy tụ những players lừng danh tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Có thể tạm coi 4AM là “Super Team” mới của Dota 2 Trung Quốc khi chiêu mộ thành công hai cựu players của PSG-LGD Gaming, support 4 “fy” và midlaner “Maybe”, cùng offlaner “Yang”, người vừa mới chia tay với ViCi Gaming cách đây một tháng.

Cái tên ít danh tiếng nhất trong đội hình mới của 4AM có lẽ là “RedPanda” - cựu support 5 của Sparking Arrow Gaming, team gồm toàn tài năng trẻ đang làm nản lòng nhiều “ông lớn” ở các giải đấu online trong mùa dịch.

4AM "show" đội hình trên Weibo

Hiện 4AM đang hợp tác với một trong những công ty mạng lưới đa kênh hàng đầu Trung Quốc, Little Elephant & Big Goose Culture. Do đó, team Dota 2 của họ sẽ có tên gọi đầy đủ là 4AM.Elephant - theo các kênh truyền thông chính thống.

Logo tin đồn của 4AM.Elephant

Sự chú ý của cả cộng đồng dành cho 4AM lên đến đỉnh điểm khi có nhiều nguồn tin cho rằng họ đang liên hệ với nhiều ngôi sao của PSG-LGD và ViCi - những người không còn tha thiết ở lại với các tổ chức esports có thương hiệu tại Trung Quốc.

Mặc dù fy đã tiết lộ gần như nguyên đội hình của 4AM trên kênh stream cá nhân từ một tháng trước, nhưng có vẻ như quá trình đàm phán với một ngôi sao khác, “Paparazi”, đã không thể diễn ra thành công. Paparazi hiện đang là pro player tự do vì anh đã không gia hạn hợp đồng với ViCi từ 15/9.

Thay vì Paparazi, 4AM đã chọn “Sylar”, cựu player của EHOME, cho vị trí carry trong team.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU CỦA 4AM (từ pos.1-5):

  • Sylar
  • Maybe
  • Yang
  • Fy
  • RedPanda
  • Xz” (trợ lý HLV, cựu player từng chơi cho LGD từ 2016-2017)

Cách đây ít ngày, fy xác nhận 4AM đã di chuyển tới trụ sở tại Thượng Hải và sẽ công bố đội hình vào đúng ngày Quốc khánh Trung Quốc (01/10).

Team và tổ chức Elephant Bgoose đã bắt tay thực hiện dự án Dota 2 được coi như là một mối quan hệ chiến lược. Cả hai bên đều mong muốn xây dựng đội trở thành một trong những teams esports có tính thương mại hóa nhất Trung Quốc”, trích lược thông cáo báo chí.

Thiếu vắng Paparazi khiến 4AM mất đi ít nhiều sự hứng thú nơi fan hâm mộ

Hiện đang có suy đoán rằng thực tế thì 4AM và ViCi đã từng thỏa thuận chuyển nhượng. Một trong những người sáng lập ViCi đã lên tiếng chỉ trích 4AM ngay khi giới thiệu đội hình thi đấu trên Weibo. Theo ông, Paparazi vẫn còn hợp đồng với ViCi cho tới tháng 9/2021.

Ở phía ngược lại, ViCi đã đem về “23savage” nên có khả năng cao là 4AM đã “lật kèo” vào phút cuối. Theo phỏng đoán, số tiền chuyển nhượng Paparazi từ ViCi sang 4AM tiêu tốn khoảng 1.8 tỷ NDT (tương đương 260,000 USD).

4AM có Sylar còn ViCi đã bổ sung 23savage khiến bến đỗ tương lai của Paparazi vẫn là một dấu hỏi lớn.

Đội hình mới của 4AM sẽ trình làng trong những giải đấu sắp tới thuộc khu vực Trung Quốc.

2016