Một trong những tên tuổi lớn nhất của làng Dota 2 chuyên nghiệp đã chia tay với hầu hết các player, từ đội hình chính cho tới academy team.

LGD thay máy đội hình Dota 2 để chuẩn bị cho chiến dịch TI7

Có tổng cộng 10 người không còn nằm trong biên chế của tổ chức LGD Gaming – điều này có thể do LGD đang nỗ lực tái thiết lại đội hình mạnh mẽ nhất từ trước tới nay trước thềm The International 7 vào tháng 8. Giai đoạn cuối cùng để các team Dota 2 thay đổi nhân sự trước khi giải đấu số một của Valve khai mạc là từ ngày 03/5, ngay sau Kiev Major.

Trên trang web đăng ký đội hình thi đấu Dota 2 Major, bao gồm tất cả các bước được yêu cầu để chuẩn bị cho các giải đấu do Valve tổ chức sắp tới, bốn player của LGD, cũng như toàn bộ đội hình acamdemy team LGD Forever Young, đều được liệt kê là đã chia tay với tổ chức.

10 thành viên bị thải loại có tên trên trang đăng ký đội hình thi đấu của Valve

Chỉ có duy nhất một player từ đội hình chính dường như sẽ được giữ lại là Ren "old eLeVeN" Yang-wei. Trong khi đó, ngôi sao lớn khác là Lu "Maybe" Yao cũng nằm trong danh sách bị loại bỏ - bất chấp thực tế player này đã ký vào bản hợp đồng kéo dài thời gian gắn bó với tổ chức từ năm 2015 – 2019.

old eLeVeN là thành viên duy nhất được LGD giữ lại

Mặc dù tổ chức LGD đang tiến hành một cuộc “thanh lọc” toàn bô đội hình trong bộ môn Dota 2, nhưng có vẻ như quyết định này không gây ra nhiều sự tranh cãi. Cả LGD lẫn LGD Forever Young đều không để lại bất cứ ấn tượng nào tại các giải đấu LAN trong gần một năm qua. Hai team đều không thể giành quyền vượt qua vòng loại Kiev Major. Thậm chí, họ còn buộc phải dừng chân ở ngay vòng đầu đầu tiên tại vòng bảng khu vực Trung Quốc (Chinese Qualifiers).

Maybe, player kỳ cựu gắn bó với team, cũng không nằm trong kế hoạch tương lai của LGD

Hiện vẫn chưa rõ tổ chức này liệu vẫn sẽ tiếp tục duy trì hai team hay sẽ gộp nhân sự vào để tập trung nguồn lực chuẩn bị cho vòng loại TI7.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)