Việc Invictus Gaming (iG) đang thi đấu rất tồi tệ và dưới sức của mình không còn là quá bất ngờ ở thời điểm hiện tại, nhưng việc họ thất bại một cách bạc nhược tại giải Starladder IX trước đội Empire đã như giọt nước làm tràn ly. Người hâm mộ nhanh chóng tỏ ra vô cùng thất vọng và chỉ trích dữ dội vị trí carry hiện tại của đội là Luo 'Luo' Yinqi bởi màn thi đấu tệ hại và thiếu khát vọng của anh vừa qua.
Cuộc phỏng vấn với Wong Hock ‘ChuaN’ Chuanđược thực hiện bởi onGamers đã chỉ ra rằng đội tuyển đang gặp vấn đề còn lớn hơn bên cạnh phong độ của Luo tại giải.

 

 

 

Video bên dưới được biên tập xung quanh những câu hỏi quan trọng, và khoảnh khắc đáng nhớ nhất là khoảng thời gian 2:51 khi chúng ta thấy ChuaN tỏ ra rất xúc động và đã rơi nước mắt.

Những xung đột nội bộ của iG thời gian gần đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc không phải chỉ cần bạn có 5 tay chơi lão luyện trong đội hình thì bạn sẽ sở hữu một team thực sự mạnh. Vì DOTA 2 là một game đặt nặng tính đồng đội, nên nó rất quan trọng khi cả 5 thành viên buộc phải thi đấu ăn ý cùng nhau như một thể thống nhất.

Theo như cuộc phỏng vấn bên trên, cái mà iG đang thiếu chính là một mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Theo ChuaN cho biết, anh có một cái nhìn hoàn toàn khác về game và toàn bộ các giải đấu so với phần còn lại của team, và chính điều đó đã ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp cũng như phối hợp giữa các thành viên của iG.

Liệu iG có nên chính thức thay đổi đội hình thì đấu? Nếu không có những chuyển biến tích cực thì cơ hội nhận được vé mời trực tiếp tham gia The International 2014 (TI4) của họ gần như là bằng không.

 

 

 

Với rất nhiều tin đồn, cuộc phỏng vấn này và màn trình diễn của iG vừa rồi, sẽ không quá ngạc nhiên nếu ChuaN thực sự quyết định rời khỏi iG, bởi trong quá khứ Chuan và Zeng ‘Faith’ Hongda suýt nữa đã trở thành thành viên của tuyển Newbee. Vào phút cuối ChuaN đã xác nhận rằng, anh từ chối Newbee một cách lịch sử bởi anh muốn "đi theo tiếng gọi của con tim" và tiếp tục cống hiến cho iG.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ phía iG cũng như Newbee về việc thay đổi nhân sự. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa đến các bạn những thông tin chính thức về vụ việc trên.