Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ, Trung Quốc và Đông Nam Á của MDL Chengdu Major đã hạ màn để xác định được chủ nhân của chín tấm vé tới thẳng Major đầu tiên thuộc DPC 2019-2020.

8/16 teams tham dự MDL Chengdu Major đã lộ diện

Theo đó, Evil Geniuses, Fighting Pepegas và J.Storm là ba đại diện của Dota 2 Bắc Mỹ tại MDL Chengdu Major sau loạt trận vào sáng nay (08/10).

Quincy Crew – team đang nhận được rất nhiều sự chú ý của fan hâm mộ với cặp anh em Sumail “SumaiL” Hassan và Yawar “YawaR” Hassan, đã thất bại mặc dù đã có một vài màn trình diễn ấn tượng.

EG vẫn chứng tỏ vị thế số một tại khu vực Bắc Mỹ nhờ thành tích bất bại tại vòng bảng và chỉ để thua vỏn vẹn một game trước Quincy Crew tại vòng play-off.

Cục diện Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của MDL Chengdu Major kéo dài trong ba ngày qua, 05-07/10

Hai sự bổ sung “Abed” Azel L. Yusop cùng Roman “RAMZES666” Kushnarev đã có màn ra mắt đầy hứa hẹn, biết cách tạo ra khoảng trống cho carry Artour “Arteezy” Babaev thoải mái farm.

Tính đến hiện tại, quyết định chuyển từ carry sang offlane của RAMZES666 đang cho thấy sự đúng đắn. Cựu pro player của Virtus.pro đã chứng minh độ “lì” về tâm lý khi đảm nhiệm Position 3 trong đội hình EG.

Với những lượt picks độc đáo như Lycan hay Pudge, lối draft của EG đa dạng hơn hẳn trước kia trong bối cảnh họ vẫn chưa phải đụng độ những top teams của Dota 2 thế giới.

Được dẫn dắt bởi người đội trưởng lắm tài nhiều tật Jacky “EternaLEnVy” Mao, Fighting Pepegas đã hoàn thành mục tiêu tại Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của MDL Chengdu Major.

Tương tự như EG, Fighting Pepegas chỉ để thua duy nhất một game trước Quincy Crew và giành chiến thắng J.Storm 2-0 tại vòng play-off để thẳng tiến tới Major.

MDL Chengdu Major cũng đánh dấu màn trở lại của player kỳ cựu Kurtis “aui_2000” Ling sau hơn một năm trải nghiệm trong vai trò huấn luyện viên ở nhiều teams. Có thể Fighting Pepegas của EE và aui_2000 không được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch nhưng họ vẫn đang có được khởi đầu tốt với một suất dự Major.

Cuối cùng, J.Storm đã vượt qua Quincy Crew để giành được tấm vé “vớt” của khu vực Bắc Mỹ nhờ thắng lợi 2-0. Trước đó, J.Storm đã buộc phải tìm kiếm người mới khi ngôi sao sáng nhất đội hình Roman “Resolut1on” Fominok đã gia nhập VP – nhưng chừng đó là chưa đủ để làm khó họ dù phải đối đầu với Quincy Crew được đánh giá nhỉnh hơn.

Đây vẫn chưa phải là dấu chấm hết của SumaiL cùng đồng đội bởi Quincy Crew, Team Plus, Team Xolotl và Demon Slayers đều đã có mặt tại Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của Minor đầu tiên, DOTA Summit 11.

Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của DOTA Summit 11 sẽ diễn ra trong hai ngày 09-10/10

Giống với mùa giải DPC trước, nhà vô địch Minor sẽ nghiễm nhiên được đặc cách tham gia Major.

MDL Chengdu Major – giải đấu trị giá 980,000 USD cùng 15,000 DPC Points – sẽ được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc từ 16-24/11.

None (Theo Dot Esports)