Sau hàng loạt những bất ngờ tại vòng bảng, vòng play-off của DAC 2017 đang được nóng lên.

SumaiL cùng đồng đội đang gây thất vọng tràn trề tại DAC 2017

Ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, EG đã vấp ngã trong cuộc chạy đua ở Bảng B. Đứng hạng năm ở bảng đấu của họ, EG hiện đang là một trong những đội tuyển có màn trình diễn tệ hại nhất tại DAC 2017. Và với phong độ nghèo nàn đã thể hiện trong suốt những ngày vừa qua, EG buộc phải tham dự từ vòng đấu đầu tiên tại nhánh dưới, với những trận đấu theo thể thức Bo1.

Các nhà phân tích tại sự kiện, cũng là fan hâm mộ của EG, đã nhanh chóng chi ra quá trình soạn thảo đội hình của đội tuyển tới từ khu vực Bắc Mỹ là nguyên nhân chính dẫn tới kết quả hiện tại. Được coi là điểm mạnh nhất của họ trong suốt ba năm qua, giờ đây EG đang gặp trục trặc ở ngay giai đoạn chuẩn bị trước khi bước vào các game đấu.

Nhưng với thực tế là đội trải qua ít game đấu nhất trong năm 2017, không quá khó để thấy rằng, EG đang ở không có được phong độ cao nhất – trái ngược với suy nghĩ của nhiều fan hâm mộ vốn đã quen thuộc.

Tuy nhiên, ngay cả khi EG cần nhiều thời gian hơn để thích nghi với bản cập nhật  thì cựu vô địch của The International 5 sắp sửa phải đối mặt với ĐKVĐ TI6, Wings Gaming, ở vòng đấu đầu tiên tại nhánh dưới. Đây chắc chắn là thử thách lớn nhất của EG tại DAC 2017, và họ hoàn toàn có thể sớm chia tay giải đấu với vị trí “đội sổ”.

BurNIng tiếp tục "hồi sinh" trong màu áo iG

Màn trình diễn tệ hại của EG không phải là bất ngờ duy nhất ở giai đoạn vòng bảng: Xu “BurNIng” Zhilei của Invictus Gaming đã đưa đội tuyển này quét sạch Bảng B bằng hàng loạt những chiến thắng ấn tượng trước Newbee, Team Liquid và chính EG. 2016 là một năm đáng nhớ với carry huyền thoại Trung Quốc, phong độ của BurNIng có vẻ như đang thăng tiến hơn so với năm ngoái. Một dấu hiệu tích cực, khi iG đã điền tên vào nhánh trên.

Team Faceless đang chứng tỏ mình tới DAC 2017 không phải để "lót đường"

Có lẽ điều thú vị nhất tại giai đoạn vòng bảng DAC 2017 tới từ Team Empire. Đội tuyển CIS đã có rất ít sự kỳ vọng trước thềm giải đấu. Nhưng vượt lên trên tất cả sự nghi ngại, TE đã đánh bại LGD Forever Young, VG.J cùng hai ứng viên “nặng ký” khác là Wings cùng Team Faceless.

Vòng đấu loại trực tiếp của DAC 2017 sẽ bắt đầu vào ngày 01/4, với cuộc chạm trán giữa OG vs Newbee và iG vs TE ở nhánh trên.

Gamer (Theo Dot Esports)