Valve, nhà phát triển của Dota 2, cuối cùng cũng chịu hé lộ thời điểm tung ra hero tiếp theo, Mars, vào khoảng giữa tháng 02 và đầu tháng 3 sắp tới – theo thông báo chính thức trên các kênh truyền thông mạng xã hội vào hôm qua (25/01).

Cũng theo Valve, Patch tiếp theo của Dota 2, 7.21, cùng mùa Ranked mới sẽ ra mắt vào tuần sau. Patch 7.21 được phát hành ngay sau khi The Chongqing Major, giải Major thứ hai của DPC 2018-2019, khép lại. Do đó chúng ta sẽ được chứng kiến các pro players tương tác với patch mới ra sao ở các vòng loại Major/Minor sắp tới.

Trước đó, Mars được công bố sẽ xuất hiện trong mùa Đông kể từ khi hé lộ danh tính trong đoạn teaser video tại The International 8 vào tháng 8 năm ngoái – bên cạnh Grimstroke. Và với thói quen của Valve, thời điểm Mars có mặt trong Dota 2 bị trì hoãn là điều dễ hiểu – ban đầu đã được ấn định vào ngày 03/01 vừa qua.

Trong suốt ba tháng qua, chúng ta vẫn chưa có bất cứ thông tin chi tiết nào về hero mới nhất của Dota 2. Ngoại trừ hình tượng của Mars được lấy cảm hứng từ vị thần chiến tranh La Mã huyền thoại – mặc dù các trang bị, vũ khí được hero này sử dụng lại mang phong cách của Hy Lạp cổ đại?!

Hiện Zeus vẫn đang là hero duy nhất trong số tổng cộng 116 cái tên của Dota 2 được xây dựng dựa trên một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp – và với sự hiện diện của Mars, trong tư cách một vị thần khác, cũng không phải điều gì quá bất ngờ.

Với chừng đó dữ liệu ít ỏi, nhiều người phỏng đoán rằng Mars sẽ là Melee hero Strength tiếp theo của Dota 2 và sẽ sở hữu khả năng triệu hồi binh lính.

 

Tất cả những thông tin liên quan đến Mars bị rò rỉ tính đến thời điểm hiện tại

Hiện tại, cộng đồng Dota 2 vẫn đang trông ngóng từng ngày Mars xuất hiện. Và trong quãng thời gian đó, họ nên chuẩn bị sẵn tinh thần để thích nghi với Patch 7.21 cùng mùa Ranked mới đang cận kề.

Trước 7.21, Patch 7.20 đã đem tới cho người chơi Dota 2 rất nhiều sự thay đổi quan trọng, mang tính toàn diện. Chúng bao gồm việc rework các skills của nhiều heroes, nâng cấp map, tinh chỉnh một loạt các items và đưa vào thêm những món đồ mới…

7.20 ra mắt vào giữa tháng 11 năm ngoái cùng một loạt các bản vá nhỏ ở các tuần lễ sau đó. Patch mới nhất của Dota 2, 7.20e, được Valve tung ra vào ngày 12/12 vừa rồi.

Gamer