Kuku công khai tìm kiếm thử thách mới?

Carlo “Kuku” Palad vừa trải qua một mùa giải với quá nhiều thăng trầm cùng TNC Predator. Bất chấp việc đã cùng nhau cố gắng và cán đích hạng 9-12 tại The International 9 thì có vẻ như đã đến lúc team Dota 2 hàng đầu Đông Nam Á phải đứng trước viễn cảnh “tan đàn xẻ nghé”.

Theo đó, Kuku đã đăng tải một đoạn tweet đầy ẩn ý vào chiều tối qua (28/8) có nội dung, “LFT” cùng biểu tượng đôi mắt đang tìm kiếm gì đó.

Tuy nhiên, TNC vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức và Kuku vẫn có tên trong phần giới thiệu của tổ chức trên tài khoản Twitter chính thức.

Nhiều người cho rằng “TFT” là viết tắt của câu “tìm kiếm một team mới” – làm dấy lên nghi vấn Kuku đã quyết định rời bỏ TNC sau ba năm gắn bó. Màn trình diễn của Kuku trên đất Thượng Hải, Trung Quốc khẳng định anh đang là offlaner hàng đầu có thể sẽ được nhiều teams cân nhắc trong kỳ chuyển nhượng hậu TI9.

Mặc dù đã từng bị cấm tham dự The Chongqing Major tại DPC 2018-2019 do sử dụng từ ngữ phân biệt với một người chơi Dota 2 Trung Quốc trong một pub game, nhưng Kuku vẫn đóng vai trò quan trọng trong đội hình TNC.

Gần như chắc chắn Kuku sẽ không chuyển sang Trung Quốc thi đấu – nhất là khi anh vẫn đang bị fan hâm mộ quốc gia tỷ dân vẫn đang kịch liệt phản đối công khai – nhưng những teams hàng đầu khu vực ĐNÁ như Mineski có thể là lựa chọn khả dĩ.

Bên cạnh đó cũng đang xuất hiện tin đồn HLV của TNC, Lee “Heen” Seung Gon, có thể sẽ rời TNC để chuyển sang dẫn dắt cho team Dota 2 mới thành lập của SK Telecom T1.

TNC vẫn chưa lên tiếng xác nhận bất cứ thông tin chuyển nhượng nào. Nhưng với việc không còn sự phục vụ của Kuku, TNC sẽ rất khác ở mùa giải tới.

ĐIỂM NHANH NHỮNG DIỄN BIẾN ĐÁNG CHÚ Ý TRÊN THỊ TRƯỜNG CHUYỂN NHƯỢNG

Fnatic

  • [Chính thức] Kim “DuBu” Doo-young rời.

  • [Tin đồn] Daryl Koh “iceiceice” Pei Xiang rời.
  • [Tin đồn] Nuengnara “23savage” Teeramahanon gia nhập.

  • [Tin đồn] Yeik “MidOne” Nai Zheng (Team Secret), Damien “kpii” Chok (Mineski) và Jian Wei “xNova” Yap (PSG-LGD Gaming) đang được nhắm đến.

Chaos Esports Club

  • [Chính thức] Maurice “KheZu” Gutmann cân nhắc ra đi và xác nhận hầu hết các players của Chaos “sẽ đi theo con đường riêng.

Infamous giữ nguyên đội hình

  • [Chính thức] Steven “StingeR” Vargas, một trong những players của Infamous xác nhận với tờ El Comerico rằng đội hình sẽ không thay đổi và họ muốn “đại diện (Peru) hơn hẳn tất cả những người khác.” 
    • StingeR cũng đang là pro player kiếm được nhiều tiền thưởng esports nhất lịch sử Peru, với 236,000 USD (gồm 178,000 USD có được từ hạng 7-8 tại TI9)

ABC