Team Dota 2 của Invictus Gaming đang có phong độ không tốt dạo gần đây, khởi nguồn từ vị trí cuối cùng tại The International 8. Dù đã “thay máu” nhân sự nhưng thành tích thi đấu của iG vẫn không khởi sắc khi họ tiếp tục thất bại tại các vòng loại ESL One Hamburg 2018The Kuala Lumpur Major.

Đội hình mới của iG

Có lẽ bởi một chuỗi những kết quả bết bát từ cuối mùa giải trước đã khiến iG quyết định tiếp tục thay đổi đội hình – nhưng lần này tổ chức lại tỏ ra “im hơi lặng tiếng” hơn so với các lần trước.

Theo thông tin dữ liệu của iG trên hai trang đăng ký đội hình thi đấu Dota 2 Minor & Major cách đây ít ngày, hai cựu players đã bị loại bỏ và có sự thay thế.

Theo đó, Zheng “ghost” Jle cùng Yang “InJuly” Xiaodong không có tên trong đội hình iG tham gia thi đấu tại H-Cup Season 10 – giải đấu trị giá 7,200 USD quy tụ 16 top teams Dota 2 Trung Quốc, diễn ra từ 20-25/11.

Trong khi InJuly vẫn thuộc biên chế của iG thì ghost lại đã bị gạch tên khỏi đội hình thi đấu.

Bên cạnh đó, DeathBringer Gaming, một team Trung Quốc khác, cũng tiến hành thay đổi nhân sự. Ou “OP” Peng, một player không chính thức của iG, đã từng gia nhập DeathBringer hồi đầu năm nay nhưng họ đã quyết định thay thế anh bằng Hu “Guvara” Seng.

Đội hình mới của DeathBringer

Vào ngày 17/10 vừa qua, Yang “MS” Yongjie cũng đã được chuyển sang danh sách player không chính thức của DeathBringer và thế chỗ là Liu “Kamma” Chang.

Trước đó, Valve đã khẳng định họ sẽ tiến hành xử phạt DPC Point với bất cứ tổ chức/team nào thay thế nhân sự trong suốt mùa giải DPC 2018-2019. Tuy nhiên, hình phạt này lại không áp dụng với các teams chưa giành được bất cứ điểm số DPC Point nào.

Do đó, cả iG lẫn DeathBringer hoàn toàn thoải mái, tự tin tìm kiếm những nhân tố mới để bổ sung vào đội hình thi đấu – ít nhất là cho đến khi họ giành được thứ hạng cao ở các giải Minor/Major sắp tới.

Nhưng đó là câu chuyện của tương lai, bởi iG vẫn đang chật vật tìm lại ánh hào quang năm nào khi họ đã bị loại từ vòng bảng H-Cup Season 10 do chỉ thắng 2/5 trận đấu.

Ngược lại, DeathBringer đã có mặt tại vòng play-off H-Cup Season 10, nơi họ vừa để thua EHOME với tỉ số 1-2 và bị đẩy xuống Nhánh Thua. Ngay bây giờ, DeathBringer đang chạm trán với Keen Gaming để xác định xem đâu là cái tên tiếp theo chia tay với giải đấu.

Cục diện vòng play-off H-Cup Season 10

Ngoài hơn 4,300 USD tiền thưởng, nhà vô địch của H-Cup Season 10 còn nhận được vé tham dự Vòng loại Khu vực Trung Quốc của The Chongqing Major – Major thứ hai của DPC trị giá một triệu USD cùng 15,000 DPC Points, được tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc vào cuối tháng 01 năm sau.

None (Theo VPEsports)