Mars Media, nhà tổ chức sự kiện tới từ Trung Quốc, đã giữ đúng lời hứa từ tháng 8 vừa qua bằng việc đem tới cho fan Dota 2 toàn cầu giải đấu MDL Macau 2019 – diễn ra từ 20-24/02 năm sau tại Macau, Trung Quốc, nơi được coi là “Vegas Phương Đông”.

Diễn biến của MDL Macau 2019 rơi vào đúng quãng thời gian giữa các vòng loại và Main Event của nhiều giải Minor cùng Major thuộc DPC 2018-2019. Bên cạnh đó, giải đấu cũng khởi tranh ngay sau Lễ hội Mùa Xuân của người dân Á Đông – nên đây được coi là một thời điểm không thể hoàn hảo hơn để các teams Dota 2 hàng đầu đi du đấu.

Cụ thể hơn, MDL Macau 2019 sẽ khai mạc vào ngày 16/1 Âm lịch – tức đã qua ngày Rằm tháng Giêng, khép lại kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Với tổng giá trị giải thưởng 300,000 USD, MDL Macau 2019 hiện đã xác nhận sự góp mặt của PSG-LGD Gaming, ĐKVĐ MDL Changsha Major mùa giải trước và cũng là Á quân của The International 8. Ngoài PSG-LGD, tấm vé mời thứ hai đã thuộc về Virtus.pro, nhà vô địch của The Kuala Lumpur Major – giải Major đầu tiên thuộc DPC mùa này – cách đây một tháng tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Mars Media hiện vẫn chưa tiết lộ có tất cả bao nhiêu team tham dự MDL Macau 2019 cũng như thông tin về các vòng loại của giải đấu.

Dĩ nhiên, chúng ta cũng chưa thể biết được thêm bao nhiêu team nữa sẽ nhận được lời mời tham gia tranh tài tại MDL Macau 2019. Dự đoán khả dĩ nhất ở thời điểm hiện tại là OG, nhà vô địch 2017 MDL Macau Minor và cũng đang là chủ nhân của chiếc Khiên Aegis danh giá của TI8.

Trong thông cáo báo chí được Mars Media phát ra vào hôm qua (19/12), nhà tổ chức cho biết sẽ công bố những teams khách mời khác “trong vài tuần tới” cùng với thông tin của các vòng loại Trung Quốc.

None (Theo VPEsports)