Cuối tuần trước, Newbee phát ra thông báo chia tay với Damien "kpii" Chok sau hai năm gắn bó. Và cách đây ít phút, Mineski công bố họ đã đem về kpii cho mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2018-2019 – qua đó chấm dứt ba năm chinh chiến tại Trung Quốc của offlaner người Australia.

Ngoài kpii, Mineski còn bổ sung thêm hai tân binh Kim “Febby” Yong-min, player người Malaysia Thiay "JT-" Jun We (đổi tên từ March – không phải là Park "March" Tae-won đã từng chơi cho MVP Phoenix) cùng HLV Aaron "Clairvoyance" Kim, người đã có ít nhiều thành công khi dẫn dắt VGJ.Storm ở mùa giải trước.

Cũng theo thông báo của Mineski, player kỳ cựu Chai “Mushi” Yee Fung sẽ chuyển từ carry sang Pos 5 và có lẽ sẽ đảm đương luôn vai trò đội trưởng.

Tôi nghĩ rằng team này có thái độ đúng mực để gặt hái thành công nên tôi đang mong chờ mùa giải sắp tới”, Mushi nói trong thông cáo báo chí.

Mineski vừa trải qua một mùa giải tạm coi là thành công. Họ đăng quang tại Dota 2 Asia Championships (DAC – Major) và PGL Open Bucharest (Minor) để giành suất đặc cách tham dự The International 8.

Tuy nhiên, mọi thứ lại không diễn biến đúng theo kế hoạch khi Mineski thất bại trong việc ghi danh vào Nhánh Thắng và chỉ lọt vào tới Vòng 2 Nhánh Thua để cán đích hạng 9-12 chung cuộc tại TI8.

Mineski đã tiến hành "thanh lọc" đội hình ngay sau chiến dịch TI8

Mineski là team Dota 2 có tiềm năng nhưng vẫn còn đó rất nhiều việc phải làm. Với kinh nghiệm của Mushi và tài năng của kpii, Mineski rất có thể sẽ tiến xa tại TI9.

Trước khi nghĩ tới viễn cảnh đó, chúng ta sẽ sớm được “mục sở thị” sức mạnh của Mineski khi họ là ¼ teams nhận vé mời dự Vòng loại Khu vực SEA của The Kuala Lumpur Major, giải đấu lớn đầu tiên thuộc DPC 2018-2019, diễn ra trong ba ngày từ 19-21/9.

ABC