4AM sắp công bố nhân sự, rò rỉ logo team

Trong khi Four Angry Men (4AM) vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào trong hai tháng trở lại đây thì tân binh Xu "fy" Linsen luôn biết cách thu hút sự chú ý của cộng đồng Dota 2.

Trong buổi livestream mới đây trên nền tảng Huya, fy tuyên bố đội hình của 4AM sẽ lộ diện vào đúng ngày Quốc khánh Trung Quốc (01/10).

Cả đội sẽ gặp mặt vào ngày 29/10 để quay một video chào fan hoặc gì đó, có lẽ là một buổi chụp hình. Tôi sẽ đi trước một ngày để chiếm phòng đẹp và tránh gặp rắc rối […] Tôi dự doán thời điểm thông báo (đội hình của 4AM) sẽ trùng với Ngày Quốc khánh”, cựu player của PSG-LGD Gaming nói với người xem stream.

Nếu chưa biết thì Quốc khánh Trung Quốc là ngày 01/10 và rất có thể chúng ta sẽ sớm biết thêm về đội hình toàn sao đang rất được chờ đợi của 4AM.

ĐỘI HÌNH TIN ĐỒN CỦA 4AM (từ pos.1-5):

  • Zhang "Eurus" Chengjun (aka Paparazi)
  • Lu "Somnus丶M" Yao (aka Maybe)
  • Zhou "Yang" Haiyan
  • fy
  • Ru "RedPanda" Zhihao
  • Bai "rOtK" Fan (HLV)

Đang xuất hiện nhiều tin đồn rằng rOtK, cựu HLV của ViCi Gaming, sẽ dẫn dắt 4AM. Theo lời fy thì tổ chức muốn giữ kín thông tin này và cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và không bên nào tỏ ra vội vàng.

Cuối cùng, fy hé lộ trụ sở chính của 4AM nằm ở Thượng Hải - trung tâm kinh tế của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Staka”, Giám đốc Truyền thông của ViCi, cũng đã tweet về đội hình của 4AM và cung cấp thêm một vài thông tin về tổ chức. Theo Staka, 4AM sẽ sử dụng song song tên gọi Elephant 4AM và gắn kèm với một bức hình được cho là logo của team.

Bên cạnh đó, những nét chữ tiếng Trung nguệch ngoạc trên giấy cũng chỉ ra rằng Yang, Maybe và RedPanda đã có mặt tại trụ sở chính của 4AM như fy đã đề cập.

Nếu không có gì bất ngờ, 4AM sẽ trở thành thế lực hàng đầu của Dota 2 Trung Quốc và cả trên bình diện quốc tế - ít nhất là khi ta nhìn vào những cái tên mà họ đang sở hữu.

Thời gian sẽ trả lời xem nhận định đó có chính xác hay không. Nhưng ngay lúc này, tất cả đang chờ đợi thông báo chính thức từ 4AM.

Kyle "ném đá" TNC vì không giữ lại March

Kyle “Kyle” Freedman luôn nổi tiếng là một nhân vật hay có những phát ngôn gây tranh cãi trong cộng đồng Dota 2. Caster, phân tích viên kiêm cựu player Bắc Mỹ không bao giờ ngại va chạm, không sợ nhận phải phản ứng trái chiều hoặc thậm chí là tiêu cực và luôn sẵn sàng nói lên chính kiến của bản thân.

Kyle cũng được cho là nguồn cơn buộc Valve phải thay đổi chính sách re-streaming các giải đấu Dota 2 của bên thứ ba. Và mới đây nhất, BLV sinh năm 1992 lại “gây chiến” với TNC Predator khi team Philippines chia tay với support player kiêm đội trưởng Park "March" Tae-won.

Kyle đã chỉ trích quyết định của TNC vì cho rằng các core players “bắt đầu ỉ lại” và rằng họ “muốn những kết quả tốt hơn nhưng lại nỗ lực ít hơn”.

Kyle chỉ ra March không lạc hướng - đi ngược lại với đám đông.

Dù vậy, bản thân March lại mô tả quãng thời gian gắn bó với TNC là “năm tuyệt nhất trong cả sự nghiệp Dota dài đằng đẵng”. Pro player kỳ cựu người Hàn Quốc cũng không quên gửi lời cám ơn tới TNC và các fan hâm mộ vì đã luôn ủng hộ anh trong một năm qua.

March hiện đang tìm kiếm một bến đỗ mới và chưa rõ anh sẽ tiếp tục thi đấu hay chuyển hẳn sang công việc huấn luyện.

None