Trong những diễn biến rất bất ngờ, một loạt những ngôi sao của Dota 2 Đông Nam Á đang ở trạng thái tự do đã bắt tay nhau để chuẩn bị cho giải đấu online BTS Pro Series Season 3 đang cận kề.

Chúng ta đang nhắc tới Among Us, theo thông báo trên trang fanpage Facebook chính thức của Kuku, quy tụ toàn hảo thủ trong khu vực.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU CỦA AMONG US (từ pos.1-5):

Kuku cho biết, Among Us sẽ góp mặt tại BTS Pro Series: Đông Nam Á, giải đấu khởi tranh vào ngày kia (12/9), với tiêu chí thi đấu “cho vui”.

Với sự xuất hiện của hai players đầu tiên trên thế giới đạt 11,000 MMR trong Ranked Matchmaking - Abed và 23savage - cùng kinh nghiệm dạn dày của Kuku và Jabz, Among Us có lẽ là team Dota 2 ĐNÁ đáng xem nhất ở thời điểm hiện tại.

Đội hình của Among Us được gây dựng dựa trên hai cựu players của Geek Fam - tổ chức đã tạm thời giải tán team Dota 2 hồi đầu tháng khi không nhìn thấy tương lai trong mùa đại dịch COVID-19.

Abed cũng bị mắc kẹt tại Philippines và không thể hội quân với đồng đội Evil Geniuses từ khi đại dịch bùng phát cách đây sáu tháng. 23savage cùng Jabz cũng mới chia tay Fnatic và chưa tìm được bến đỗ mới.

Chưa có gì bảo đảm Among Us sẽ thành công và các thành viên cam kết gắn bó với nhau trông thời gian dài. Nhưng có một điều chắc chắn rằng họ sẽ khiến cho giải đấu BTS Pro Series Season 3: ĐNÁ sắp tới trở nên đáng xem hơn trong bối cảnh Dota 2 châu Âu & CIS sẽ tạm nghỉ cho tới đầu tháng 10.

Ở những diễn biến liên quan, Beyond the Summit cũng đã công bố danh sách 10 teams khách mời cũng như format của BTS Pro Series Season 3: ĐNÁ.

Ngoài Among Us, một số các top teams khác trong khu vực cũng xác nhận tham gia giải đấu trị giá 50,000 USD gồm TNC Predator, Fnatic, BOOM Esports, Neon Esports và cả 496 Gaming của Việt Nam.

Lịch thi đấu vòng bảng BTS Pro Series S3: ĐNÁ

10 teams sẽ thi đấu vòng tròn tính lượt một điểm (Bo2) tại vòng bảng. Sau đó, bốn teams đứng đầu sẽ tới thẳng Nhánh Thắng vòng play-off, các đội hạng 5-8 được xếp vào Nhánh Thua và hai cái tên cuối cùng phải dừng cuộc chơi.

BTS Pro Series Season 3: ĐNÁ khai mạc vào ngày 12/9 và trận Chung kết Tổng diễn ra vào ngày 27/9 - nơi tìm ra nhà vô địch nhận 21,000 USD tiền thưởng.

Đối thủ đầu tiên của 496 là Neon trong trận đấu diễn ra vào lúc 17g00 ngày 12/9. Về phía Among Us, họ có thêm thời gian để chuẩn bị trước khi có màn ra mắt gặp 032 - stack tới từ Philippines của Ninjaboogie và Natsumi- - vào lúc 15g00 ngày 14/9.

None