Johan “N0tail” Sundstein đã công bố trên tài khoản Instagram cá nhân vào ngày 22/7 vừa qua rằng anh đang tham gia vào một dự án hướng dẫn chơi Dota 2 hoàn toàn mới.

Thông tin này ngay lập tức khiến cộng đồng xôn xao khi đặt nghi vấn Valve cuối cùng cũng đã lên kế hoạch tạo ra một phần hướng dẫn chơi “chính chủ” cho những newbie. Nhưng giả thiết này đã không chính xác.

GamerzClass, một dịch vụ dạy chơi game online tập trung vào esports, đã tiết lộ rằng họ đang hợp tác với nhà vua của The International 8 kiêm huyền thoại Dota 2, N0tail.

Trang chủ của GamerzClass vốn đã có rất nhiều khóa học liên quan đến League of LegendsCounter-Strike: Global Offensive thì sự kết hợp với N0tail được coi là bước đi đầu tiên của họ trong lĩnh vực Dota 2.

Nằm trong kế hoạch, GamerzClass đã thông báo một đợt thử nghiệm giới hạn (beta test) cho bất cứ ai muốn trải nghiệm những bài học kinh nghiệm được N0tail truyền đạt.

Nếu có hứng thú và đang tìm cách làm thế nào để cải thiện kỹ năng chơi Dota 2, bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào “thầy giáo” N0tail – pro player đã sở hữu bốn chức vô địch Major cùng đỉnh cao là Khiên Aegis danh giá giành được vào năm ngoái.

Mặc dù đây là một cách thức mới mẻ được N0tail sử dụng để đưa kiến thức và sự hiểu biết về Dota 2 của anh tới số đông nhưng cộng đồng không khỏi thất vọng khi Valve vẫn chưa có ý định bắt tay với pro player để làm hướng dẫn chơi game.

Kể từ khi phát hành Dota 2, tính năng hướng dẫn chơi in-game đã trở nên lỗi thời do không được update thường xuyên. Đó cũng là lúc fan hâm mộ nghĩ rằng nhà phát triển phải giải quyết vấn đề này sớm nhất có thể.

Dota 2 luôn được biết đến là khó tiếp cận với đại chúng – tương đương với Đỉnh Everest của làng game – nhưng việc có một phần hướng dẫn chơi chất lượng, được chăm chút đều đặn sẽ mở đường cho những newbie tham gia trải nghiệm.

Hiện tại, Valve vẫn đang giữ vững vị thế nhà tổ chức giải đấu esports có tiền thưởng lớn nhất lịch sử để thu hút người chơi và cả khán giả mới cho Dota 2.

Sau đây một tuần lễ, TI9 sẽ khởi tranh tại Thượng Hải, Trung Quốc vào 15/8. Giải đấu quy tụ 18 teams Dota 2 xuất sắc nhất thế giới – trong số đó có cả OG của N0tail - cạnh tranh gần 32 triệu USD tiền thưởng.

Tiền thưởng của TI9 đã gần chạm mốc 32 triệu USD dù thời hạn gây quỹ cộng đồng vẫn còn 18 ngày 19 giờ nữa

None (Theo Dot Esports)