Cuối cùng thì “Super Team” Trung Quốc Elephant (tiền thân của Elephant.4AM) đã giành được chức vô địch đầu tiên sau màn vùi dập Team Aster 3-0 tại Chung kết Tổng China Dota2 Pro Cup Season 2 vào tối nay (29/11).

Trước đó, hai teams đã chạm mặt nhau tại Vòng 1 Nhánh Thắng thuộc vòng play-off giải đấu trị giá 90,000 USD. Tại đây, Aster đã thắng ngược Elephant 2-1 để trả lại món nợ đã vay trước đối thủ ở vòng bảng.

BỊ đẩy xuống Nhánh Thua, Elephant đã vượt qua một loạt các top teams Dota 2 Trung Quốc - lần lượt là Sparking Arrow Gaming (2-0), PSG-LGD Gaming (2-1) và cuối cùng là EHOME (2-1) - trước khi có màn tranh chấp ngôi vương với Aster.

Tóm lược China Dota2 Pro Cup Season 2

Nếu theo dõi những trận đấu vừa qua của Elephant, hẳn bạn không còn xa lạ gì với những games đấu “dài hơi” đậm chất Dota 2 Trung Quốc. Với kịch bản gần như tương đồng, Elephant đã vượt mặt EHOME sau 80 phút với chênh lệch 144,000 net worth - được ghi nhận là khoảng cách lớn nhất trong lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp, vượt xa kỷ lục trước đó được Havan Liberty thiết lập hồi tháng 9 với 93,000 net worth.

Hay vào ngày hôm qua (28/11), Elephant đã thắng PSG-LGD sau Game 3 kéo dài 94 phút nhờ chiến thuật xoay quanh Techies. Không để “bổn cũ soạn lại”, những ngôi sao của Elephant đã biết cách dứt điểm nhanh gọn đối thủ khi chưa bao giờ để ba games đấu dài hơn 38 phút.

Game 1 khởi đầu chậm chạp bởi cả hai teams đều muốn các hard carries của họ được farm. Elephant sở hữu nhiều CC và khả năng teamfight mạnh mẽ với Eartshaker, Lina và Ancient Apparition khiến Morphling của Monet luôn rơi vào trạng thái báo động.

Ngược lại, Aster lại không thể tìm ra lời giải cho Anti-Mage trong tay Paparazi. Cựu carry của ViCi Gaming được free farm và tận dụng nó triệt để để tạo ra khoảng cách net worth khổng lồ giúp Elephant vượt lên dẫn trước 1-0 mà không phải nằm xuống bất cứ một lần nào.

Sang Game 2, Elephant đặt niềm tin vào Arc Warden support và nhịp độ game đấu cũng hỗn loạn không kém. Aster đã nỗ lực tạo ra thế trận cân bằng nhưng một cú Sacred Arrow chí mạng trúng vào Sven trong tay Monet là khởi đầu cho kết thúc của họ.

Sát thương tầm xa bên phía Elephant được trợ lực rất nhiều nhờ Marksmanship của Drow Ranger. Đó là còn chưa kể tới Magnetic Field của Arc Warden - thứ công cụ giúp Elephant thi triển chiến thuật đánh sập công trình của Aster trong nháy mắt.

Game 3 là màn thể hiện tốt nhất của Aster để cố gắng gây khó dễ cho Elephant. Trong khi đồng đội gặp khó trước Leshrac đầy hiệu quả trong tay Maybe thì Terrorblade của Monet lại lầm lũi leo lên đỉnh BXH net worth.

Nhưng chừng đó là chưa đủ để kìm hãm khả năng teamfight hoàn hảo của Elephant khi họ biết cách quay kín và cô lập ngôi sao sáng nhất bên phía Aster. Hard carry bị trói chặt khiến Aster vùng vẫy trong vô vọng và buộc phải chịu thua tâm phục khẩu phục trong loạt Bo5 tranh cúp.

Sau nhiều scandal không đáng có trong khâu tổ chức và vận hành, có vẻ như đội hình của Elephant đã đi vào quỹ đạo chiến thắng. Các players đã thể hiện kỹ năng đáng kinh ngạc cùng tinh thần kiên định xuyên suốt giải đấu để giành lấy 200,000 NDT (khoảng 30,400 USD) tiền thưởng thuộc về nhà vô địch.

Trước khi lên đỉnh tại China Dota2 Pro Cup Season 2, Elephant đã giành ngôi Á quân và hạng 5-6 ở hai mùa giải CDA-FDC Professional Championship cùng trong tháng này.

Liệu đây có phải là chất xúc tác cần thiết để Elephant vươn mình trở thành một thế lực thực sự của Dota 2 Trung Quốc trước khi 2021 Dota Pro Circuit khởi tranh vào ngày 28/01 năm sau?!

2016