Chúng ta đều biết rằng 14 đội tuyển đã sẵn sàng tranh tài tại giải đấu Dota 2 lớn nhất năm do Valve tổ chức, The International 6 (TI6), cùng với 4 đội sẽ tranh đấu cho suất còn lại của wild card để nuôi hy vọng góp mặt tại sự kiện quan trọng bậc nhất trong năm.

Trong khoảng thời gian 8 ngày, 37 đội đã chiến đấu để bảo vệ vị trí của họ tại giải đấu trị giá 14 triệu USD vào ngày 03/8 tại Seattle (Mỹ), nhưng chỉ có 12 đội vượt qua vòng loại và bước tiếp vào chung kết thế giới Dota 2.

Dưới đây là danh sách những đội tuyển sẽ tranh tài tại TI6:

- OG - Invited
- Team Liquid - Invited
- Newbee - Invited
- LGD - Invited
- MVP Phoenix - Invited
- Na`Vi - Invited
- TNC Gaming
- Fnatic
- Team Secret
- Alliance
- Wings Gaming
- Vici Gaming Reborn
- Evil Geniuses
- Digital Chaos
- compLexity Gaming - Wild card
- EHOME - Wild card
- Escape Gaming - Wild card
- Execration - Wild card

Vòng loại đã bắt đầu với đôi chút bất ngờ của sự rối loạn khi vòng bảng chính thức khởi tranh, nhưng nhiều đội tuyển có được lượng fan yêu thích hùng hậu cũng đã vượt qua và có mặt tại TI6.

Tuy nhiên, một số đã phải chiến đấu nỗ lực hơn các đội khác mà “gã khổng lồ” Alliance là ví dụ tiêu biểu nhất. Mặc dù phải chơi ở một trong những vòng loại khó khăn bậc nhất, màn trình diễn của toàn đội ở giai đoạn vòng bảng là rất tốt. Với kết quả 5 tháng – 4 thua, Alliance đã tiếp bước vòng loại tiếp theo, một nhánh đấu đôi sẽ quyết định đội nào đến được với TI6. Đội cán đích ở vị trí thứ hai sẽ có thêm cơ hội tại giải đấu wildcard, nơi 4 đội sẽ tranh đấu cho 2 suất còn lại tại giải đấu 14 triệu USD. Cuối cùng, Alliance đã đánh bại Escape Gaming để có dược chiếc vé đi thẳng tới TI6.

Vòng loại Bắc Mỹ cũng chứng kiến đầy rẫy sự hỗn loạn, đỉnh điểm là trận thua của compLexity Gaming trước Digital Chaos ở chung kết tổng. Đội tuyển compLexity được coi là đại diện tiêu biểu nhất của nền Dota 2 của khu vực này trong suốt những tháng vừa qua.

Với sự khốc liệt mà wild card đang chờ đợi ở phía trước, rất có thể một trong những đội tuyển Dota 2 được yêu thích bậc nhất sẽ không thể hiện diện tại sự kiện lớn nhất trong năm 2016.

Gnar_G (Theo Daily Dot)