Dota 2 Bắc Mỹ cũng đã bắt dầu tiến hành những sự thay đổi nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau Evil Geniuses, tới lượt J.Storm cũng có nhiều biến động trong đội hình thi đấu.

Theo thông báo chính thức của tổ chức phát ra vào rạng sáng nay (18/9), J.Storm đã thay thế player kỳ cựu Sivatheeban “1437” Sivanathapillai bằng Joel “MoOz” Ozambela.

J.Storm đã đưa về 1437 từ Tigers, tổ chức Đông Nam Á đã ngưng hoạt động ở quãng cuối mùa giải trước, nhưng có vẻ như những lý do cá nhân đã khiến hai bên đi đến quyết định chia tay.

J.Storm đã tìm ra được sự thay thế và mở cánh cửa chào đón MoOz từ beastcoast. Player người Nam Mỹ chỉ mới gia nhập beastcoast vào tháng 6 vừa qua. Trước đó, MoOz đã dành phần lớn thời gian của mùa giải trước để chơi cho Infamous trước khi anh ký hợp đồng đến với Team Anvorgesa.

MoOz có nhiều kinh nghiệm trong meta hiện tại do đã từng góp mặt tại DreamLeague Season 11 – một trong những Major thuộc DPC 2018-2019 – và đây được coi là lý do chính khiến J.Storm đưa anh về.

MoOz chụp hình cùng Dendi tại DreamLeague Season 10 (10/2018) - Minor đầu tiên của mùa giải năm ngoái

Ban đầu, fan hâm mộ có thể đặt dấu hỏi về sự xuất hiện của MoOz khi anh chơi cùng vị trí với đội trưởng của J.Storm, Clinton “Fear” Loomis. Tuy nhiên, tổ chức đã làm rõ trong thông cáo báo chí rằng MoOz sẽ chơi Position 4 trong khi Fear đảm nhiệm hard-support, vị trí quen thuộc với các đội trưởng trong giới Dota 2 chuyên nghiệp.

Chúng tôi chúc cho 1437 những điều tốt đẹp nhất khi anh kết hôn vào mùa Thu này và cám ơn quãng thời gian anh ấy đã dành cho team”, J.Storm phát biểu trong thông cáo. “Chào mừng MoOz, người được chúng tôi lựa chọn chơi Pos.4 khi Fear chuyển sang Pos.5, vị trí điển hình của đội trưởng.

1437 từng là đội trưởng trong đội hình rất đáng chú ý của Tigers hồi đầu mùa giải trước – bao gồm Danil “Dendi” Ishutin và Chai “Mushi” Yee Fung. Nhưng kết quả yếu kém cùng sự quản lý lỏng léo đã khiến team này đi vào trạng thái ngưng hoạt động từ cuối tháng 4 đến nay.

1437 chỉ chơi cho J.Storm tại giải đấu DOTA Summit 10 và vòng loại Bắc Mỹ của The International 9 – những nơi họ đều phải đón nhận thất bại.

Động thái này cũng đặt ra dấu hỏi về tương lai của beastcoast khi team vẫn chưa công bố đội hình cho mùa giải DPC 2019-2020.

J.Storm sẽ là một trong những teams Dota 2 Bắc Mỹ đáng chú ý ở mùa giải sắp tới – xếp sau EG về cả kinh nghiệm lẫn sức mạnh nhưng vượt mặt Forward Gaming trong bối cảnh họ đã giải tán.

Các vòng loại của Minor/Major đầu tiên sẽ khởi tranh vào ngày 05/10.

2016 (Theo Dot Esports)