Business Associates, team Dota 2 của “Fear”, đã nhanh tay đem về hai cái tên đáng chú ý của khu vực Bắc Mỹ ngay sau khi Cloud9 tuyên bố rời bỏ đấu trường chuyên nghiệp.

Theo đó, “EternaLEnVy” cùng “Sneyking” sẽ đảm nhiệm vai trò mid laner và soft support tương ứng trong đội hình mới của Business Associates.

ĐỘI HÌNH MỚI CỦA BUSINESS ASSOCIATES (từ pos.1-5):

  • "Moo"
  • EE-sama
  • "Brax"
  • Sneyking
  • Fear

EE-sama và Sneyking đã gắn liền “như hình với bóng” trong hai mùa giải trở lại đây. Cặp đôi này bắt đầu hợp tác tại compLexity Gaming sau kỳ chuyển nhượng hậu The International 8 rồi bắt đầu chuyển sang Infamous, Flying Penguins ở mùa trước.

Tới mùa giải DPC 2019-2020, họ tái ngộ trong màu áo Fighting Pandas và cùng nhau trải nghiệm thử thách tại Cloud9 khi tổ chức esports Bắc Mỹ công bố quay trở lại Dota 2 lần thứ hai hồi cuối tháng 01.

Nhưng cũng giống như những lần trước, EE-sama và Sneyking đã không chứng tỏ được bất cứ gì trong ba tháng tồn tại của C9. Thậm chí, họ còn là những nhân tố góp mặt trong chuỗi 10 trận thua liên tiếp của C9 khiến tổ chức này không còn đủ kiên nhẫn để đầu tư vào team Dota 2.

Vài giờ sau khi C9 phát ra thông cáo báo chí giải tán, Business Associates đã đưa về EE-sama cùng Sneyking để thay thế cho mid laner người Đức Leon “Nine” Kirilin nghỉ hưu và support player Joel “MoOz” Ozambela rời team.

Đây đã là team thứ 16 trong sự nghiệp thi đấu Dota 2 của EE-sama từ tháng 9/2012 tính đến thời điểm hiện tại.

Cuộc phiêu lưu của EE-sama và Sneyking tiếp tục tại Business Associates

Business Associates hoàn thiện đội hình mới trong bối cảnh ảm đạm do ảnh hưởng của coronavirus. Đại dịch COVID-19 hoành hành khiến esports toàn cầu phải tổ chức các giải đấu online nhằm hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh và ưu tiên đường truyền Internet lẫn lượng ping ổn định trong quá trình thi đấu.

Fear cùng những người đồng đội mới vừa có màn ra mắt không được như ý tại Dota 2 BEAT Invitational Season 9 – giải đấu online trị giá 10,000 USD – khi thất thủ 0-2 trước Quincy Crew.

Nhưng Business Associates vẫn còn cơ hội sửa sai ở Nhánh Thua, nơi họ chạm trán với CR4ZY – những người đồng đội cũ của EE-sama và Sneyking thời còn chơi cho Fighting Pandas – vào lúc 06g00 ngày mai (30/4).

Diễn biến tại giải đấu Dota 2 BEAT Invitational Season 9

ABC