Như GameSao đã thông tin tới độc giả, Valve đã tung ra bản update mới toanh, Patch 7.22c, với quá nhiều các thay đổi nhỏ lẻ để cân bằng metagame. Và điểm nhấn của đợt điều chỉnh mới nhất xoay quanh Chen – nó rất thú vị!

Khả năng đặc biệt nhất của Chen từ xưa đến nay là đưa đồng đội dịch chuyển tức thời về căn cứ (base). Minh chứng nổi tiếng nhất là mẹo “Fountain-Hook” nhờ màn kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai heroes Pudge và Chen.

Khả năng Teleport đồng minh quay trở về căn cứ đã được rework hết lần này tới lần khác - từ Test of Faith cho tới Holy Persuasion. Và dù như thế nào đi chăng nữa, những players có kỹ năng cá nhân thượng thừa như Clement “Puppey” Ivanov luôn ưa thích sử dụng Chen ở mọi thời điểm.

Và trong bản vá mới nhất, Valve lại một lần nữa tác động tới Recall và lồng nó vào Divine Favor thay vì có sẵn trong Holy Persuasion như trước. Nhưng họ không ngờ rằng chính thay đổi này đã khiến cho Chen mắc lỗi nghiêm trọng, phá hỏng trải nghiệm của nhiều người chơi Dota 2.

Những thay đổi của Chen ở Patch 7.22c

Theo đó, Divine Favor bất ngờ cast được lên hero địch và kết quả như bạn biết rồi đó, Chen cùng đồng minh có được “free kill” mỗi 60 giây nhờ sức sát thương khủng khiếp từ Fountain.

Như đoạn video mô tả phía trên, người chơi Chen chỉ cần chọn mục tiêu xấu số, cast Divine Favor và dùng Town Portal Scroll để Teleport về base và chờ kẻ địch gục xuống trong vô vọng.

Rất may là Valve đã kịp thời phát hiện ra bug và khắc phục nó trước khi người chơi Dota 2 tỏ ra lạm dụng nó, phá nát các trận đấu. Giờ thì Chen đã hoạt động bình thường trên Patch 7.22c và đương nhiên Divine Favor chỉ có thể cast lên đồng đội.

Lật ngược lại tình huống, nếu như các pro players tận dụng bug này ở những giải đấu lớn thì hẳn chúng ta sẽ được thấy nhiều vở kịch hay từ Chen. Điều đó dẫn tới việc hero này sẽ đứng đầu danh sách bị ban nhiều nhất – điều hiếm khi xảy ra trong lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp.

ABC (Theo VPEsports)