Evil Geniuses đã thực hiện những thay đổi lớn trong đội hình Dota 2 vào hôm nay (16/9) – loại bỏ cặp đôi Syed “SumaiL” Hassan và Gustav “s4” Magnusson để đưa về những gương mặt tươi mới.

Sau hai mùa giải gần đây nhất chơi cho Fnatic, Abed Yusop đã gia nhập EG để đảm nhận vị trí của SumaiL để lại, solo mid. Trong khi đó, tân binh còn lại của EG, Roman “RAMZES666” Kushnarev, sẽ chơi offlane sau khi chuyển tới từ Virtus.pro.

s4 đã không còn là người của EG nhưng tổ chức esports Bắc Mỹ vẫn giữ lại SumaiL để cân nhắc các lựa chọn chuyển nhượng.

Cả hai đều giành được sự tôn trọng lớn lao và được đánh giá rất cao tại EG bởi những thành tích và nỗ lực họ đã làm cho team; họ đều là những tài năng hàng đầu và chúng tôi tự tin rằng họ sẽ thấy mình chơi bên cạnh những người đồng đội có khả năng”, EG gửi lời tri ân tới cặp s4 và SumaiL trong thông cáo báo chí.

Tất cả những động thái chuyển nhượng của team Dota 2 số một Bắc Mỹ đã bị rò rỉ chỉ một tuần sau ngày hạ màn The International 9. Nguồn tin này khẳng định EG không hài lòng với màn thể hiện nhạt nhòa của s4 hồi cuối mùa giải trước.

Cũng có ý kiến cho rằng đã có sự đấu đá bên trong nội bộ team buộc EG phải đưa ra quyết định sẽ lựa chọn SumaiL hay Artour “Arteezy” Babaev. Và như tất cả đã thấy, Arteezy vẫn sẽ là trọng tâm trong lối chơi của EG ở mùa giải sắp tới.

Như vậy, SumaiL sẽ là player cuối cùng trong đội hình vô địch TI5 rời bỏ EG.

EG liệt kê những cột mốc đáng nhớ của SumaiL trong quãng thời gian hơn bốn năm anh khoác lên mình chiếc áo đấu màu tím

Trong những diễn biến liên quan, tin đồn cho hay SumaiL sẽ hoán đổi vị trí thi đấu và sát cánh bên người anh trai ruột Yawar “YawaR” Hassan, người vẫn đang còn hợp đồng giao kèo với Newbee, tại DPC 2019-2020.

Fan hâm mộ Dota 2 sẽ biết thêm những thông tin chuyển nhượng đáng chú ý sau đây ít ngày bởi các teams buộc phải chốt danh sách đội hình trước thềm mùa giải mới, khởi tranh vào đầu tháng sau.

2016 (Theo Dot Esports)